MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Ơn Lạ Thánh Cả Ban (3)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
100 Thánh Giuse yêu thương Con Trẻ

Tích 1

Ðối với Thánh Giuse, thiếu nhi là hình ảnh Chúa Hài Ðồng, nên ông dành cho các trẻ em một sự yêu thương che chở đặc biệt.

Năm 1638, ông Augery có đứa con 7 tuổi, phải bệnh dịch hạch, hầu chết chẳng còn trong cứu được. Trong cơn buồn bã, ông kêu khấn Thánh Giuse, nếu con ông qua khỏi ông sẽ đi chầu lễ chín ngày, lại thắp đèn và gắn bảng ghi ơn trước tòa Thánh Cả tại nhà thờ. Trong khi đó, bác sĩ truyền đưa em bé xuống phòng, vì thấy bệnh tình nguy kịch, hẳn chỉ còn trông sống được vài giờ nữa thôi. Nhưng vừa tới biệt phòng , thì em bé liền khỏi. Ông lòng đầy hoan hỉ và biết ơn, tức tốc thi hành lời hứa. 

Tích 2

Năm 1857, một gia đình nghèo gồm hai vợ chồng và năm người con. Chồng nằm bệnh viện, đứa con út tên là Phaolô đau gần chết. Bà mẹ đáng thương đó bỗng nhớ tới cuốn "sách Tháng Thánh Giuse" bà đọc với biết bao chứng tích lạ lùng. Bà liền bảo các con cùng bà làm tuần cửa nhật. Ðến cuối tuần cầu nguyện thì Phaolô ăn biết ngon, qua hai tuần lễ thì hoàn toàn bình phục.

106 Hai mươi năm khô đạo, rượu chè không xưng tội

Các gia đình công giáo Việt Nam rất đáng khen về mặt giúp nhau giữ đạo. Nhiều người khô khan nhờ lời cầu nguyện và nhắc nhở của gia đình mà nên tốt. Thánh Giuse gia trưởng rất sẵn sàng giúp đỡ trong việc này.

Một bà ngoài năm mươi tuổi đến xin khấn cho chồng đã bỏ hơn hai mươi năm. Hỏi ra thì ông cũng không bê bối về cờ bạc, hoặc mắc vợ nọ con kia, chỉ say dăm ba chén rượu và mắc tính khô khan. Vậy mà mỗi khi vợ con nhắc đến việc xưng tội thì nổi xung la mắng, đập phá dữ lắm. Mấy linh mục quen biết đã khuyên ông mà cũng không được.

Hôm ấy là ngày thứ Tư, bà đến khấn tại đền Thánh Giuse Mỹ Hòa, và ngày thứ sáu tiếp theo bà cùng các con đã ăn chay đền tội cho ông.

Cách một tuần lễ thấy bà đến tạ ơn vì chồng đã xưng tội. Hỏi trong trường hợp nào thì bà cho biết mấy người bạn rủ chồng bà đi cất mướn ở một tỉnh xa. Tại đó đương có tuần tĩnh tâm tổ chức cho nam giới, ông liền theo các bạn đến tham dự và làm hòa với Chúa sau hai mươi năm xa cách Ngài.

 119 Em Bé Khỏi Bệnh Bẩm Sinh

Vợ chồng chúng tôi có một con trai tám tháng, tên là Giuse Ngô văn Trọng.

Chẳng may, cháu mắc tật bẩm sinh nơi xương cổ, đầu ngoẹo về bên phải, ngả trên vai như một trái dưa. Bà con xóm ngõ thấy vậy đều thương cháu.

Chúng tôi đưa cháu đến hỏi bác sĩ thì ông bảo cháu mắc tật nơi xương cổ, không làm gì được lúc này. Phải đợi khi cháu lớn mới giải phẫu được, nhưng kết quả cũng mong manh. Chúng tôi hết sức lo buồn.

