MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5296: Trông Cậy Thánh Giuse
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 6-2022
CN 5296: TRÔNG CẬY THÁNH GIUSE

Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Thật sự không ai có gánh nặng lớn hơn là ĐứcGiáo Hoàng vì ngài phải có trách nhiệm chăm lo cho Giáo Hội Hoàn Vũ và cho từng linh hồn trong giáo hội.

ĐGH Phanxico đã từng nói rằng:

“Tôi muốn nói cho mọi người biết về điểu riêng tư của tôi: Tôi rất tôn kính Thánh Giuse. Ngài là một người thinh lặng một cách mạnh mẽ. Tôi luôn có một tượng Thánh Giuse đang nằm ngủ. Khi ngài ngủ thì ngài chăm sóc Hội Thánh của Chúa Kito."

“Khi tôi có những nỗi khó khăn thì tôi viết mọi sự trên tờ giấy rồi đặt tờ giấy ấy dưới tượng của ngài để ngài chăm sóc. Vậy chúng ta nên cầu xin Thánh Giuse về những điều khó khăn của chúng ta."

Tượng Thánh Giuse nằm ngủ đã được linh hứng bởi Thánh Kinh. Lời Thánh Kinh kể rằng Chúa chọn cách ban thông điệp quan trọng cho Thánh Giuse trong các giấc mơ khi ngài đang ngủ. Thiên Thần Chúa đến với Thánh Giuse trong giấc mơ và nói:

"Hỡi Giuse, con vua Đavid, đừng sợ mà hãy đem Maria về làm vợ của ngươi, bởi vì người con của bà là từ Chúa Thánh Thần mà có."

Thánh Giuse là người mà Chúa chọn để bảo vệ Mẹ Maria và Chúa Giêsu. Những lời cầu bầu của ngài rất có quyền thế hơn các thánh khác, dĩ nhiên chỉ sau lời cầu bầu của Mẹ Maria mà thôi. Thánh Giuse là Vị Canh Giữ và Bảo Hộ Giáo Hội của Chúa và tất cả các Kito hữu.

Tượng Thánh Giuse đang ngủ nhắc nhở tôi hãy tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa và sự hướng dẫn của các thiên thần và sự cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Giuse. Chúa gửi gấm kho tàng quý giá nhất của Ngài là Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng cho Thánh Giuse. Chúng ta có thể đặt những lời cầu nguyện trên giấy rồi đặt dưới tượng Thánh Giuse để Ngài cầu bầu và chúc phúc cho chúng ta.

Con trai của em trai tôi khi sinh ra thì bị thiếu tháng nên cháu đau yếu mãi. Bà ngoại của cháu bèn bồng cháu vào nhà thờ và đặt dưới chân tượng Thánh Giuse. Bà cầu xin tha thiết rồi bà "xin bán" cháu cho Thánh Giuse.

Từ đó cháu mạnh khoẻ và lớn mau. Cháu đã từng đi lính Mỹ, đóng quân ở A Phú Hãn. Cháu lập gia đình và có một con gái. Cháu rất hãnh diện được làm con của Thánh Giuse. Hiện nay gia đình cháu sống ở tiểu bang Texas. Tạ ơn Thánh Giuse!

Kim Hà, 22/6/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768