MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5926: Người Da Đỏ Và Người Phụ Nữ Áo Xanh
Thứ Tư, Ngày 23 tháng 11-2022
CN 5926: NGƯỜI DA ĐỎ VÀ NGƯỜI PHỤ NỮ ÁO XANH

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins kể:

LM Donald Calloway, M.I.C. là người nhận được ơn hoán cải từ Đức Mẹ Medjugorje. Cha là một trong các thuyết trình viên tại đại hội Lòng Thương Xót Chúa ở vùng Buffalo, New York vào tháng 8 vừa qua.

Cha Donald nói về chuỗi Mân Côi. Cha còn kể nhiều câu chuyện hay về chuỗi Mân côi trong cuốn sách mới của cha có tên là: Champions of the Rosary.

Cha nói rằng cuốn sách mà cha viết nói về tràng hạt Mân Côi kể từ sau cuốn sách Bí Mật của chuỗi Mân Côi của thánh Louis de Montfort.

Cuốn sách Champions of the Rosary nói về lịch sử của chuỗi Mân Côi. Có một chương nói về các vị thánh siêng năng lần chuỗi Mân Côi và rao truyền việc sùng kính chuỗi Mân Côi.

Một trong các câu chuyện mà cha Donald kể trong đại hội về chuỗi Mân Côi và lịch sử của quốc gia chúng ta nghe rất là hay.

Cha Donald kể rằng vào năm 1629, các linh mục Dòng Phancicô đến một vùng trung nam của nước Mỹ mà bây giờ gọi là tiểu bang New Mexico và vùng miền Tây của Texas.

Các cha Dòng rất ngạc nhiên khi người Da Đỏ Jumano Indians sống nơi đó đã biết về chân lý của Kito giáo. Họ gặp các cha Dòng và xin được rửa tội để lãnh nhận các Bí Tích. Họ còn có cả những chuỗi tràng hạt Mân Côi.

Khi các cha Dòng Phanxico hỏi họ rằng làm cách nào mà họ biết về Kito giáo vì không có ai đến truyền giáo ở nơi này cả.

Người Da Đỏ báo với các cha rằng có một người phụ nữ mặc áo mầu xanh đến thăm viếng họ, dạy dỗ họ và tặng cho họ những tràng hạt Mân Côi.

Dĩ nhiên các cha Dòng Phanxico đoán ngay đó là Đức Mẹ Maria đã đến viếng thăm họ. Khi những người Da Đỏ nhìn thấy hình ảnh của Đức Mẹ thì họ nói rằng đó không phải là người đã viếng thăm họ.

Thế là các cha Dòng liên lạc với bề trên ở nước Tây Ban Nha. Họ biết người phụ nữ đã đến thăm viếng những người Da Đở là một nhà thần bí người Tây Ban Nha có tên là Mẹ Mary of Agreda.

Nhà Thần Bí này đã được giáo hội tôn phong là Bậc Đáng Kính. Bà có ơn lưỡng tại là ở hai nơi trong một lúc. Bà xác nhận rằng bà đã chỉ dẫn về Kito giáo cho những người Da Đỏ Jumano Indians và tặng cho họ những chuỗi tràng hạt Mân Côi vào giữa các năm 1620 đến 1623. Bà được họ gọi là Người Phụ Nữ Áo Xanh bởi vì bà mặc tu phục mầu xanh.

Câu chuyện về cuộc hoán cải của Cha Calloway cũng rất hay.

Kim Hà, 22/11/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768