MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4310: Cảm Tạ Chúa Ban Ngôi Nhà Cho Con
Chủ Nhật, Ngày 31 tháng 5-2020
CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth.

Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California.

Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua. Lòng vui sướng lái xe về mà như đang bay trên mây trời.

Cảm ơn anh Mười Quyền, một người bạn tốt đã bỏ công đem xe truck dọn nhà giùm chúng tôi. Nhà tôi gồm 6 đứa con và 1 đứa cháu trai đều cùng bận rộn khiêng vác mấy thứ đồ cũ kỹ về nhà mới.

Buổi tối hôm ấy, hai vợ chồng tôi lòng hân hoan vui vẻ. Cả hai ra đàng sau nhà ngồi uống nước trà và nhìn ánh trăng vàng phản chiếu tia sáng trên mặt cái hồ bơi của nhà mình. Chỉ vậy thôi mà cả hai cùng cười rúc rích và thoải mái.

Con cảm tạ Chúa ban cho chúng con một mái nhà ấm cúng. Con cảm tạ Mẹ đã viếng thăm nhà của con trong ngày Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth.

Con cám ơn mẹ và em trai Xuân Thái đã cho chúng con mượn tiền để đặt cọc mua căn nhà này.

Chúng em cám ơn Thầy Trịnh Xuân Tụng, nhân viên địa ốc đã cho chúng em lại 3 ngàn đô la trong số tiền hoa hồng của Thầy để đắp thêm vào tiền đặt cọc nhà.

Tôi cám ơn các bạn hữu đã lần lượt tặng các cây hoa Ngọc Lan, hoa Mai, hoa Lan, các cây ăn trái để rồi mỗi ngày, khi nhìn hoa lá lại cảm động dâng lời cầu nguyện cho các ân nhân của mình.

Thế là 35 năm đã qua đi với nhiều vui buồn, nước mắt và nụ cười. 35 năm căn nhà chứa đựng 9 người, nay chỉ còn 3 người. Các con như đàn chim bay đi xây tổ ấm mới nhưng căn nhà này vẫn mãi là một nơi cầu nguyện với các bạn hữu. Căn nhà tôi luôn mở rộng đón chào các bạn tới nhà cầu nguyện và chia sẻ vui buồn..

Đây cũng là căn nhà của ơn phúc và tình yêu vì hàng ngày nhiều lần vợ chồng tôi cùng lần chuỗi kinh Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa để cầu cho thế giới, VN, Hoa Kỳ và đại gia đình.

Căn nhà vẫn là tổ ấm của đại gia đình chúng tôi. Vì thế, tôi dặn các con rằng nếu Bố Mẹ có qua đời thì hãy giữ lại đừng bán đi vì căn nhà đầy tràn lời kinh nguyện, tiếng ca hát ngợi khen Chúa và cũng là nơi mà Radio Giờ Của Mẹ được phát thanh, các websites được thành hình và đăng bài hàng ngày, các tác phẩm được viết ra và xuất bản để ngợi khen Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân của chúng con. Xin Chúa bảo vệ, chúc lành và ban ơn chữa lành cho đại gia đình chúng con và cho các nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ và các mạng lưới truyền thông.

Xin Chúa ban ơn bình an, niềm vui và tình yêu cho các cha, các sơ, các bạn hữu con đã từng đến dâng Thánh Lễ và cầu nguyện tại căn nhà nhỏ bé của con. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến sưởi ấm, chữa lành và đốt lửa yêu mến trong linh hồn chúng con. Amen.

Kim Hà, 31/5/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768