MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4272: Những Điều Đáng Nhớ
Thứ Hai, Ngày 30 tháng 3-2020
CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

1. Đối với tôi thì buổi Lễ Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận Phép Lành Urbi et Orbi, Phép Lành cho Kinh Thành Rôma và cho toàn thế giới, vào lúc 10:00 giờ sáng (giờ California) ngày Thứ Sáu 27/3/2020 là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi. Tôi suy đoán có lẽ đã có hàng triệu người Công Giáo từ khắp nơi trên thế giới cùng hướng lòng về Roma để tham dự buổi Lễ Chầu Thánh Thể và hiệp thông với ĐGH Phanxico để rồi được lãnh nhận ơn lành cao trọng và hiếm quý của ngài ban cho. Thế mới biết rõ điều đẹp nhất trong đạo Công Giáo (Catholic) là hiệp thông toàn cầu. Tương tự, tất cả người Công giáo hiệp thông với nhau trong các Thánh Lễ trên thế giới.

2. Nhìn thấy ĐGH Phanxico già cả, đi bộ chậm chạp trong cơn mưa, rồi khấn với Chúa Giê su Thánh Thể, Thánh Giá Chữa Lành của Chúa và tượng Đức Mẹ linh thiêng, tôi rất xúc động đến rơi nước mắt.

3. Nhìn thấy mọi người khắp nơi cùng sốt sắng cầu nguyện, tôi cảm động vô cùng. Chắc chưa bao giờ mà cả thế giới cùng hiệp thông vì nhờ có các phương tiện truyền thông đại chúng tiện lợi như thời đại của chúng ta.

4. Lên youtube và FB thì thấy có rất nhiều vị linh mục dâng Thánh Lễ trực tuyến, tôi nghiệm được một điều là các ngài luôn chăm lo cho đời sống thiêng liêng của các giáo dân.

5. Theo dõi TV, FaceBook, thấy các bác sĩ và các y tá, các nhân viên y tế, các khoa học gia và các vị chính trị gia lo lắng chăm sóc cho mọi người. Đó là lối sống tốt đẹp của những thiên thần áo trắng chăm sóc cho bịnh nhân đến nỗi họ viết di chúc để lại vì sợ khi chết đi vội vàng mà không kịp thông báo cho gia đình về những điều họ muốn nhắn nhủ và căn dặn.

6. Thấy các vị linh mục và các nữ tu vì chăm sóc giáo dân mà chết rất nhiều, nhất là ở Ý. Tôi đau cái đau chung của giáo hội và nhân loại.

7. Thấy một Bộ Trưởng người Đức tự tử vì áp lực của dịch bịnh. Thật là đáng thương!

8. Theo lệnh của TT Trump thì việc cách ly sẽ kéo dài thêm một tháng nữa cho đến 30/4/2020. Hy vọng mọi sự sẽ tốt đẹp! Lúc mà tôi đang viết thì đã có gần 140,000 người ở Mỹ bị nhiễm bịnh. Việc lây lan đi nhanh như lửa rừng. Thật là kinh hãi!

9. Có một tin vui, cách đây 4 tuần, một chị trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi nhờ tôi dâng lời nguyện vì gia đình người em của chị ở nước Đức có người bị nhiễm Coronavirus. Thế là cả nhóm cùng chung lời nguyện xin ơn chữa lành cho gia đình ấy. Chiều hôm nay, chị báo tin vui là cô cháu gái 17 tuổi bị bịnh Coronavirus mấy tuần vì lây ở trường học thì nay đã hết bịnh. Ba mẹ cháu vì không biết cháu bịnh nên cùng sinh hoạt với cháu như bình thường. Đến khi cháu bịnh rồi mới cach ly. Khi xét nghiệm thì cha mẹ cháu không bị bịnh dịch. Chị vui mừng báo tin cho cả nhóm. Tạ ơn Chúa!

10. Nếu quý vị thấy tôi yên ắng mà không hoạt động ở FB trong vòng 1, 2 ngày thì có thể tôi đang phiêu diêu miền cực lạc. Lúc ấy, xin quý vị một lời cầu hay một vài kinh Kính Mừng nhé.

Xin Chúa bảo vệ tất cả gia đình chúng con và toàn thế giới. Amen.

Xin Chúa chúc phúc, gìn giữ, che chở và chữa lành cho cả nhà chúng ta. Amen.

Muốn được Chúa giải thoát và cứu thoát, xin hãy tha thứ và yêu thương mọi người, kể cả kẻ thù của chúng ta. Amen.

Kim Hà, 30/3/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768