Nhưng chúng tôi không nhả lòng. Liền cầu khấn Thánh Giuse, vì gia đình chúng tôi đã từng nhận được nhiều ơn nơi Ngài.

Nhân ngày lễ Giáng sinh năm 1968, sau khi chúng tôi viếng máng cỏ tại nhà thờ, thì Linh mục Gisue bồng cháu dâng cho Chúa Hài Ðồng và Thánh Cả. Về tới nhà, đêm ấy thì cháu được khỏi tật, đầu cổ ngay ngắn như các trẻ em khác.

Xóm ngõ đã chứng kiến tích này đều tạ ơn Thánh Cả và chung vui với gia đình chúng tôi.

125 Cuộc hôn nhân trắc trở

Tại một cứ đạo Sàigòn, có đôi thanh nên man nữ Giuse và Maria thương nhau thành thực, muốn đi đến hôn nhân.

Phiền một nỗi bà mẹ đàng trai không thuận, đưa ra nhiều lý do không phải là không chính đáng.

Ðôi trẻ đau khổ, một mặt đi khấn Thánh Giuse, một mặt nhờ người có uy tín đến thuyết phục bà mẹ. Sau khi tiếp xúc với gia đình đôi bên, người đã ngã lòng, nó rằng phải chó phép lạ mới giải quyết xong.

Mà phép lạ đã ra thực!

Số là sau chừng một tháng thì bà mẹ tự nhiên đổi ý, gọi con trai mà bảo:

-Hai đứa xin lỗi mẹ, rồi mẹ lo cho; nhưng không có đám rước dâu gì cả!

Ðôi trẻ vui mừng làm theo ý mẹ và lễ Hôn phối đã cử hành trọng thể ngày 30 tháng 6 năm 1969 tại nhà thờ Lộc Hưng.

Bà mẹ đi vậy, nhưng hôm sau cũng đã cho tổ chức lễ cưới linh đình.

Thực là cả một trái núi đã dời đi, nhờ lời cầu bầu Thánh Cả.

131 Tôi tớ vĩnh viễn Thánh Giuse

Trên mộ Ðức Hồng Y Hebertô Vaugham, Giáo Chủ Westminster, có khắc dòng chữ sau đây: "Tôi tớ vĩnh viễn của Ðức Trinh Nữ Maria phúc lộc, vinh hiển và của Thánh Cả Giuse."

Từ khi còn được bồng bế trên tay mẹ, Hebertô đã được bà dạy cho biết mến Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Trót đời, người đã tỏ mình là tôi tớ nhiệt thành của Thánh Cả. Sự nghiệp lớn nháat của Ngài là sáng lập tu hội truyền giáo Mill Hill mà Ngài đặt dưới danh hiệu Thánh Giuse.

Ngài chạy đến cùng Thánh nhân trong mọi trường hợp. Không biết là bao nhiêu tuần cửu nhật Ngài và hội Truyền Giáo đã làm để khấn Thánh nhân và đã được ban nhiều ơn lạ lùng lắm. Khi có ai chúc mừng về một thành công, Ngài luôn luôn từ tốn trả lời "Thánh Giuse làm đó."

Một lần Ngài viết thơ cho thân mẫu, "Con xin dâng mẹ một câu chuyện làm quà để nuôi dưỡng lòng kính mến Thánh Tổ Phụ Giuse của mẹ. . . Số là chúng con rất cần một nguyện đường. Nhưng tiền bạc không có. Con bảo các học sinh hãy lãnh lấy công tác. Và ngày lễ Thánh Têrêxa, chúng con bắt đầu làm tuần chính ngày khấn Thánh Giuse. Ðược bốn ngày thì một người trước kia đã hai lần từ chối bỗng gửi tặng số tiền cần thiết, lại dặn rõ là để kính Thánh Giuse. Còn nữa kia, khi vừa hết tuần cầu nguyện thì có một ân nhân khác dâng nốt.

