MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 4: Các Thông Ðiệp Của Ðức Mẹ Maria Tại Medjugorje(1999-2006)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009

BÀI 4: CÁC THÔNG ÐIỆP CỦA ÐỨC MẸ MARIA TẠI MEDJUGORJE, NAM TƯ NÓI VỀ ĂN CHAY, TỪ NĂM 1999 ÐẾN 2006:

Việc ăn chay bằng bánh mì và nuớc lã vào mỗi thứ tư và thứ sáu có khó khăn đối với bạn không? Thị nhân Vicka tại Medjugorje, Nam Tư nhắc lại lời của Ðức Me rằng:

“Nếu ăn chay mà bị chóng mặt và nhức đầu là vì các con chưa ăn chay với trọn tâm hồn, hay là bởi vì các con chưa có đủ ý chí mạnh mẽ để ăn chay.”

Ðức Mẹ muốn nói điều này với những ai còn khỏe mạnh. Nếu chúng ta bị đau đầu thì xin đừng ngừng ăn chay mà hãy  tìm phương cách ăn chay khác. Có thể vì ta không uống đủ nước, hay là vì loại bánh mì không có đủ chất dinh dưỡng.

Trong các buổi tĩnh tâm về cầu nguyện và ăn chay, cố linh mục Slavko thường nhắc là chúng ta cần uống nhiều nước hơn thuờng lệ. Ngài nói:

“Các bạn cần nhai nước lã và uống bánh mì!”

Ngài khuyên chúng ta nên để bánh mì mềm ra nơi miệng ta. Ăn chậm chạp và cảm tạ Chúa về lương thực Chúa ban cho ta.

Trong Thánh Kinh, Chúa rất chăm sóc dân của Ngài bằng cách ban cho họ lương thực hàng ngày. Ngài dạy dỗ dân chúng phải chăm sóc đến thức ăn. Chắc chắn, Ðức Mẹ Maria khi còn ở Nazareth đã làm bánh mì cho gia đình của Mẹ. Nếu điều kiên cho phép thì các bạn hãy làm bánh mì ở nhà thì tốt hơn.

Hoa quả của sự ăn chay, dù hữu hình hay vô hình, đều làm đẹp lòng Chúa và Ðức Mẹ Maria. Vậy chúng ta ãhy quyết định ăn chay, bắt đầu vào mùa chay năm nay. Hãy mở rộng trái tim để lắng nghe các thông điệp mà Ðức Mẹ Maria đã và đang ban cho chúng ta. Ðức Mẹ phán:

1. Thông điệp Medjugorje ngày 18/3/2006:

 “ Các con thân mến,

Trong mùa Chay, Mẹ kêu gọi các con hãy từ bỏ bên trong nội tâm. Muốn được như vậy, các con cần tình yêu, ăn chay, cầu nguyện và việc làm tốt lành. Chỉ khi nào các con từ bỏ chính mình thì các con sẽnhận ra tình yêu của Chúa và các dấu hiệu thời đại mà các con đang sống. Các con sẽ là chứng nhân của các dấu hiệu này và sẽ bắt đầu nói về các dâu hiệu ấy. Mẹ mong muốn đưa các con đến điều ấy. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

2. Thông điệp Medjugorje ngày 25/7/2005
 

“ Các con thân mến,

Do đó, các con hãy sử dụng xứng đáng thời kỳ ân huệ này, và hãy dùng thì giờ để thờ phượng Chúa như chưa bao giờ. Các con hãy làm Tuần Cửu Nhật chay tịnh, và từ bỏ mọi sự để Satan tránh xa các con, và để ân sủng của Chúa ở chung quanh các con. Mẹ ở gần các con và cầu bầu cho mỗi người trong các con trước Tịa Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.” (25/7/2005)

3. Thông điệp Medjugorje ngày 18/3/2005:

“Con đường đến với  Con của Mẹ, Ðấng là sự bình an và lày tình yêu thật sự, là quà tình yêu đối với tha nhân. Hỡi các con, hãy cầu nguyện và ăn chay để trái tim các con mở rộng cho các ý chỉ của Mẹ.” (18/3/2005)

4. Thông điệp Medjugorje ngày 25/7/2004:

"Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy canh tân và mở tâm hồn để chấp nhậc các thông điệp của Mẹ. Hỡi các con nhỏ bé, Mẹ ao ước đứ các con đến gần hơn với Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Do đó, xin các con hãy cầu nguyện và ăn chay. Ðặc biệt, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, để Mẹ coo thể trình diện các con với Chúa Giêsu Con Mẹ, rồi Ngài sẽ biến đổi các con và mở rộng trái tim các con để yêu thương. Khi các con có tình yêu trong trái tim thì hòa bình sẽ ngự trị nơi các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."

