MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4942: Bảo Vệ Loài Ong
Thứ Ba, Ngày 19 tháng 10-2021
CN 4942: BẢO VỆ LOÀI ONG

Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta.

1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.

2. Một ông kể rằng ông có một quán cà phê mà tự nhiên có những đàn ong đến làm tổ trên mái hiên. Dù vậy, quán của ông có rất nhiều khách. Các khách cũng nói rằng đừng phá các tổ ong vì chúng đem lại phúc lành và may mắn cho gia chủ.

3. Một gia đình có babysit cháu ngoại trai. Kể từ khi có em bé đến ở thì bỗng dưng có một đàn chim đến làm tổ trên cửa chính, và có nhiều con ong tới làm nhiều tổ nơi mái nhà của họ. Đó là điều tốt lành cho gia đình.

4. Theo chuyện kể thì khi Thánh Đa Minh còn thơ ấu, thường có một đàn ong bay đến chung quanh nôi của ngài. Đó là điềm báo trước là Chúa chúc phúc cho lời nói của ngài luôn ngọt ngào và đánh động người khác như mật ngọt của mật ong.

Khi bầy ong đến làm tổ ở nhà chúng ta thì đó là điềm lành. Chúng ta đang cần và vẫn sẽ cần đến loài ong. Có những loài cây trái cần đến ong để thụ phấn. Nếu loài ong mất, đi chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề về canh tác, về sản xuất thực phẩm cho chúng ta.

Trong thiên nhiên có rất nhiều loài cây cỏ sống hoàn toàn cần đến loài ong trong việc thụ phấn. Nếu chúng ta loại trừ một giống ong nào chuyên giúp thu phấn cho một loại cây nào đó, thì cây đó sẽ chết.

Theo nhà nghiên cứu Le Conte, hậu quả của sự diệt vong của loài ong không chỉ rất nặng nề về mặt thực phẩm, mà sự diệt vong này còn là biểu tượng của sự suy thoái môi trường cách nghiêm trọng:

"Tôi nghĩ là chúng ta sẽ không chết đói vì có rất nhiều loại cây trái không cần đến loài côn trùng để thụ phấn, mà chỉ cần có gió, nhưng chắc chắn là nếu không còn loài ong, chúng ta sẽ mất đi một số loại rau quả. Điều này rõ ràng là sẽ gây nhiều khó khăn cho nhân loại. Cần phải xem sự tồn tại của loài ong như là một cái điều cần có. Chúng ta cần phải tìm đủ mọi cách để bảo vệ loài ong. Bảo vệ loài ong có nghĩa là bảo vệ môi trường chung quanh chúng ta."

Kim Hà, 19/10/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768