MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5313: Đếm Các Ơn Lành Mà Chúa Và Mẹ Ban Cho Gia Đình Tôi #5 (27-28)
Thứ Sáu, Ngày 1 tháng 7-2022
CN 5313: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #5 (27-28)

27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Tháng 6 năm 1978, đại gia đình tôi gồm có 2 vợ chồng, 4 con nhỏ từ 3 tuổi đến 8 tuổi, 1 em gái, 1 em trai và 1 người bạn thân của em trai tôi, tổng cộng là 9 người cùng nhau đi vượt biên. Chúng tôi đi xe đò từ Saigon ra Phan Thiết. Sau hai ngày đêm chờ đợi ở Phan Thiết thì cả nhóm chúng tôi và những người khác đi chung đều bị bắt lại. Chính quyền tịch thu tất cả vàng và tiền bạc của gia đình tôi. Từ đó xem như gia đinh tôi hoàn toàn vô sản.

Thế rồi gia đình tôi bị giam ở 3 nhà giam khác nhau: Tôi và 4 con nhỏ về sau bị chuyển từ Phan Thiết về Ty Cảnh Sát đường Phan Đăng Lưu, gần chợ Bà Chiểu, Gia Định. Em gái tôi bị giam ở nơi khác. Chồng tôi bị giam ở một trại giam khác nữa. Còn em trai tôi và bạn của em thì thoát được nên phải chạy theo đường rầy xe lửa, rồi leo lên tầu lửa đi lậu. Giờ đây tất cả chúng tôi đều có mặt trên đất Mỹ, kể cả bạn của em trai tôi. Tạ ơn Chúa!

Sau khi bắt thỉ tôi bị buộc phải kê khai sơ yếu lý lịch nhiều lần. Sau ba ngày thì họ thả cho mẹ con tôi về vì các con tôi khóc lóc mè nheo, làm phiền mọi người. Về lại nhà thì tôi bị cưỡng bách đi vùng kinh tế mới nhưng tôi nhất định không ký giấy tờ để đi. Làm sao mà sống sót ở nơi ấy được chứ?

Sau đó chúng tôi mới biết rằng chính người tổ chức là kẻ lừa bịp và làm ăn với chính quyền để ăn cướp vàng của mọi người.

Chồng tôi bị ở tù lâu hơn đến mấy tháng. Điều may mắn là khi trong tù, anh gặp một ông triệu phú tên là Tài. Ông Tài vì giầu quá mà bị bắt vào tù. Ông thương mến chồng tôi. Vì thế sau khi cả hai ra khỏi nhà tù, ông cho chồng tôi mượn 8 lạng vàng. Theo quy ước thì sau đó, nếu qua được nước Mỹ, mẹ tôi sẽ trả lại cho ông bằng đô la. Đó là cách ông chuyển ngân tốt nhất vì ông ta vẫn còn dấu vàng trong nhà.

Cũng nhờ đó mà gia đình tôi có thể đi vượt biên lần thứ hai bằng đường bộ. Tuy nhiên khi chúng tôi chuẩn bị đóng tiền đi lần thứ hai này thì mới khám phá ra rằng có 1 lạng vàng giả nên chỉ còn lại có 7 lạng vàng thật mà thôi. Tạ ơn Chúa giúp chúng con đào thoát thành công lần hai.

Về sau, khi đến Mỹ, chúng tôi gặp lại gia đình ông Tài và trả nợ cho ông. Ông cho biết cây vàng giả ấy có thể là do những người tổ chức vượt biên đã hoàn lại vàng giả cho ông. Rồi ông cho chúng tôi mượn. Sau đó ít năm thì vợ ông chết vì bịnh. Ông Tài về Việt Nam cưới một người bạn gái cũ theo nghi thức Công Giáo. Ông sống với người vợ mới cho đến khi ông qua đời. Các con cháu và các em ông đều có cuộc sống thịnh vượng ở Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi.

28. GIA NHẬP NHÓM CẦU NGUYỆN CANH TÂN ĐẶC SỦNG

Gia đình chúng tôi gồm mẹ tôi và vợ chồng tôi, cả ba cùng gia nhập liên nhóm Canh Tân Đặc Sủng để cầu nguyện cho gia đình.

