MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6581: Cảm Nghiệm Những Ngày Đầu Ở Medjugorje (1)
Thứ Tư, Ngày 6 tháng 12-2023
CN 6581: CẢM NGHIỆM NHỮNG NGÀY ĐẦU Ở MEDJUGORJE (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Cám nghiệm của cô Ann Vucic, cư dân làng Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina:

Càm nghiệm này được đăng trên YouTube. Sẽ có một cuốn phim mang tên là: "Between the Mountains" có nghĩa là: "Giữa Hai Ngọn Núi."

Tôi tên là Ann Vucic. Tôi rất vui khi biết rằng các bạn đang xem cuốn phim của chúng tôi với tựa đề là: "Between the Mountains" có nghĩa là: "Giữa Hai Ngọn Núi." Tôi là người cố vấn và cũng là nhà sản xuất cho cuốn phim này. Tôi rất vui mừng là một phần trong chương trình phim ảnh này.

Đã có rất nhiều triệu người đến thăm vùng Medjugorje. Cũng đã có hàng triệu người được Chúa đụng chạm và thay đổi. Họ hoán cải sau khi đến Medjugorje. Với quyền năng và ảnh hưởng của phim ảnh thì hy vọng sẽ có nhiều kết quả khả quan hơn.

Tôi xin kể chút ít về tiểu sử của tôi và làm cách nào mà tôi có liên quan đến Medjugorje. Tôi đã được biến đổi. Vì thế tôi muốn giúp mọi người đến và cảm nhận sự thay đổi. Qua Medjugorje, Thiên Chúa thay đổi trái tim và cuộc sống của con người. Chúa sẽ chữa lành, ban ơn hoán cải giống như Ngài đã làm trong cuộc đời của tôi.

Tôi là người nước Croatia. Tôi được sinh ra tại một ngôi làng chỉ cách xa Medjugorje có hai dặm đàng. Lúc ấy chúng tôi còn sống dưới chế độ Cộng Sản. Nước chúng tôi được gọi là Nam Tư. Giờ đây được gọi là nước Bosnia-Herzegovina. Tuy sống dưới chế độ Cộng Sản bị áp bức nhưng cha mẹ tôi không bao giờ muốn nuôi dưỡng chúng tôi sống theo chế độ Cộng Sản. Vì thế gia đình tôi đã rời đất nước của tôi khi tôi mới được 2 tuổi và dọn đến nước Hoa Kỳ.

Khi ở lứa tuổi 10 đến 11 tuổi và đang học lớp 5 thì tôi gặp nhiều khó khăn ở trường học. Bạn bè chế nhạo tôi nhiều nên tôi luôn tỏ ra giận dữ. Tôi cứ cắm mặt xuống đất. Cuộc đời tôi lúc đó thật là đau buồn. Cuộc sống đen tối cứ kéo dài cho đến năm tôi được 15 tuổi. Tôi cảm thấy mình có đầy nỗi đau trong trái tim. Tôi luôn cảm thấy giận dữ trong lòng. Tôi cảm thấy mình không còn tin vào Chúa nữa. Tôi nghĩ:

"Tôi không hiểu lý do tại sao mà Chúa lại cho một đứa trẻ như tôi phải trải qua nhiều nỗi đau như thế? Tôi nghĩ Chúa chỉ là một chuyện huyền thoại mà người lớn bịa ra để làm cho con nít dễ tin và dễ ngủ vào ban đêm mà thôi. Dù lúc đó cha mẹ tôi rất yêu thương tôi. Chúng tôi sống thân mật theo kiểu một gia đình Croatia truyền thống. Tôi không hiểu gì nhiều về đức tin Công Giáo."

"Vào mùa hè năm 1981, lúc ấy tôi được 15 tuổi, cha mẹ tôi quyết định là cả gia đình sẽ trở về nước Croatia để nghỉ hè. Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào ngày 24/6/1981. Gia đình tôi về lại nước Croatia chỉ hai tuần trước khi có biến cố Đức Mẹ hiện ra vào tháng 6 năm 1981. Chúng tôi ở suốt một mùa hè tại đó. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi trở về quê nhà.

Thật ra tôi không thể tưởng tượng được vì biến cố lớn ấy đã thay đổi cả thế giới. Biến cố ấy chỉ xẩy ra cách làng của tôi có 2 dặm đường mà thôi. Ngày 24/6/1981 là vào đêm thứ Tư. Ngày hôm ấy, tôi không được nghe về biến cố Đức Mẹ Hiện Ra. Nhưng 3 ngày sau đó, tức là vào ngày Thứ Bẩy 27/6/1981, thì tôi mới nghe nói đến biến cố tại làng Medjugorje.

