MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6187: Hãy Lạc Quan Và Vui Sống
Thứ Hai, Ngày 22 tháng 5-2023
CN 6187: HÃY LẠC QUAN VÀ VUI SỐNG

Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng:

"Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."

Tôi tự hỏi có lẽ vì người bịnh ấy là người phải hứng chịu mọi đau khổ về thể xác lẫn tinh thần để thay thế cho những người khác nên gia đình ấy mới hạnh phúc, bình an và mạnh khoẻ. Còn nếu gia đình có người làm linh mục thì ông bà Cố chắc chắn sẽ được Chúa tưởng thưởng cả đời này và đời sau nữa. Vị linh mục là một bác sĩ chữa lành phần hồn và tâm linh.

Bởi thế, Chúa rất công bằng trong mọi sự. Chỉ có chúng ta vì không hiểu Thánh Ý Chúa nên luôn lo buồn, sợ hãi vả nản lòng.

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có đa số là những ông bà cụ già lão và bịnh tật. Tuy nhiên, cả nhóm chúng tôi cứ lấy cớ để mừng sinh nhật, mừng lễ này, lễ kia mà gặp gỡ nhau, ăn uống chung với nhau. Chúng tôi còn ca hát, nhẩy múa, vui đùa, nói chuyện vui với nhau nên ai ai cũng vui vẻ mà quên bớt bịnh tật để vui sống bên nhau.

Đặc biệt vì biết các ông bà cụ thích chụp hình nên tôi đứng ra làm nhiệm vụ của một phó nhóm "tài tử", tức là người chụp hình không chuyên nghiệp.

Mỗi lần hội họp vui chơi thì tôi luôn chụp hình cho cả nhóm, rồi đem các hình ảnh lên các trang nhà, các Facebooks của mọi người. Thế là ai ai cũng vui vẻ khi nhìn ngắm các tấm hình của mình và của nhóm.

Vì lý do đó mà tôi được cả nhà ưu ái đặt cho cái tên là "Đài CNN". Mỗi lần có yến tiệc, hội họp và liên hoan là cả nhà vui vẻ tụ nhau chụp hình chung một cách tự nguyện và hăng hái. Hễ tôi đề nghị lần này mặc áo quần mầu đỏ, mầu xanh, mầu hồng thì mọi người đồng lòng mặc mầu ấy. Có khi còn đội mũ trông rất điệu. Thật là dễ thương, các cụ còn nghe lời đề nghị của tôi hơn cả các con cháu trong nhà của tôi trong việc ăn mặc.

Một bác gái 87 tuổi chia sẻ rằng:

"Nhờ các tấm hình mà cô chia sẻ trên FB mà các con của tôi đang ở xa lại rất yên tâm vì biết rằng mẹ của chúng đang sống mạnh khoẻ và vui vẻ."

Một bà Cố cứ đến ngày Thứ Tư có buổi chầu Chúa Thánh Thể của HĐ và có Lễ thì bà mặc đồ đẹp để sau đó thì cả nhóm sẽ chụp hình. Bà chia sẻ:

"Các con cháu và họ hàng ở VN thấy hình tôi thì vui lắm vì họ biết rằng tôi còn khoẻ mạnh và vui tươi."

Một bà Cố khác thì vui vẻ khuyến khích:

"Cám ơn chị Kim Hà, chị cho cả nhóm chúng ta những tấm hình rất đẹp. Vui quá đi!"

Hễ khi thấy ở đâu đó mà có các cảnh trí, hoa lá nào đẹp là cả nhóm đưa nhau đi chụp hình. Chính nhờ vui sống mà mọi người trở nên khoẻ mạnh, yêu đời và vui sống hơn.

Cha phụ trách cũng vui vẻ góp ý:

"Nhờ có vụ chụp hình mà mọi người đều vui vẻ và tươi tỉnh. Đó cũng là cách truyền giáo bằng sự vui tươi và hiệp nhất với nhau."

Riêng tôi thì cám ơn người sáng tạo ra IPhone vì từ đó đến nay, mọi người không phải đi mua phim và rửa hình nữa. Vì từ khi có IPhone, mọi người đều có thể chụp hình tự do, lại cần ăn mặc đẹp để chụp hình. Từ đó, người ta bớt bịnh trầm cảm và bớt ưu phiền hơn trước.

Tạ ơn Chúa, cám ơn ông Steve Job, người sáng chế ra IPhone và IPad. Cám ơn cái IPhone nữa.

Kim Hà, 22/5/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768