MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Góc Khuất Cuộc Đời.
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 2-2019
GÓC KHUẤT CUỘC ĐỜI.


Khi về sống dưỡng bệnh với các cha già hưu tôi mới nhận ra cuộc đời này còn rất nhiều 'góc khuất' sau khi lo cho dân nghèo những mảnh đời hiu quạnh, tật nguyền với những số phận đau thương tôi tưởng như mãn nguyện...

Nhưng khi về nhà hưu dưỡng, tôi mới biết còn nhữnggóc khuấttrong cuộc đời, ngày trước năm nào tôi cũng ghé thăm nhà hưu dưỡng trao phần quà cho các cha, năm nay bản thân tôi được chia sẻ cảnh sống với các cha già nơi hưu dưỡng. Nhà hưu nằm trước mặt tiền tòa giám mục, dòng người đi lại nhộn nhịp trong dịp giáp tết nguyên đán này, để mừng tuổi Đức Cha các cha. Những buổi sáng các cha già ngồi ven thềm nhìn ra, hoài niệm lại quá khứ của mục vụ như một thời trai trẻ oanh liệt nay còn đâu, những cha làm đến chức cha quản hạt nhiều chức vụ khác trong giáo hội. Các ngài ngồi bên hiên trước cửa phòng, hoặc gần cửa sổ gạt màn lên ngó ra đường trông ngóng, chờ đợi một điều đó nhưng điều đó không đến với các ngài, đoàn người cứ tiếp tục lướt qua, chuyện trò rôm rả. Cũng khoảng không gian này các ngài hy vọng sớm tìm được một người thân. 

Tôi lang thang trong khu vườn trống chứng kiến những chiếc vàng rơi nhắc cho tôi biết mùa đông sắp ra đi, mùa xuân lại đến, mọi người đều về đoàn tụ với gia đình trừ những cha gia hưu này đang lẻ bóng!
Tôi hình dung cuộc đời mình không lối thoát, mọi cánh cửa dẫn tôi đến với cuộc đời này đều đã đóng lại. Rồi tình cờ tôi xem cuốn "Nhật truyền giáo" của cha Ngô Phúc Hậu, một cuộc đời gần gũi với giáo dân. Ngài cũng giống tôi, những khát khao hoài bão đem niềm vui cho những cuộc đời bất hạnh. Tôi bừng tỉnh khi nhìn thấy nụ cười lạc quan của cha già hưu dưỡng, một nụ cười đằng sau sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần, tôi chợt nhớ đến câu nói " những niềm vui không nói nên lời, những nỗi buồn đọng thành nước mắt".
Tôi vui tôi đã nhận ra rằng những khó khăn của tôi chỉ rất nhỏ nhoi trong vàn những bệnh tật, đau đớn của các ngài. Tôi nghĩ bệnh tật, tuổi già xem như thánh giá Chúa gửi đến những hy sinh mình chịu đựng để theo gót Chúa Kitô. Tôi hiểu rằng tôi phải bước tiếp cuộc đời vẫn cho tôi sự sống, bên cạnh luôn những người đồng hành ủng hộ tôi. Giờ đây, tôi nhận ra đằng sau lưng cuộc đời này còn rất nhiều "góc khuất". Ngày tết mỗi người chúc mừng nhau năm mới, những người quảng đại đi thăm viếng trại mồ côi, khuyết tật, bệnh viện nhưng ít người nghĩ đến nhà hưu dưỡng của linh mục, các cha già đang sống những ngày tháng cuối đời tôi gọi "góc khuất" cuộc đời.

 

Ai mừng tết các cha hưu dưỡng bệnh xin gửi về:

 

Linh muc: Raphael Trần Xuân Nhàn.

sđt 0193092476

Tòa Giám Mục Đoài 

Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768