MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Để Làm Chứng Cho Vua Quan – Mt 10, 17-22 (trích Trong ‘manna’)
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 11-2018
Để làm chứng cho vua quan – Mt 10, 17-22

(Trích trong ‘Manna’)

Suy Niệm

Các vị tử đạo Việt Nam đều kinh nghiệm sống từng lời của đoạn Tin Mừng hôm nay: bị nộp, bị đánh đập, bị điệu ra trước vua quan, bị tra hỏi, bị thù ghét cuối cùng bị giết. Tất cả những các ngài phải chịu đều Đức Giêsu (c.18), Danh Đức Giêsu (c.22).

 

Các ngài cũng kinh nghiệm về sự hiện diện của Thiên Chúa. Bầu khí của toà án bầu khí của Thiên Chúa Ba Ngôi. "Chính Thần Khí của Chúa Cha sẽ lên tiếng trong anh em" để tuyên xưng niềm tin vào Đức Giêsu (c.19-20)

 

Cái chết của vị tử đạo cho thấy sức mạnh của Thiên Chúa được thi thố nơi một con người mỏng dòn yếu đuối.

 

Chết Đạo một cách làm chứng.

-       Làm chứng cho một niềm tin kiên vững: tin Đức Giêsu Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ, nên các ngài không bước qua thánh giá.

-       Làm chứng cho một tình yêu nỏng bỏng: "Không tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người hiến mạng bạn hữu" (Ga 15,13)

-       Làm chứng cho một niềm hy vọng mãnh liệt: sự sống đời sau, hạnh phúc vĩnh cửu, cái chết đưa tôi giáp mặt với Đấng tôi yêu. Các vị tử đạo đã làm chứng bằng cái chết.

 

Chúng ta được mời gọi làm chứng bằng cuộc sống.Làm chứng nào cũng đòi phải hy sinh, mất mát, thiệt thòi, đòi ta lội ngược dòng với thế gian sa đọa.

 

Các vị tử đạo thường bị đặt trước thánh giá. Bước qua được tiếp tục sống sung sướng an nhàn. Không bước qua phải chịu đày, đòn vọt, mất tất cả mất chính mạng sống. Chỉ cần một bước chân, mọi sự thay đổi.

 

Đã người bước qua, cũng người không. người bị khiêng qua thánh giá, nhưng đã co chân lên, như thánh Antôn Nguyễn Đích. người bước qua, nhưng sau lại hối hận. Đó trường hợp của ba vị thánh quân nhân: Âutinh Huy, Nicôla Thể Đaminh Đạt. người được mời giả vờ bước qua thánh giá để quan cớ tha, như thánh Micae Hồ Đình Hy, nhưng họ đã thắng được cơn cám dỗ tinh vi ấy.

 

Đứng trước thánh giá đứng trước một lựa chọn. Tôi chọn Ngài hay tôi chọn tôi? Không giải pháp dung hoà hay lấp lửng. Giây phút đứng trước thánh giá giây phút quan trọng. Quyết định không bước qua thánh giá kết tinh của những đêm dài cầu nguyện, của việc chiến thắng những mời mọc khéo léo, của việc thắng vượt những sợ hãi, giằng co nội tâm, của những Vườn Dầu trong ngục thất...

 

Thời nào chúng ta cũng được đặt trước thánh giá, dấu hiệu của sự từ bỏ để phục vụ. Lúc nào chúng ta cũng nguy bước qua thánh giá, bằng đời sống hưởng thụ ích kỷ của mình.

 

Gợi Ý Chia Sẻ

·        Làm chứng bằng cuộc sống. Theo ý bạn, người Công Giáo Việt Nam phải sống thế nào để làm chứng về Đức Giêsu cho những đồng bào chưa biết Chúa?

·        Bị cám dỗ bước qua thánh giá, khi nào bạn kinh nghiệm đó trong đời thường không?

 

Cầu Nguyện

Lạy các thánh tử đạo Việt Nam, các ngài đã dám sống đến cùng ơn gọi Kitô hữu trong một hoàn cảnh khó khăn nguy hiểm.

 

Sự hy sinh của các ngài cho thấy tình yêu mạnh hơn sự chết chết cửa mở vào cõi sống bất diệt. mang phận người yếu đuối, nhưng nhờ ơn Chúa đỡ nâng, các ngài đã chiến thắng khải hoàn.

 

Xin cầu cho chúng con con cháu các ngài biết can trường sống đức tin của bậc cha anh trong một thế giới vắng bóng Thiên Chúa, biết nhiệt thành làm chứng về tình yêu bằng một đời hiến thân phục vụ.

 

Ước ngọn lửa đức tin các ngài đã thắp lên bằng cuộc sống cái chết, được bừng tỏa trên Tổ Quốc Việt Nam.

 

Ước máu thắm của các ngài thấm vào mảnh đất quê hương để công cuộc truyền giáo sinh nhiều hoa trái.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768