MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phim Cuộc Khổ Nạn Của Đức Giêsu (lồng Tiếng Việt)
Thứ Tư, Ngày 17 tháng 3-2010


Source: http://thanhcavietnam.net
Cuộc Khổ Nạn Của Đức Giêsu

Giới thiệu:
Phim Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu nói về 12 giờ cuối cùng của Chúa Giêsu trong công cuộc cứu độ của Thiên Chúa là một bức họa sống động của cuộc tử nạn Chúa Giêsu. Cốt truyện xảy ra vào năm 30 Công Nguyên tại Nazareth xứ Philiptinh dưới quyền cai tri của đế quốc La mã. Một người tên là Giêsu con Ông Giuse và Bà Maria rao giảng công khai về Nước Trời cho dân chúng và trong hội đường. Người Do thái thời đó vẫn mong một Vị Cứu Tinh giáng thế như lời loan báo của các tiên tri để giải thoát họ. Trong thâm tâm của nhiều người thì Chúa Giêsu chính là Đấng Cứu Tinh mà họ đang mong đợi. Ngài khởi đầu với nhóm 12 môn đệ và đã thu hút nhiều đám đông tụ họp nghe Người giảng dạy ở khắp nơi. Vì lời lẽ khôn ngoan và phép lạ chữa lành người làm nên người ta xưng Ngài là Vua. Thế nhưng những người Kỳ lão và Luật sĩ chống đối những điều người giảng dạy và họ âm mưu tìm cách giết Người.

Được sự tiếp tay của một môn đệ phản bội là Giuđa Iscariốt, quân lính Do thái đến bắt Chúa Giêsu trong vườn cây dầu và nộp cho quan tổng chấn Philatô nhưng quan thì không tìm được bằng cớ gì xác đáng để kết án người. Vì sợ dân chúng nổi loạn và muốn làm hài lòng dân, quan Philatô truyền lệnh cho điệu Chúa Giêsu ra ngoài thành và mang đi đóng đinh, xử tử Ngài như một tội nhân đại hình.
Đã có nhiều sách và phim nói về cuộc đời và cái chết của Chúa Giêsu, nhưng chưa tác phẩm nào gây tranh luận lớn bằng phim mới nhất của tài tử kiêm đạo diễn Mel Gibson.

Phim The Passion Of The Christ (Cuộc khổ nạn của Đức Giêsu) khởi chiếu tại Mỹ đúng ngày Lễ Tro khai mạc mùa Chay thánh kéo dài 40 ngày, một thời điểm quan trọng trong cuộc sống của các tín hữu Công giáo khắp thế giới.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã xem phim. Nhiều mục sư của các giáo phái Tin lành ở Mỹ cũng vậy. Tổng thống Mỹ và nữ Tổng thống Philippines cũng nóng lòng được xem. Nhiều cộng đồng tín hữu ở Mỹ đã đăng ký mua hết vé các suất chiếu tại những rạp trong địa phương mình sống...

Phim này đã không dùng đến các loại hình quảng cáo truyền thống như truyền hình, báo viết, tờ bướm...

''Tôi không hề nhắm đến mục đích thương mại, vì tôi vẫn có thể sống bình an với 28 USD/tuần nếu làm công nhân vệ sinh'', Mel Gibson nói. Kinh phí phim theo anh tiết lộ là khoảng 30 triệu USD.

Cách hơn một năm khi Mel bắt đầu bấm máy thu hình tại Cinecitta (Roma, Ý), đã không hề có hãng nào nhận phát hành khi biết nội dung phim xoay quanh 12 giờ cuối đời của Chúa, một đề tài cực kỳ gai góc, có khả năng làm nổ ra nhiều cuộc tranh cãi, thậm chí là những làn sóng phản đối, tẩy chay. Không những thế, lời thoại trong phim sử dụng toàn các cổ ngữ Latin, Hebrew và Aram. Lúc ấy tựa phim còn được gọi ngắn gọn là The Passion.

Là bố của 6 con trai và 1 con gái từ 1 người vợ duy nhất, Mel nổi tiếng sùng đạo vì từng chi hơn 2,4 triệu USD xây nhà thờ gần nơi anh ở. Mel cũng đã mời một linh mục lớn tuổi mỗi sáng đến phim trường Cinecitta cử hành thánh lễ bằng tiếng Latinh cho anh và đoàn làm phim trong suốt thời gian thực hiện The Passion Of The Christ.

Trong đoàn làm phim này không chỉ có Mel là tín hữu sống đạo nhiệt thành, mà còn có cả James Caviezel (vai Chúa Giêsu), Monica Bellucci (vai Maria Magdalena)... James kể rằng khi thu hình cảnh Chúa bị đánh roi và đóng đinh, chính anh cũng đã bị đánh rách da, đổ máu, rét cóng trong thời tiết mùa đông (tháng 2-2003).

Nữ diễn viên Rumania Maia Morgenstern (41 tuổi), thủ vai Mẹ Maria trong phim.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thông Điệp Tình Yêu Từ Chúa Và Mẹ Medjugorje: Cầu Nguyện Không Ngừng (#39) (3/25/2010)
Đức Maria Và Thánh Thần (3/24/2010)
Bên Mẹ Lộ Đức Cuối Đông (2) (3/22/2010)
Bên Mẹ Lộ Đức Cuối Đông (1) (3/22/2010)
Cn 1113: Cách Cầu Nguyện Xuyên Thấu Thiên Đàng (3/20/2010)
Tin/Bài khác
Trái Tim Mẹ Rướm Máu (3/14/2010)
Hiện Tượng Lạ Đức Mẹ Trong Tranh 'khóc' Ra Dầu (3/10/2010)
Lòng Ghi Ơn Đi Kèm Tâm Tình Đền Tội (3/10/2010)
Cn 1108: Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Chảy Dầu Tại Nước Pháp (3/8/2010)
Cn 1105: Đức Mẹ Maria Chữa Lành Bịnh Tâm Thần (3/2/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768