Hôm ấy tôi đang ngồi ở quán cà phê với ba tôi, chị tôi và một người chị em họ của ba tôi. Người chị em họ của ba tôi tựa vào cái bàn và nói nhỏ với ba tôi về điều gì đó. Vài phút sau, ba tôi quay sang chị tôi và tôi và nói:

"Cô ấy vừa mới kể cho ba nghe về chuyện Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje."

Lúc đó, khi tôi nghe những lời nói của ba tôi thì trái tim tôi đập liên tục. Tai của tôi, tim của tôi và linh hồn tôi run lên. Cuộc đời tôi thay đổi ngay lập tức khi tôi nghe tin Đức Mẹ hiện ra. Tôi chỉ vừa được 15 tuổi. Tôi không biết mà cũng không hiểu gì nhiều. Tôi chỉ biết rằng mình có tật giận dữ vì đã chịu nhiều đau khổ do các bạn trong trường gây ra cho tôi. Lúc ấy bỗng dưng mọi điều tiêu cực bỗng như tan chẩy hết. Tôi cảm thấy bình an, có niềm vui vì có sự hiện diện của Đức Mẹ.

Lúc ấy tôi không hiểu gì nhiều về cuộc hiện ra của Mẹ. Tôi chỉ biết rằng lòng mình vui mừng quá sức. Trái tim tôi run lên. Lòng tôi rộn rã như trái bong bóng bay cao. Tôi không biết mô tả cảm giác vui mừng ấy bằng cách nào.

Khi chúng tôi trở về nhà từ quán cà phê thì ba tôi kể cho mẹ tôi nghe về biến cố Đức Mẹ hiện ra. Hiện tượng này được truyền đi như cháy rừng. Ai ai cũng biết rằng Đức Mẹ hiện ra tại làng Medjugorje. Thế là cha mẹ tôi quyết đinh đi đến tận nơi để xem xét. Tôi nhớ rằng trong họ hàng của ba tôi có rất nhiều nữ tu Dòng Phanxico. Lúc ấy có hai nữ tu là người thân của gia đình tôi đang phục vụ tại nhà thờ giáo xứ St. James tại Medjugorje. Cha mẹ tôi nói:

"Ba mẹ sẽ đến nơi ấy để nói chuyện với hai người cô của tụi con. Hy vọng ba mẹ có thể nói chuyện với các vị linh mục tại đó. Ba mẹ sẽ tìm hiểu xem chuyện gì xẩy ra tại đó."

Thế là vào buổi trưa ngày Thứ Bẩy 27/6/1981 thì ba mẹ tội đến làng Medjugorje. Tôi đã cầu xin ba mẹ cho tôi đi theo nhưng họ nói:

"Không được, con ở nhà đi. Ba mẹ sẽ kể cho con nghe khi ba mẹ trở về. Nhất định là ba mẹ sẽ kể hết mọi chuyện cho con nghe."

Khi họ đến nhà thờ thì họ đi vào phòng áo và ở nơi đó với hai nữ tu là hai chị em họ của ba tôi. Lúc đó cũng có một số linh mục. Tất cả mọi người nói với cha mẹ tôi rằng:

"Chúng tôi không biết kể chuyện gì cho ông bà nghe. Các trẻ thị nhân nói rằng họ nhìn thấy Đức Mẹ Maria. Mẹ hiện ra trong 3 đêm liên tiếp. Có lẽ Mẹ sẽ đến vào đêm nay. Nếu được thì mời ông bà leo lên Đổi Hiện Ra vào đêm nay để được nhìn thấy Đức Mẹ."

Thế là vào buổi chiều tối hôm ấy, ba mẹ tôi cùng leo lên Đồi Hiện Ra Apparition Hill. Đó là ngọn đồi mà Đức Mẹ lần đầu hiện ra. Đó là năm 1981. Lúc ấy nước Croatia của chúng tôi là một nước Cộng Sản. Làng Medjugorje là một ngôi làng rất nhỏ ở một vùng quê hẻo lánh. Nơi này trồng cây và nuôi nhiều chiên cừu. Chỉ có một số rất ít người là có xe hơi và có điện thoại nhà mà thôi.

Lúc ấy chưa có mạng xã hội. Vì thế vấn đề liên lạc rất khó và bị hạn chế. Đa số người dân không có điện thoại nhà nên người ta không thể kể cho người khác nghe bằng điện thoại được. Người ta chỉ có thể truyền miệng mà thôi.

Kim Hà, 6/12/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768