MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6572: Kỳ Lạ Của Sự Dữ
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 11-2023
CN 6572: KỲ LẠ CỦA SỰ DỮ

Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil?

Nhà trừ quỷ kể:

Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng. Tôi ngạc nhiên vì chúng có thể chịu đựng được đau khổ. Hèn chi chúng chịu được cảnh thống khổ trong hoả ngục.

Nhưng tại sao chúng lại hành hạ con người chứ? Thật sự, có lời trừ quỷ xưa cũ rằng:

"Chúng mày càng ở lâu thì chúng mày càng chịu sự trừng phạt nặng nề hơn."

Chúa trong Công Lý của Ngài sẽ trừng phạt chúng vì sự bất tuân và từ chối Chúa. Chúng còn bị trừng phạt thêm vì mỗi lần chúng hành hạ con người. Cuộc trừng phạt trong giờ cuối dành cho chúng còn tệ hại hơn hiện tại. Chúng hiểu rõ điều ấy nhưng chúng vẫn cứng đầu và cố chấp.

Đó là sự kỳ lạ của ma quỷ. Ma quý từ bỏ tự do và sự vâng phục để quỵ luỵ sự khống chế của Satan. Chúng từ bỏ niềm vui và sự bình an của Vương Quốc Thiên Chúa để vĩnh viễn chịu hành hạ. Lúc đầu, chúng có đầy đủ sự hiểu biết về những điều sẽ xẩy ra cho chúng khi từ bỏ Chúa, nhưng chúng vẫn cứng đầu.

Mỗi con quỷ đều khác nhau vì tính tình khác biệt. Tuy nhiên, là một nhà trừ quỷ, tôi nhận thấy rằng tất cả chúng nó đều có thái độ giận dữ, hận thù và muốn phục thù. Đó là điều liên kết chúng lại với nhau. Hành động của chúng là lừa dối, phá hoại và độc ác.

Nhưng suy cho cùng, kẻ mà chịu sự đau đớn nhiều nhất và bị phá hoại nhất bởi hành động điên rồ của chúng lại chính là bản thân chúng. Sự dữ làm tự làm khổ mình.

Khi nhân loại chúng ta không hiểu nhiều về quyết định của mình như các thiên thần được biết. Chúng ta đều phải học hỏi bằng các kinh nghiệm. Chúng ta cần phải học rằng: "Lương bổng của tội lỗi là sự chết." (Rm 6:23).

Điều mà khi chúng ta ở trong Chúa thì chúng ta cảm nghiệm được niềm vui chân chính và sự bình an. Tuy nhiên giống như lũ ma quỷ, có nhiều người nhốt mình trong cái chết thiêng liêng. Có rất nhiều người, bằng sự tự do chọn lựa đã làm sự dữ và tự huỷ hoại mình. Đó là sự kỳ lạ của sự dữ.

Tôi cảm thấy buồn rất nhiều khi tôi suy gẫm về điều này. Tôi làm tất cả mọi sự trong khả năng của mình để công bố Tin Mừng của Chúa, đặc biệt trên các trang mạng xã hội để có thể liên lạc với rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

Tôi hằng cầu nguyện để ơn lành của Chúa có thể đụng chạm đến từng người một, nhất là những người trẻ, đặc biệt là những ai đang làm sự dữ. Để rồi với ơn lành của Chúa, họ sẽ trở lại với ánh sáng trước khi là quá muộn.

Xin các bạn cùng với tôi cầu nguyện liên lỉ để mọi người được ơn hoán cải mà trở lại với Thiên Chúa. Amen.

"Con người phải được Chúa thống trị. Nếu không thì họ sẽ bị bạo chúa thống trị." (William Penn)

Kim Hà, 28/11/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768