MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4266: Một Bác Sĩ Vô Thần Ở Nước Ý Đã Tìm Được Chúa
Thứ Sáu, Ngày 27 tháng 3-2020
CN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.

1. Cảm nghiệm của bác sĩ vô thần người Ý

Vị bác sĩ 38 tuổi đang phục vụ tại một bịnh viện ở vùng Lombardy, nước Ý. Dr. Julian nhớ lại những gì mà họ đã phải trải qua trong bịnh viện khi phải chống trả cơn bịnh dịch COVID-19. Ông ta nói:

“Chưa bao giờ trong các giấc ác mộng tối tăm nhất của tôi mà tôi có thể tưởng tượng rằng tôi phải chứng kiến một kinh nghiệm đang xẩy ra ở nước Ý, trong bịnh viện của chúng tôi trong ba tuần vừa qua. Cơn ác mộng cứ trôi qua, và con sông cứ lớn rộng ra và lớn rộng ra."

Rồi ông mô tả là bịnh viện của ông có từ một số ít bịnh nhân và trở thành hàng trăm bịnh nhân. Ông nói:

“Bây giờ, chúng tôi không còn là bác sĩ nữa mà là người sắp xếp và quyết định xem ai là người sống và ai là người cần gửi về nhà họ để chết, dù cho tất cả các bịnh nhân này đều trả tiền thuế sức khoẻ của người Ý trong suốt cuộc đời của họ."

Tuy nhiên, trong giữa cảnh ngộ ấy ở bịnh viện, có một số bác sĩ đang gặp biết Chúa.

2. Gặp gỡ một vị mục sư già

Dr. Julian kể rằng:

“Cho đến hai tuần vừa qua, các đồng nghiệp của tôi và tôi đều là kẻ vô thần. Đó là lẽ bình thường bởi vì chúng tôi là bác sĩ. Chúng tôi học và biết rằng khoa học không có sự hiện diện của Chúa."

Ông kể rằng trong quá khứ ông chế nhạo ba mẹ ông khi họ đi nhà thờ. Và mọi sự thay đổi sau khi ông gặp một vị mục sư phải nhập viện.

Dr. Julian kể:

“Chín ngày trước đây có một vị mục sư 75 tuổi phải vào bịnh viện. Ông là một người tử tế. Ông có vấn đề nặng về việc hít thở. Ông có một cuốn Thánh Kinh, ông làm cho chúng tôi cảm động khi ông đọc Thánh Kinh cho những người hấp hối trong lúc ông cầm tay họ. Chúng tôi là các bác sĩ đều rất mỏi mệt, chán nản cả về phần tâm lý lẫn thể xác. Khi chúng tôi có thì giờ, chúng tôi lắng nghe lời của vị mục sư. Chúng tôi đã quá mệt mỏi và đã đến mức giới hạn. Chúng tôi không thể làm việc thêm được nữa. Người ta đang chết mỗi ngày. Chúng tôi rất mỏi mệt. Tôi có hai người đồng nghiệp đã chết và những người khác đang lây nhiễm.”

Rồi vị bác sĩ và các đồng nghiệp đã ngộ ra rằng:

“Chúng ta cần bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ. Khi chúng tôi nói với nhau và chúng tôi không thể tin rằng, dù chúng tôi đã có lần là những kẻ vô thần hăng say lắm. Chúng tôi mỗi ngày phải cần đến sự bình an, cầu xin Chúa giúp đỡ để cho chúng tôi tiếp tục có thể chăm sóc những người bịnh.”

Dr. Julian nói rằng sau đó, vị mục sư chết. Ông nói tiếp:

“Mặc dù có hơn 120 người chết trong vòng 3 tuần, nhưng chúng tôi không bị huỷ hoại. Vị mục sư cho dù tình trạng sức khoẻ và dù chúng tôi gặp sự khó khăn của chúng tôi nhưng ngài đem bình an cho chúng tôi. Vị mục sư về với Chúa, và sau đó chúng tôi đã tiếp tục làm theo ngài."

3. Cảm tạ Chúa vì đã tìm được Chúa.

Cho dù sức khoẻ bị đe doạ nhưng Dr. Julian chia sẻ sự biết ơn của ông vì ông đã tìm lại được Chúa.

“Tôi chưa về nhà trong 6 ngày. Tôi không biết mình đã ăn lúc nào. Ông nhận ra rằng sự vô ích của tôi trên trái đất này và muốn dùng hơi thở cuối cùng trên trái đất để giúp đỡ những người khác. Tôi rất hạnh phúc vì đã trở lại cùng Chúa trong khi tôi ở giữa cảnh đau khổ và cái chết của những đồng bào của tôi."

Cảm nghiệm này nhắc nhở chúng ta rằng có một sự thật thiêng liêng xảy ra trong cảnh khó khăn này. Chúa đang làm việc đằng sau mọi cảnh ngộ!

“Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời." (Matthew 5:16)

Source: Marcotosatti

Kim Hà dịch thuật, 27/3/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768