Con ước có mẹ ở đây để mẹ con ta ngồi nói chuyện đó, để mẹ thấy Thánh Giuse mau mắn giúp đỡ khi ta cầu khấn Ngài là thế nào.

Khỏi cần nói là ngôi nguyện đường đó xây rất mau và đã dâng kính Thánh Giuse. Ngày khánh thành, Ðức Hồng Y Manning đã được mời chủ tọa, lại bảo là ngăn trở không đến được. Cha Hebertô cầu cùng Thánh Giuse, và Ðức Hồng Y Manning đã đến như dự liệu.

Về vụ này Cha Hebertô viết: "Ðó là dấu chỉ sự từ tâm và quyền thế Thánh Chả có sứ uốn lòng người ta, vì phần phúc các linh hồn."

Khi làm Hồng Y Giáo Chủ, Ngài tái thiết nhà thờ Chánh Tòa Westminster, một công trình vĩ đại hao tổn lắm. Nhưng nhờ có Thánh Cả Giuse bảo trợ, mọi việc đều xong xuôi đẹp đẽ.

 Cuối đời, Ngài đã lãnh nhận Bí tích lâm chung ngày lễ Thánh Giuse 19 tháng 3 năm 1903, và sau đó, qua đời êm ái, miệng kêu ba tên cực trong Giêsu, Maria, Giuse.

138 Ðược công ăn việc làm

Ðấng Thánh quan thày lao động hay giúp đỡ ta trong công ăn việc làm. Nhiều tích xảy ra cách âm thầm như tự nhiên vậy. Ông Thánh của chúng ta ít ưa những chuyện giật gân.

- Một người thợ mộc mất việc làm đã khá lâu. Anh đệ dơn xin việc, đồng thời xin Thánh Giuse giúp đỡ. Anh đương lo bổ túc hồ sơ thì đã được gọi đi làm.

- Một người anh thanh niên xếp chữ nhà in vừa mất việc. Anh loay hoay chưa biết làm sao. Mẹ anh kêu khấn Thánh Giuse thì cách một tuần sau, có một nhà in tìm anh đến làm việc, mặc dù anh không biết nhà in đó mà xin. Thực là dễ dàng và bất ngờ hết sức. Người thanh niên này trước kia cũng lơ là việc đạo, nhưng từ đó trở nên siêng năng hơn.

- Một người có cái xe vận tải muốn bán mãi mà không được. Sau khi khấn Thánh Giuse thì có nhiều khác tới xem và đã bán được giá cao hơn dự liệu.

 

144 Xin ơn nhẫn nhục khỏi bệnh

Cô Maria lưu trú tại một Tu Viện Thăm Viếng, bị đau chân nhức nhối lắm, không xuống khỏi giường được. Thuốc thang đã nhiều, nhưng cũng đều vô hiệu. Cô liền làm tuần cửu nhật kính Thánh Giuse để xin ơn khỏi bệnh hoặt ít là ơn nhẫn nhục trong đau khổ. Lòng trông cậy thì mỗi ngày mỗi tăng, nhưng bệnh tình thì không thấy giảm.

Ngày thứ chín, cô rước Mình Chúa, vừa cám ơn thì thấy dứt mọi đau đớn. Cô sửng sốt không tin, liền cúi xuống xem xét, mân mê bàn chân, cô quỳ gối tạ ơn Thánh ân nhân, nước mắt đầm đìa. Rồi chạy tung tăng khắp nhà, cô muốn hết mọi người đều chung vui với co, miệng kêu liên hồi: "Thánh Giuse chữa tôi khỏi rồi."

Từ đó cô càng sùng kính thì Thánh Cả càng ưu đãi cô, giúp cô được ơn tu dòng, rồi đi truyền giáo tại Ấn độ để đưa nhiều hồn về cho Chúa và cũng để truyền bá sự sùng kính Thánh Giuse.