5. Thông điệp ngày 25/02/2003:

"Các con thân mến! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện và ăn chay cho hịa bình. Như Mẹ đã nói với các con, hơm nay, Mẹ lập lại với các con, hỡi các con nhỏ, chỉ có cầu nguyện và ăn chay mới có thể ngăn chặn được chiến tranh. Hòa bình là một món quà quí giá từ Thiên Chúa. Hãy tìm kiếm, cầu xin và các con sẽ nhận được. Hãy nói về hoa bình và mang hịa bình trong trái tim các con. Hãy nuôi dưỡng nó như một bông hoa cần có nước, dịu dàng và ánh sáng. Hãy là người mang hòa bình đến cho người khác. Mẹ ở với các con và cầu bầu cho tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ".

6. Thông điệp ngày 25/9/2001:

"Các con thân mến! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện, đặc biệt hơm nay khi sa tan mong muốn chiến tranh và thù hận. Hỡi các con nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy thực hành lại: cầu nguyện và ăn chay, để Thiên Chúa ban cho các con hòa bình. Hãy làm chứng hòa bình đến mọi trái tim, và là những người mang hòa bình trong thế giới không có hòa bình này. Mẹ ở với các con và cầu bầu trước Thiên Chúa cho mỗi các con. Các con đừng sợ, bởi vì ai cầu nguyện thì khơng sợ ma quỷ, và khơng cĩ hận thù trong trái tim. Cám ơn các con đã đáp lời Mẹ gọi".

7. Thông điệp ngày 25/1/2001:

“Các con thân mến! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy tái lập việc cầu nguyện và ăn chay với lòng nhiệt thành lớn lao hơn cho đến khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Hỡi các con nhỏ, ai cầu nguyện thì chẳng sợ chi về tương lai và ai ăn chay chẳng sợ chi về ma quỷ. Lần nữa, Mẹ nhắc lại với các con: chỉ qua cầu nguyện và cùng với ăn chay, mọi chiến tranh có thể bị chặn đứng – chiến tranh do thiếu lòng tin của các con và lo sợ về tương lai. Mẹ ở với các con và dạy các con: bình an và hy vọng của các con là ở trong Thiên Chúa. Chính vì thế, hãy đến gần Chúa hơn và đặt Người chỗ trên hết trong cuộc sống các con. Cám ơn các con đã đáp lời Mẹ gọi."

8. Thông điệp ngày 25/10/2000:

“Các con thân mến! Hôm nay, Mẹ ước ao mở rộng trái tim từ mẫu của Mẹ ra cho các con, và Mẹ mời gọi tất cả các con cầu nguyện cho những ý chỉ của Mẹ. Mẹ ước mong tái lập lời cầu nguyện với các con và mời gọi các con hãy ăn chay, điều mà Mẹ muốn dâng lên Chúa Giêsu con Mẹ cho một thời đại mới đang đến – một thời đại của mùa xuân. Trong Năm Thánh này, nhiều trái tim đã mở ra cho Mẹ và Giáo hội đang được canh tân trong Thánh Thần. Mẹ vui mừng với các con và Mẹ cám ơn Chúa về đặc ân này. Hỡi các con nhỏ, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện – cho tới khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời Mẹ gọi."

9. Thông Ðiệp Ngày 25/4/1999:

"Các con yêu dấu! Hôm nay lần nữa Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Hỡi các con bé nhỏ, hãy vui mừng là sứ giả của hòa bình và tình yêu giữa thế giới hỗn loạn này. Bằng ăn chay và cầu nguyện, chứng tỏ rằng các con thuộc về Mẹ và sống theo lời Mẹ. Hãy cầu nguyện và van xin! Mẹ đang cầu xin và khẩn cầu cùng Chúa cho các con để các con sám hối, để cuộc sống và hành động các con luôn là những Kitô hữu chân chính. Cám ơn các con đáp lời Mẹ gọi".

Kim Hà, 16/4/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768