MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Ơn Lạ Thánh Cả Ban (1)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
Những ơn lạ Thánh Cả ban, ĐQ lượm lặt đó đây

I. Sách Thánh Giuse trong Phúc Âm

(Lm Châu Thủy, NSTTĐM,1989)

29 Thánh Cả bảo vệ dòng Carmelô

Năm 1582, Thánh Gioan thập giá làm bề trên tu viện " Các Thánh Tử Ðạo" tại thành Grênada. Ngài cũng đích thân cộng tác vào việc thiết lập tu viện Cát Minh và thường xuyên lui tới huấn đức cho chị em.

Phải khi bận việc, Ngài ủy thác hai cha dòng đi thay. Lúc trở về gần tới nhà thì gặp một người tướng mạo khôi ngô, da trắng hồng, tóc bạc phơ, vẻ uy nghi đáng kính. Ông già tiến lại mà hỏi:

-Thưa các cha đi đâu về?

-Chúng tôi ở nhà dòng Cát Minh về.

-Các cha giúp đỡ nhà dòng ấy thì tốt lắm, vì dòng ấy rất đẹp lòng Chúa và có cơ phát triển mạnh. Mà tại sao dòng ấy có lòng sùng kính Thánh Giuse nhiều thế?

-Bởi Mẹ Têrêxa chúng tôi- người mới qua đời- rất nhiệt thành với Thánh Cả. Vì Ngài đã giúp bà lập nhiều tu viện và cầu bầu cùng Chúa cho bà nhiều ơn, nên các tu viện bà lập đều đặt dưới quyền bảo trợ của Thánh Giuse.

39 Được ơn minh oan

Xưa Thánh Giuse, công bằng, tế nhị đã giữ danh thơm tiếng tốt cho Ðức Mẹ. Ngày nay cũng đã nhiều lần can thiệp cách rất tài tình để trả lại danh dự con cái Ngài.

Qua hai bức thư sau đây, một ơng chủ tích Hội đồng Giáo xứ kể lại ơn ơng đã được:

Long Khánh ngày 25-6-974

Kính thưa Cha,

Gia đình con đang phải sự oan ức; nhà thờ chúng con mất một số tiền, nghi ngờ hết người này qua người khác, nay họ lại nghi ngờ con, là người thân cận với cha xứ. Tuy Ngài khơng nghi, nhưng Ngài khơng thanh minh cho con.

Vậy con xin Cha khấn Thánh Giuse cho con, để chĩng ra việc này. Xin Ngài làm phép lạ, chỉ mặt chỉ tên những kẻ cố tình lấy trộm số tiền chung đĩ....

Cách ba tuần lẽ, ơng gửi bức thư thứ hai như sau:

Kính thưa Cha,

Thánh Cả Giuse vơ cùng linh ứng đã ban cho gia đình con được đầy sự sáng láng, mọi người lại lui tới gia đình con vui vẻ.

Nhờ những chỉ dẫn bất ngờ, nay đã tìm ra thủ phạm. Anh ta đã thú nhận và mang tiền tới trả. Tuy đã tiêu mất một phần, nhưng cam đoan sẽ thanh tốn hết.

Con cùng cả gia đình và họ đương chân thành cảm tạ Thánh Giuse, và xin hằng kính mến nhớ ơn ngài. (Ký tên: Giuse Mai văn Minh)

46 Được con nối dòng

Con cái là vấn đề quan hệ đến hạnh phúc gia đình. Cha mẹ nào thường tình cũng muốn có con, vả lại phải có nếp có tẻ. Ðối với những vợ chồng hiếm muộn. Thánh Giuse đã nhiều lần tỏ ra thông cảm.

Dưới đây là lời cảm tạ của một gia đình đã thọ ân.

"Vợ chồng chúng tôi đã sinh được chín gái mà chưa có con trai. Ngày Tết năm Giáp Dần, tháng 2- 1974 nhân dịp tới Trung Chánh, chúng tôi đến khấn tại đền Thánh Giuse Mỹ Hòa. Chín tháng sau, nhờ lời cầu bầu của Thành Cả, chúng tôi được một con trai sinh ngày mùng 8 tháng 10 năm 1974. Và chúng tôi đã đặt tên Thánh cháu là Giuse để trọn đời nhớ ông Thánh.

Gia đình Phaolô-Maria.

51 Ơn Dâng Mình Cho Chúa

Xưa nay, Thánh Giuse vốn được tôn là Ðấng bảo trợ ơn thiên triệu. Ngài khôn ngoan từng trải đã hướng dẫn các linh hồn vào bậc sống Chúa dành cho.

Một chủng sinh tại Montpellier kể tích này:

Khi còn nhỏ, một hôm tôi đương chơi nghịch ở khúc quanh đầu phố, thì có cái xe bò trờ tới ép tôi sát vào tường, thân hình bẹp dúm lại. Bác sĩ cho là ít hy vọng. Cha mẹ tôi đã mời Linh mục ban bí tích xức dầu bệnh nhân.

Lúc đó, một dì phước nhiệt thành sùng mộ Thánh Giuse tặng tôi một sợi dây có ảnh Thánh Cả, và tôi bắt đầu kêu khấn Cha vinh hiển của Chúa Giêsu. Một lát sau, tôi thiếp đi và mơ thấy Thánh nhân, Ngài đoan chắc là tôi sẽ lành mạnh, lại bảo cho biết sau này sẽ làm linh mục.

Lúc tỉnh dậy, tôi đầy lòng hoan hỉ kể lại giấc mơ cho mẹ tôi nghe. Và tới nay, giấc mơ biến thành sự thật, vì tôi khỏe mạnh và đương hăng hái theo đuổi ơn thiên triệu.

57 Ơn Thấy Của Ðã Mất 

Sáng hôm ấy, bà Thuật ở Trung Chánh đeo một tư trang đáng giá đi dự lễ nhà thờ. Lúc về, bà cởi ra, gói lại đặt trên mặt tủ dặn chồng cất đi giùm. Chẳng dè, ông chồng lắm việc quên khuấy.

Ðêm đã khuya, bà mới sực nhớ, hỏi chồng thì ra ông chưa cất. Vậy vàng không có cánh nó bay đàng nào.

Ðúng rồi, tối hôm đó, có mấy cô tới thăm rồi xem tuyến truyền hình, mãi khuya mới về. Bà tức tốc chạy tới nhà các cô hỏi khéo, nhưng không ai nhận đã lấy cả. Suốt đêm ấy, bà không nhắm mắt, quét nhà, lục lọi khắp nơi mà cũng chẳng thấy đâu.

Sáng hôm sau, bà vào khấn tại đền Thánh Giuse Mỹ Hòa, xin cho được tìm thấy của, hoặc ít là được nguôi lòng tiếc xót.

Không dè buổi trưa hôm đó, lúc trải chiếu xuống thềm nhà nằm nghỉ, ông chồng thấy một cái gói ở gầm giường bên cửa sổ, liền tri hô lên. Bà vợ không tin, còn trách chồng: "Anh đừng làm khổ tôi nữa. Tôi đã quyết nhà ba lần rồi"

Trong khi đó , ông cúi mình nhặt lấy gói kia, thì đúng là số nữ trang đã mất, mở ra còn y nguyên.

Cảm tạ ông Thánh sống khó nghèo, nhưng cũng thương giữ của cho con cái.

Nhật ký Ðền Thánh Giuse Mỹ Hòa.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768