157 Thầy Andrê Tông Ðồ Thánh Giuse

 Thầy Andrê là một trợ sĩ khiêm tốn Dòng Thánh Giá tại Canađa, đã được Chúa ban nhiều đặc ân và tuyển chọn làm tông đồ Thánh Giuse.

Thầy sinh ngày 10 tháng 8 năm 1845 và qua đời ngày 6 tháng 1 năm 1937 thọ 92 tuổi.

Thầy lo việc giữ cửa nhà Dòng, nhưng xung quanh con người nhỏ nhoi ấy đã dấy lên một trào lưu tôn kính Thánh Giuse, có kèm theo nhiều chứng tích dường như phép lạ. Khi mắt nhà tông đồ nhắm lại là chính lúc cuộc hành hương mở ra. Chính Thầy đã thiết lập Trung Tâm hành hương Thánh Cả tại Montreal, ngày nay nổi danh khắp thế giới.

Cha Giám đốc Trung Tâm đã viết về Thầy như sau: "Thầy Andrê được Chúa ban sứ mạng làm cho người ta nhận biết Thánh Giuse, điều đó không thể hồ nghi đối với những ai đã đọc tiểu sử và suy nghiệm về sứ điệp của Thầy".

Không phải Thầy được thiên khải hướng dẫn đâu! Ðể gầy dựng nên một phong trào mãnh liệt sùng kính Thánh Giuse, Thầy đã có một niềm tin sâu sắc vào uy quyền Thánh Cả và vào thiên triệu của mình.

Vương Cung Thánh Ðường kính Ðấng Tổ Phụ vinh hiển tại Montréal là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thời nay. Năm 1962, tại đó đã thiết lập "Trung Tâm sưu tầm nghiên cứu tài liệu liên quan tới Thánh Cả."

Hằng năm có trên ba triệu tín hữu khắp nơi hành hương và đền này đáng xếp vào hàng các trung tâm cầu nguyện lớn nhất của thế giới Công Giáo.

(Saint Joseph, Mgr. Cristitani)

164 Mẫu ảnh chữa cháy

 Với lòng tôn kính chân thành tượng ảnh Thánh Giuse nhiều khi cũng linh ứng lắm.

Một tu sĩ Dòng Nobertô kể lại tích này: Bên cạnh tu viện chúng tôi, có một nhà làm ăn vô ý bị phát hỏa. Chẳng may lại gặp ngay gió lớn. Dân làng tấp nập chạy chữa nhưng vô hiệu, lửa sắp lan sang nhà dòng.

Thấy vậy chúng tôi vội vàng chạy vào nguyện đường, thắp một ngọn đèn trước tòa Thánh Giuse và khấn rằng: Nếu ông Thánh cứu chữa nhà dòng thì chúng con xin thắp đèn đủ tám ngày để tạ ơn. Khấn rồi gió còn to lắm và lửa càng bốc cao.

Trong khi đó các thầy đã chạy đồ đạc ra sân. Tôi liền vào phòng riêng xem còn sót gì chăng. Thấy mẫu ảnh Thánh Giuse còn treo trên tường, tôi vội gỡ lấy chạy ra ngoài sân, miệng lâm râm kêu khấn, tay liệng mẫu ảnh vào đám lửa.

Ôi quyền thế Ngài lớn lao, lời cầu Ngài mạnh thế trước mặt Thiên Chúa ngần nào! Vừa ném ảnh vào lửa thì gió liền dịu xuống, khỏi một lúc thì dập tắt hỏa hoạn.

Ngày hôm sau khi dọn dẹp nhà cửa, tôi thấy mẫu ảnh còn nguyên vẹn, chẳng cháy chẳng sém, cũng chẳng nhọ lem chút nào.

Tạ ơn ngợi khen Thánh Cả chẳng bỏ lời kẻ trông cậy chạy đến cùng Ngài trong cơn khốn quẫn.

(Sách Tháng Thánh Giuse, Cố Lương)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768