MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5314: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Nước Ba Lan (1)
Thứ Sáu, Ngày 1 tháng 7-2022
CN 5314: ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI NƯỚC BA LAN (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

Nếu chúng ta vâng lời thì sẽ nhận được muôn vàn ân sủng mà Chúa muốn ban cho chúng ta. Nếu chúng ta không vâng lời thì sẽ không nhận được ân sủng, và con đường mà chúng ta chọn sẽ dẫn chúng ta đến với tai hoạ.

Cuộc hiện ra tại Gietrzwald, nước Ba Lan đã được giáo hội công nhận. Cuộc hiện ra này dạy chúng ta nhiều điều. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cuộc hiện ra Gietrzwald này, những gì đã xẩy ra, những gì đã xẩy ra với hai trẻ thị nhân, các thông điệp sẽ ở với chúng ta và nhân loại.

Cuộc hiện ra của Đức Mẹ luôn là một biến cố lạ thường bởi vì có quyền năng của Thiên Chúa, vì Ngài ban ân sủng và sự hướng dẫn của Ngài tồn tại trên trái đất. Các thị nhân trở nên những người đối thoại với Đức Mẹ và chuyển các thông điệp của Mẹ cho mọi người. Họ được chọn không phải vì họ là những người thánh thiện nhưng là một máng xối thông ơn.

Trong cuộc hiện ra, Đức Mẹ hướng dẫn để các thị nhân có một cuộc sống vâng lời Chúa. Trong nhiều lần, Đức Mẹ nhắn nhủ các thị nhân về những gì mà Chúa muốn từ các em trong tương lai. Vì thế cuộc sống của các em được thánh hoá. Các thị nhân dùng ý chí riêng để sống vâng lời Chúa. Đó cũng là những điều xẩy ra cho nhân loại, đặc biệt trong thời đại của chúng ta.

Có những nhóm người được đặc ân với đức tin. Họ đã đáp lại lời kêu gọi của Chúa và tin tưởng nơi Chúa. Họ cần phải vâng lời đối với chương trình mà Chúa dành cho họ, như thế thì các ơn lành mới tuôn đổ chan hoà cho họ. Còn nếu người ấy dùng ý riêng của mình để làm mọi sự tuỳ ý của họ thì họ sẽ không nhận được ơn lành của Chúa. Họ sẽ thường hay có một cuộc sống đầy phong ba bão táp và đầy tai hoạ.

Cuộc hiện ra tại Gietrzwald xẩy ra vào năm 1877. Từ đó, nơi hiện ra này là một trong những nơi hành hương nổi tiếng của người Ba Lan. Có khoảng 1 triệu người đến hành hương hàng năm.

Từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 19 tháng 9 năm 1877, Đức Mẹ đã hiện ra đến 166 lần với hai cô gái trẻ. Họ là con của những người nông dân nghèo. Đó là cô gái 13 tuổi tên là Justyna Szafranska và cô gái 12 tuổi tên là Barbara Samulowska.

Đức Mẹ ngồi trên một ngai vàng, có các thiên thần vây quanh Mẹ. Mẹ mặc áo choàng mầu xanh dương đậm, tay Mẹ bồng Chúa Giêsu Nhỏ. Chúa mặc áo choàng mầu đỏ. Có hai thiên thần cầm một tấm bích chương viết bằng tiếng La Tinh như sau:

"Kính Mừng Maria, Mẹ Thiên Đàng, Kính Mừng Maria, Mẹ các Thiên Thần."

Đức Trinh Nữ nói với hai thị nhân rằng Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm. Mẹ muốn các con hãy luôn lần chuỗi Mân Côi ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở trong gia đình các con. Mẹ cũng hứa rằng sẽ cho chấm dứt nạn bách hại tôn giáo và cho mở mang giáo hội Công Giáo.

Trong lần hiện ra cuối cùng, Mẹ chúc phúc cho một dòng suối chữa lành. Mẹ nói rằng dòng nước này sẽ ban các phép lạ chữa lành. Người ta gọi là Lộ Đức của nước Ba Lan. Thông điệp cuối của Mẹ ban là:

“Các con đừng thất vọng, Mẹ luôn ở cùng các con."

Cuộc sống sau đó của các trẻ thị nhân là một thông điệp rõ ràng cho nhân loại ngày nay. Hai trẻ thị nhân này đã học với trường của quý Sr Dòng St. Vincent de Paul. Sau cuộc hiện ra thì các em được tiếp tục học tập ở trường học.

Đức Mẹ bảo với các em là Mẹ muốn các em trở nên các nữ tu. Thế là hai em thị nhân quyết định trở thành nữ tu Dòng St. Vincent de Paul. Sau đó, họ được học tại chủng viện chính tại thủ đô Paris nước Pháp. Họ đến nước Pháp vào ngày 19/1/1884.

Chúng ta cần nhớ rằng không phải tất cả các thị nhân đều được Đức Mẹ muốn họ trở thành tu sĩ đâu. Bằng chứng là đối với cô thị nhân ở linh địa Garabandal là cô Conchita de Garabandal thì Đức Mẹ bảo cô đừng vào tu viện.

Ngày 7/2/1966, cô Conchita vào tu viện dòng kín Carmelite Convent ở vùng Pamplona để được sống bình an và để trốn khỏi thế giới này. Rồi cô ấy nhận được một thông điệp của Chúa Giêsu nỏi rằng cô hãy nên ở lại thế gian để có thể thánh hoá chính mình nơi thế gian.

Chúa nói rằng Ngài không kêu gọi cô ấy trở nên một nữ tu. Cô Conchita bèn hỏi Chúa là:

"Tại sao Chúa không yêu thương con vậy?"

Và Chúa trả lời cô ta rằng nếu có ai yêu thương cô thì đó chính là Ngài. Nếu linh hồn cô lắng nghe Chúa thì Ngài sẽ hoàn tất lời Ngài đã hứa. Thế là cô Conchita rời khỏi tu viện.

1. Những gì xẩy ra trong cuộc đời của hai thị nhân nước Ba lan là Barbara và Justyna?

Nữ tu Barbara makes khần Dòng năm 1889 và nhận tên Dòng là Stanislawa. Năm 1895, bà thuyên chuyển đến vùng Guatemala trong một sứ vụ quan trọng bởi vì tại nơi ấy thiếu các linh mục và nữ tu vì họ bị bách hại nặng nề.

Tại nước ấy, các nữ tu Dòng Bác Ái là những nữ tu duy nhất được chính quyền cho phép thi hành mục vụ, bởi vì các bà chăm sóc cho các bịnh nhân và cho những người mà không được ai quan tâm chăm sóc cho họ.

Nữ tu thị nhân bắt đầu thi hành mục vụ tông đồ. Bà thánh hoá bản thân bằng cách làm việc chăm chỉ để chăm sóc cho những người nghèo. Bà trở nên một gương sáng cho mọi người. Bà chăm sóc cho các đệ tử. Bà qua đời vào ngày 6/12/1950 vì bị bịnh ung thư.

Bà được phong là "Tôi Tớ Chúa". Cuộc phong thánh kết thúc tại giáo phận địa phương năm 2006. Bây giờ hồ sơ vẫn còn được nghiên cứu ở Roma.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 1/7/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768