MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tâm Tình Và Băn Khoăn Của Ban Thánh Nhạc Công Giáo Hải Ngoại Về Việc Giúp Đỡ Covid-19
Thứ Tư, Ngày 29 tháng 9-2021
Trọng kính Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Vị,

Con xin cảm ơn Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt - Nguyên Tổng Giám Mục TGP Hà Nội có lời kêu gọi và khuyến khích con sáng tác các bài hát thánh ca - cầu nguyện cho cơn đại dịch đang tàn phá và gây chết chóc trên quê hương VN thân yêu.

Quả thật, chưa bao giờ VN rơi vào hoàn cảnh tang thương như thế. Có nhiều gia đình nhiễm bệnh và cuối cùng chết hết không còn một ai. Xem như gia đình ấy bị "xóa sổ" trên cuộc đời này rồi phải không ? Ôi thật là đau lòng !

Kính thưa Quý Đức Cha và Quý Vị. 
Đắn đo mãi, hôm nay con xin mạnh dạn bày tỏ tâm tình cá nhân của con đến Quý Vị trong diễn đàn email này thay cho những bài hát mà con chưa có thể viết ra được. 

Hai tháng qua, con được biết đến việc làm từ thiện của Nhóm Vào Đời Với Chúa do tu sĩ Giuse Vinh Sơn Nguyễn Ngọc Biển đại diện, cũng như Tiến Sĩ Việt Bùi qua trang mạng MeMaria.org. Trong khi tất cả mọi người đang lo tránh dịch khỏi lây nhiễm, thì Nhóm Vào Đời Chúa cũng như anh Việt Bùi nhận ra ý Chúa mang tình người chia sẻ đến những nơi mà các đoàn cứu trợ khác không tới được vì nhiều lý do... Những nơi ấy là thành phần sống không có hộ khẩu, các cháu ve chai, vé số, các công nhân nghèo đói không có kinh phí và phương tiện về quê, những người cô thế sống dưới gầm cầu, những gia đình sống trên sông nước... Nhận thấy nhu cầu cứu người bức thiết ấy, vì "Cứu người như cứu lửa", nên Nhóm Vào Đời Với Chúa và anh Việt Bùi đã không quản ngại dấn thân với các việc làm mà con đã theo dõi hai tháng qua; rất ý nghĩa và đáng tin tưởng. 
Anh Việt Bùi qua trang mạng MeMaria.org đã kêu gọi lòng hảo tâm và đã chuyển tiền rất nhiều đợt cho các nơi làm từ thiện; mà các nơi ấy chính là các dòng tu, các linh mục cũng như Nhóm Vào Đời Với Chúa để họ nối cánh tay từ các vị hảo tâm mang những phần quà đến các người cô thế nói trên.

Với việc làm giúp người rất âm thầm - bởi nhóm này biết rõ với cụm từ "Từ Thiện" trong thời điểm này rất nhạy cảm ! Thế nên Nhóm Vào Đời Với Chúa cũng như anh Việt Bùi chỉ kêu gọi một số mạnh thường quân thân quen và có tấm lòng, và con "bị" hai vị này "hỏi thăm" liên tục trong thời gian qua.

Vâng, với khả năng khiêm tốn của mình vì con nghĩ rằng : Việc bố thí và bác ái là hai điều khác nhau. Bố thí là chúng ta cho những gì mình dư thừa, trong khi việc bác ái là chia sẻ những gì mà chính mình cũng đang thiếu. Thế nên hôm nay thay vì tiếp tục âm thầm, con mạnh dạng lớn tiếng bày tỏ việc làm tốt đẹp của nhóm tu sĩ này và anh Tiến Sĩ Việt Bùi. Vì nếu cứ âm thầm mãi thì cũng có thể có những nạn nhân âm thầm ra đi vì đói, vì thiếu thuốc men và dịch bệnh. Nhất là hiện nay nhiều đoàn từ thiện đã ngưng vì bị nhiễm bệnh hoặc không còn kinh phí để tiếp tục chia sẻ, trong khi người nghèo, người đói... lại tiếp tục gia tăng giữa lúc đại dịch và hậu đại dịch. Mà hậu đại dịch thương tâm nhất đó là các cháu mồ côi do cha mẹ mất bởi covid.

Đến đây, chắc Quý Vị đã biết con muốn nói gì. Và rất thật lòng xin kêu gọi nếu ai muốn giúp những nạn nhân ở VN trong cơn đại dịch qua nhóm tu sĩ này. Xin liên lạc trực tiếp đến với Nhóm Vào Đời Với Chúa qua email và số điện thoại sau đây. 
Email : josngocbienssp@gmail.com. Phone : +84 982706966
Hoặc Tiến Sĩ Việt Bùi. Email : vietbui@yahoo.com. Phone : 408 220 4346

Như lời cầu xin, con xin được gửi bài hát XIN CHÚA THƯƠNG NƯỚC VIỆT của NS. Thiện Bản - Hội viên Hội Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại qua youtube sau đây :  Xin Chúa Thương Nước Việt (Bosco Thien-Ban)

Con kính chúc Quý Đức Cha, Quý Cha và Quý Vị luôn hồn an xác mạnh.

Trân trọng,
Văn Duy Tùng
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768