MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6416: Các Tổng Lãnh Thiên Thần
Thứ Bảy, Ngày 30 tháng 9-2023
CN 6416: CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN

https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/

Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey.

Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael.

Có một vị linh mục già vốn là một Đức Ông đã từng phục vụ rất nhiều năm cho một cộng đoàn các nữ tu. Khi ngài hấp hối thì Mẹ Bề Trên đã hỏi ngài liệu ngài có lời trăn trối gì không. Ngài nói:

“Tôi muốn chôn với các nữ tu."

Mẹ Bề Trên bèn nói với ngài rằng theo luật lệ của Dòng bà thì điều này không thể thực hiện được. Ngài vặn hỏi:

“Tôi đã phục vụ rất nhiều năm, tôi nghĩ tôi đáng được có một đặc ân chứ?"

Nghe vậy thì Mẹ Bề Trên đến gặp các vị Bề Trên của Mẹ. Cuối cùng mọi ngưồi đồng ý rằng:

"Đức Ông có thể được chôn cất ở một lô đất ngay trước cửa của nghĩa địa dành cho các nữ tu."

Câu hỏi kế tiếp là:

“Xin Đức Ông cho chúng con biết ngài muốn chúng con viết gì trên mộ bia của ngài ạ?"

Vị linh mục già trả lời:

“Có phúc lạ giữa mọi người nữ."

Hôm nay, toàn thể giáo hội mừng kính 3 Vị Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) được kể tên trong Phúc Âm, đó là các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael. Chúng ta đều biết rõ rằng TLTT Michael là Đấng Bảo Vệ chúng ta trong chiến trận với lời kinh nổi tiếng như sau:

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

Các thiên thần bản mệnh cũng luôn bảo vệ chúng ta. Chúng ta cần siêng năng đọc kinh Kính Thánh Thiên Thần:

Con thân Đức Thánh Thiên Thần, tính thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thuở mới sinh đến nay cho khỏi tay quỉ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Chúa Trời đất. Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, xem con ban đêm, cho đến trọn đời, kẻo ma quỉ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khấn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười sự răn, chừa mọi sự dữ, đến khi con lâm chung, xin cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ đời đời chẳng cùng. Amen.

Chúng ta hãy luôn cầu cùng TLTT Michael vì Ngài là Đấng bảo vệ và tôn vinh Chúa. Ngài cũng là Đấng bảo vệ các tín hữu của Giáo Hội để chống cự lại sự tấn công của kẻ dữ trong nhiều cách thức khác nhau.

Cũng có nhiều lúc dân Chúa bị tấn công bởi những kẻ ghét Chúa và ghét Giáo Hội của Ngài. Các giáo dân đang chịu đau khổ trong các nước Cộng Sản, đặc biệt là tại Trung Hoa, trong các nước ở vùng Trung Đông, trong những nước sống theo chủ nghĩa trần tục ở khắp nơi trên thế giới.

Rồi cũng có những cuộc tấn công ở ngay trong lòng Giáo Hội, bởi những kẻ đang cố tạo ra một giáo hội mới và một tôn giáo mới. Họ đang cố canh tân, giảng dạy những điều sai lạc và làm mất đi sự thánh thiêng. Satan đang dùng sự hèn yếu của con người để làm cho kể hoạch của hắn được thành công.

Để có thể chiến đấu với Satan cả trong nội tâm và ngoài thể xác, chúng ta cần phải cầu xin liên lỉ sự trợ giúp và cầu bầu mạnh thế của Thánh TLTT Michael. Ngài là Đấng đã chiến thắng Lucifer và đồng bọn của hắn vào buổi bình minh của cuộc sáng tạo. Thật sự, Sách Khải Huyền báo cho chúng ta biết chính Thánh Michael sẽ hướng dẫn chúng ta đến chiến thắng cuối cùng.

Kim Hà, 29/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768