Ngày đầu tiên đi ca ngợi Chúa, chúng tôi cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy mọi người đồng loạt giơ cao tay lên và hát thật lớn, rồi la lên:

"Hoan hô Chúa, chúc tụng Chúa!"

Rồi lại cứ đứng lên, ngồi xuống, vỗ tay, múa may, quay cuồng như những người lên đồng bóng.

Tôi có cảm tưởng giống như mình đang tham dự một cuộc biểu tình của chế độ Cộng Sản. Cả ba người trong gia đình tôi đều cảm thấy bực mình vì không quen cách thức cầu nguyện tự phát và mới mẻ ấy. Chúng tôi chỉ quen cách vào quỳ trong hàng ghế nhà thờ rồi âm thầm cầu nguyện với chuỗi Mân Côi. Tuyệt nhiên không la lớn và múa may như thế.

Vậy là cả ba người chúng tôi cùng đứng lên và đi về. Chị Khanh là người giới thiệu chúng tôi đi họp hôm ấy. Chị lật đật chặn chúng tôi lại và hỏi:

"Tại sao cả nhà lại đi về sớm thế, mới bắt đầu họp mà?"

Tôi nói:

"Chị ơi, gia đình em không quen cách cầu nguyện tự phát này. Tụi em đã chán cảnh hoan hô, vỗ tay, đả đảo của Cộng Sản. Nay cũng lại tiếp tục hoan hô, giơ tay lên như thế này. Thật là không thoải mái tí nào. Thôi tụi em về nhé."

Chị Khanh lại tiếp tục thuyết phục. Chị nại cớ là gia đình tôi cần rất nhiều lời cầu nguyện cho con trai tôi. Vì thế chúng tôi nể lời chị mà ở lại nhóm ấy.

Lâu dần cũng quen đi nên rốt cuộc, chúng tôi cũng giơ tay, hát to và la lớn:

"Hoan hô là hoan hô Chúa, Ngài là cứu tinh của con!"

Khi nhóm cầu nguyện tiếng lạ thì chúng tôi cũng tỏ ra khó chịu. Những rồi sau khi đi học nhiều khoá Thánh Linh tiếng Việt và tiếng Anh, tôi đã dần làm quen với lối sinh hoạt ấy.

Có một lần Đức Giám Mục Mai Thanh Lương kể trong buổi sinh hoạt của Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng rằng:

"Tôi đã chứng kiến trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng ở tiểu bang Louisiana thì ngay giữa Thánh Lễ, bỗng dưng có một phụ nữ nói một tràng tiếng lạ. Người ta thâu thanh và tìm hiểu thì cuối cùng mới biết rằng đó là một loại thổ ngữ của một nước Phi Châu. Bà ta đang đọc một đoạn Phúc Âm bằng tiếng nước Phi Châu, dù bà là người Mỹ, không hề biết ngôn ngữ đỏ."

Sau nhiều lần học hỏi nhiều hơn, tôi mới biết rằng:

"Khi cầu nguyện bằng tiếng lạ thì Chúa Thánh Thần hoạt động mạnh mẽ qua ta. Chúa biết hết những gì ta cần nên Ngài hoạt động tích cực và mang lại nhiều hoa quả Thánh Linh. Cầu nguyện tiếng lạ là mở cửa cho ân sủng của Chúa tuôn đổ xuống cho linh hồn ta. Cầu nguyện bằng tiếng lạ là tài bồi cho chính linh hồn mình. Cứ việc mở miệng, Chúa Thánh Thần sẽ ban âm thanh cho ta."

Cảm tạ Chúa Thánh Thần, chúng con hoàn toàn quy phục và thần phục Chúa.

Xin Chúa làm chủ linh hồn và thể xác chúng con và chúc phúc cho chúng con.

Con xin ngợi khen và chúc tụng Chúa từ bây giờ cho đến ngàn thu. Xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện trong cuộc sống của gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 1/7/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768