MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6413: Sư Thật Về Medjugorje (1)
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 9-2023
CN 6413: SƯ THẬT VỀ MEDJUGORJE (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà Cathy Nolan ghi lại:

Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn. Sau đây là nội dung bài giảng của LM Rory O' Donnell:

Năm nay đã là 28 năm kể từ khi tôi lần đầu tiên đặt chân đến giáo xứ Medjugorje. Khi ấy, tôi chỉ là một cậu thanh niên 17 tuổi. Một trong những linh mục và cũng là thầy giáo của tôi đã thách thức tôi đến hành hương Medjugorje.

Lớp học tôn giáo đã là đề tài thảo luận giữa thầy của tôi và tôi. Lúc ấy thì tình hình chính tri ở nước Ái Nhĩ Lan rất căng thẳng, nhất là ở miền Bắc.

Vị linh mục cũng là thầy giáo của tôi nói với tôi rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về linh địa Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi ấy thì em sẽ thay đổi cách nhìn của em."

Giờ đây tôi mới nhận ra rằng những điều mà thầy giáo tôi đã nói thì đều là sự thật mà còn lớn lao hơn nhũng giấc mơ phiêu lưu nhất của tôi. Mỗi lần mà tôi đến hành hương tại Medjugorje thì tôi đều ngừng lại để quỳ xuống trên mặt đất. Tôi cúi xuống và kính cẩn hôn trên mặt đất của nơi thánh thiêng này.

Tôi cũng hôn kính những viên sỏi đá ở Medjugorje, bởi vi tại đây vào 28 năm trước, tôi được tái sinh vào lứa tuổi 17.

Bài đọc 1, sách Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở cho chúng ta rằng có sự chết và sự sống. Chúa mong muốn cho chúng ta được sống đời đời. Nhưng kẻ thù của linh hồn chúng ta thì lại ghen ghét. Hắn muốn đưa chúng ta đến sự chết. Kẻ dữ có một chương trình cho tôi. Hắn khiến cho tôi bước đi trên một con đường lạ. Nhưng Đức Mẹ Maria đã bước vào và Mẹ cướp tôi ra khỏi tay của kẻ dữ.

Và qua sự hưởng dẫn của Mẹ, tôi giống như người phụ nữ bị xuất huyết trong Phúc Âm ngày hôm nay (Mark 5:25-34]. Tôi đã đến gần với Chúa Giêsu hơn điều mà tôi có thể tưởng tượng ra.

Vào ngày thứ 3 của cuộc hành hương ở Medjugorje, tôi cảm thấy rất vui mừng và bình an trong hồn tôi. Lúc ấy, người ta thường tụ tập ở văn phòng giáo xứ. Tất cả mọi người quỳ xuống ở bên ngoài và đón chào sự hiện ra của Đức Mẹ Maria.

Vào ngày thứ 3, khi tôi vừa quỳ xuống và đứng lên thì có một người phụ nữ tiến đến bên cạnh tôi. Bà ấy đang khóc, rồi bà ấy nói với tôi rằng:

"Rory, mới vài phút này, khi chúng ta cùng quỳ xuống thì tôi nhìn về phía của cháu. Bỗng dưng, tôi thấy cháu được bao bọc bởi một luồng ánh sáng và mọi sự khác trở nên tốt tăm. Và tôi nghe có một giọng nói của người phụ nữ. Bà ấy nói một cách đơn sơ:

"Em ấy sẽ trở thành một vị linh mục."

Khi nghe người phụ nữ kể lại thì tôi bị sốc và kinh ngạc. Tôi bước đi nhưng lòng vẩn vơ vì nghĩ rằng giống như có ai đó đặt lời vào cuộc sống của tôi. Rồi tôi cảm thấy có một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đã đi xưng tội. Lúc đó, cha Svet đang giải tội. Tôi kể cho ngài nghe về các tội lỗi của tôi. Rồi ngài hỏi tôi:

"Con sẽ làm gì với cuộc đời của con?"

Rồi tôi kể cho ngài nghe về câu chuyện mà người phụ nữ kể. Ngài nói:

"Được lắm, con biết mà, Giáo Hội của nước Ái Nhĩ Lan đang cần con đó."

Kim Hà, 28/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768