MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5238: Những Mối Liên Hệ Khó Khăn
Thứ Năm, Ngày 19 tháng 5-2022
CN 5238: NHỮNG MỐI LIÊN HỆ KHÓ KHĂN

Nguồn: Spiritdaily.com

Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình.

Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.

Có thể trong gia đình có một số người ở dưới ảnh hưởng của ma quỷ hay có một tà khí không trong sạch. Có thể là hậu quả của bóng tối, của những tội lỗi của tổ tiên làm ảnh hưởng đến gia đình của ta. Tuy nhiên, hãy cố gắng yêu thương mọi người, cho dù có sự gì xẩy ra làm cho ta tức giận.

Khi bạn tức giận thì mọi chuyện chỉ trở nên bực bội thêm. Hãy cố gắng tha thứ và để cho tình yêu chảy qua bạn từ Thiên Đàng. Cho dù họ đứng vào một phe để phản đối bạn, cho dù họ là kẻ thù của bạn thì cũng hãy tha thứ. Có một tấm gương sáng về sự tha thứ như sau:

Bà Immaculée Ilibagiza, một phụ nữ người xứ Phi Châu, là người dân của nước Rwanda. Gia đình bà bị kẻ thù giết chết. Họ bị bắn, bị giết trong một trận diệt chủng ghê sợ vào năm 1994 bời nhóm người Hutus. Kẻ thù đã chặt mẹ của bà ra nhiều mảnh, chặt đầu anh của bà, phá huỷ tất cả mọi sự mà gia đình bà có. Do đó, bà phải trốn trong một phòng tắm nhỏ cùng với 6 người phụ nữ khác trong suốt 6 tháng trời. Bà và mọi người đều rất hoảng sợ.

Thế nhưng sau đó, bà ấy đã tha thứ cho những kẻ sát nhân. Bà được Thiên Đàng ban cho rất nhiều giấc mơ, trong đó có một giấc mơ là cha mẹ bà và anh trai bà hiện ra và báo cho bà biết rằng họ đang sống rất hạnh phúc trên Thiên Đàng. Họ khuyên bà hãy vui lên, đừng ưu phiền nữa. Từ những giấc mơ từ Thiên Đàng mà bà này thành lập một sứ vụ để nói chuyện trên toàn thế giới về quyền năng của sự tha thứ.

LM Robert DeGrandis, một linh mục chuyên về ơn chữa lành, đã viết rằng:

“Trong mục vụ linh mục của tôi có một thông điệp rõ ràng là hãy tha thứ. Ở bất cứ nơi nào mà tôi đến, tôi đều nói với mọi người rằng:

"Hãy tha thứ, tha thứ và tiếp tục tha thứ. Tha thứ là con đường để nhận được ơn chữa lành. Tha thứ là yêu thương. Hãy quên đi những cảm tưởng hận thù đối với mọi ngườ. Hãy tháo gỡ những sự khó chịu đang cầm giữ ai đó, hãy thả lỏng con người để không còn dính bén và cầm giữ những gì tiêu cực."

"Tha thứ là một tiến trình lâu dài suốt cả một đời và là một giây phút của ân sủng. Tôi đã khám phá ra rằng khi chúng ta đơn sơ cho phép Thiên Chúa ban cho ta sức mạnh để chọn lựa tha thứ thì tiến trình đổi mới sẽ bắt đầu. Tha thứ thì sẽ giải thoát cho ta khỏi dính bén với sự hận thù trong quá khứ. Cảm xúc không tha thứ trong bao lâu nay sẽ được chôn cất ngay lập tức và không còn khuấy động và quậy phá tình cảm ta."

"Chúng ta có thể thấy được những người chết được tha thứ trong sự hiện diện của Chúa qua Thánh Lễ. Tiến trình tha thứ là có nhiều hướng:

"Trước tiên là sự hiện diện của Chúa Giêsu, ta hãy xin những người chết tha thứ cho chúng ta nếu ta đã làm cho họ buồn lòng. Có lẽ điều này gồm có cả việc ta quên không cầu nguyện cho những thân nhân của mình, nhất là những người cần nhiều lời cầu nguyện.

Thứ hai là ta tha thứ cho họ về những thói quen tội lỗi của họ và hậu quả tội lỗi của họ đã làm hại đến ta. Ta có thể nói rằng:

"Tôi tha thứ cho ông (bà) về những gì mà ông (bà) đã làm hại đến tôi trong lúc này."

"Cuối cùng, chúng ta cần xin lỗi Chúa về tội lỗi của tổ tiên, ông bà và cha mẹ của chúng ta."

"Mỗi gia đình và tổ tiên đều có khuynh hướng tiêu cực và cần được thanh tẩy. Có thể đó là sự ích kỷ, chia rẽ, gây gổ, cãi cọ. Có thể là tà thuật, ham mê vật chất. Có thể là sự nói dối. Những tội lỗi này cần được trừ khử cũng như các loại tà khí và bóng tối. Nếu không thì các tội lỗi này sẽ được lập đi, lập lại như một cái dĩa nhạc bị hư hỏng và cứ tiếp tục xẩy ra trong đời sống chúng ta và đời sống của con cháu chúng ta."

"Những gia đình đầy tình yêu sẽ là nền tảng cho các tiến trình vĩnh cửu. Tình yêu sẽ giúp chúng ta xây dựng sức mạnh, chiến thắng khuyết điểm, và làm cho sự thử thách thành chiến thắng. Tình yêu ảnh hưởng quan trọng đến chúng ta trong sứ mệnh của ta ở trần gian, và ảnh hưởng đến cách thức mà chúng ta tạo ra ảnh hưởng đến những người khác trong sứ mệnh của họ."

"Mối liên hệ và dính bén với vợ chồng, các con và các cháu, cha mẹ, ông bà, thông gia, các cậu mợ, chú thím, anh em họ... và vẫn có thể đóng một vai trò quyết định để dạy chúng ta làm cách nào để yêu và được yêu."

Kim Hà, 19/5/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768