MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4492: Lễ Thánh Valentine
Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 2-2021
CN 4492: LỄ THÁNH VALENTINE

Thánh Valentine vốn là một vị linh mục ở Roma. Ngài bị đánh đập, ném đá và chặt đầu bởi vị vua tên là Claudius II. Vua kết tội ngài chỉ vì ngài đã giúp cho các cặp tình nhân làm đám cưới trong thời gian mà luật của người Roma cấm người trẻ làm phép hôn phối.

Thánh Valentine hy sinh mạng sống mình để các cặp tình nhân trẻ có thể kết hợp trong bí tích Hôn Phối. Chính quyền có thể giết chết ngài nhưng không thể giết chết tinh thần của ngài được. Mấy thế kỷ sau khi ngài chết, câu chuyện vị tha, quên mình và yêu thương, gắn bó với giới trẻ của Thánh Valentine đã trở thành huyền thoại đáng yêu tại Roma.

Dần dà, ngài được phong thánh và giáo hội Công Giáo quyết định lập một ngày tôn kính để vinh danh ngài. Người Mỹ chọn ngày 14 tháng 2 hàng năm để tôn vinh Thánh Valentine bởi vì theo lòng tin của người xa xưa thì chim chóc, đặc biệt là loài chim uyên ương và loài chim bồ câu bắt đầu tìm nhau để kết bạn vào đúng ngày 14 tháng 2 hàng năm.

Cũng thế, cứ mỗi ngày 19 tháng 3 hàng năm thì ở tại một nhà thờ vùng St Juan Capistrano, Nam California có hàng ngàn con se sẻ về đậu nơi nhà thờ của vùng này. Người ta nói rằng chim quy tụ nhau đến để tôn vinh Thánh Cả Giuse.

Dần đần người ta chọn ngày Thánh Valentine để tổ chức Ngày Lễ Tình Nhân. Vào ngày này, người ta tặng nhau kẹo Chocolate hình trái tim, hoa hồng đỏ thắm, rượu vang và quà bánh đủ loại. Người ta cũng chọn ngày lễ này để mua nhẫn kim cương hỏi cưới nhau. Người ta hẹn hò, đi du lịch hưởng tuần trăng mật, ăn uống với nhau trên bờ biển. Mầu đỏ được đặc biệt dùng để diễn tả tình yêu mật ngọt nồng nàn và say đắm.

Đó là ngày đánh dấu tình yêu. Tình yêu thì có đủ sắc mầu và đủ mọi thể loại. Tuy nhiên tình yêu đẹp đẽ và cao cả nhất vẫn là Tình Chúa Giêsu yêu thương nhân loại sâu đậm nhất đến nỗi hiến mình vì tình yêu.

Tình yêu của Chúa cũng được ví von như tình con chim Mận Gai suốt đời không hót. Nó chỉ hót một lần hay ho nhất là lúc nó tự đâm mình vào bụi gai để chết. Lúc đó, nó cất lên tiếng hót thê lương và say đắm nhất. Tiếng hót chỉ được cất lên một lần duy nhất. Đó cũng là lần đầu và cũng là lần cuối cùng.

Xin đọc phần trích:

“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị.

Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính thượng đế trên Thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại..."

“Có một truyền thuyết về người con gái chỉ yêu một lần duy nhất trong đời, nhưng nàng yêu bằng một tình yêu mãnh liệt nhất thế gian. Có lần nàng quyết bỏ đi tìm tình yêu đích thực của đời mình, qua bao cạm bẫy và ngang trái của đời thường, người con gái vẫn quyết lao vào ngọn lửa tình yêu mặc dù biết có thể mình sẽ bị thiêu trụi trong đó.

Vượt lên trên mọi nỗi đau khổ khôn tả, nàng đã chiến thắng để giành lại người mình yêu. Một tình yêu duy nhất nhưng cả thế gian phải lặng đi để chiêm ngưỡng. BỞI VÌ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHỈ CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC KHI TA CHỊU TRẢ GIÁ BẰNG NỖI ĐAU KHỔ VĨ ĐẠI...

Người con gái đó chính là Meggie, nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, dám đoạt tình yêu vĩ đại từ tay Chúa. Và ngày nay có bao nhiêu người con gái dám yêu hết mình, dám đi đến cùng của thử thách để giành lại cho mình một tình yêu đích thực?"

Kim Hà, 13/2/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768