MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Ơn Lạ Thánh Cả Ban (4)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
169 Chuyện lập họ Giáo Thánh Giuse

 Có nhiều tích tỏ ra Thánh Giuse hằng giúp đỡ trong việc thiết lập các cơ sở của Giáo Hội như nhà thờ, nhà xứ, nhà thương, trường học, sở truyền giáo. . .

Một linh mục chánh xứ kể lại tích này:

Năm 1971, chúng tôi định tái thiết thánh đường mà phương tiện thì eo hẹp. Chúng tôi giao phó công việc cho Thánh Giuse, xin Ngài làm thợ cả đốc công. Hằng ngày giáo hữu hằng đọc kinh khấn Ngài như chúng tôi đã tuyên bố.

Quả nhiên mọi việc đều xuôi xắn: nhân tâm nhất trí, tài chánh được quân bình, kỹ thuật lại tinh xảo, không đầy một năm, ngôi thánh đường lớn đẹp đã hoàn thành.

Trong suốt thời gian xây cất, không hề xảy ra tai nạn nào, trừ vụ một thợ hồ trượt chân, rớt ráo cao tám mét, ai cũng tưởng chết, nhưng chỉ bị gãy tay, bó bột sau ba giờ đã trở về, khỏi một tháng lại đến làm việc như trước.

Năm 1973, chúng tôi định lập sở truyền giáo giữa một thôn lương, gọi là Mỹ Hòa. Sự chuẩn bị về nhân tâm kể là đã xong. Nhưng khó tìm được một thửa đất vừa tiện vừa đẹp. Chúng tôi cầu nguyện và đi tìm đất. Sau một năm mới chọn được địa điểm vừa ý. Nhưng ngặt một nỗi là bà chủ đất không muốn nhượng.

Ngày 24 tháng 10 năm 1973, tôi cùng một tông đồ giáo dân thăm đất đọc kinh khấn Thánh Giuse, và hứa nếu xong xuôi sẽ tôn Ngài làm Quan Thầy Họ giáo.

Lạ lùng, sau một tuần lễ là chủ đất đồng ý và giao kèo ký xong! Cũng như lúc làm nhà thờ, phương tiện ở đây còn eo hẹp hơn nữa. Chúng tôi lại cầu khấn Thánh Cả, chỉ sau ba tháng, cơ sở đã hoàn thành, gồm nhà nguyện kính Tháng Giuse, trường học và nhà ở cho giảng viên. Mọi việc xong xuôi không phải bị công nợ gì cả.

Lễ khánh thành đã được tổ chức chính ngày lễ Thánh Giuse, 19 tháng 3 năm 1973. Và từ đó tới nay, Ngày vẫn ban nhiều ơn lắm. Họ giáo vốn sinh hoạt đều hòa, giúp cho đồng bào thiện tâm tìm thấy Chúa.

Tạ ơn ngợi khen Thánh Cả Giuse đời đời.

(Nhật ký Họ Thánh Giuse Mỹ Hòa)

176 Ơn cải thiện phi thường cho linh mục

 Tại thành phố Paris có một linh mục tội lỗi, làm gương xấu đã lâu năm. Linh mục này có một người anh tu dòng. Người anh thấy em ăn ở ngang trái, làm ố danh đạo thánh thì lo buồn vận dụng hết cách, lúc khuyên lơn, khi mắng trách, nhưng cũng vô hiệu.

Cùng kế chẳng biết làm sao, người anh lấy lòng trông cậy vững vàng kêu cầu Thánh Giuse. Thầy dâng lễ kính Thánh Cả chín ngày liền, đồng thời xin giáo hữu hợp ý cầu nguyện.

Thầy chẳng trông cậy luống công: Thánh Cả đã nghe lời Thầy cầu nguyện mà cho người em phải bệnh nặng gần chết. Trong lúc túng cực, người em suy đến tội lỗi mình vô vàn vô số thì lo buồn sợ hãi, ăn năn dốc lòng chừa cùng xưng tội sốt sắng.

Ôi lạ lùng! Thánh Cả cầu bầu cho linh mục ấy chẳng những được sống lại phần hồn, mà cũng được khỏe lại phần xác nữa. Khi linh mục ấy biết Thánh nhân đã đoái thương mình như vậy thì ra sức báo ơn trả nghĩa Ngài. Từ đó về sau, thầy đi đàng nhân đức vững vàng, nhiệt thành cứu giúp các linh hồn, nhất là kính mến cậy trông cùng làm vinh danh Thánh Cả.

(Sách tháng Thánh Giuse, Cố Lương)

182 Trở về với gia đình

Gia đình nào gặp khó khăn giữa hai vợ chồng, hoặc giữa cha mẹ và con cái, hãy kêu cầu Thánh Giuse gia trưởng, ắt sẽ thấy sự can thiệp êm đềm, hiệu nghiệm của Ngài.

Một thiếu phụ thuộc quý tộc nước Ý, bỏ chồng, bỏ con trốn đi, làm dịp cho cả vùng đàm tiếu.

Người ta đã làm đủ cách để đưa bà trở về với gia đình, nhưng đều vô hiệu. Trong thân quyến có một bà già đạo đức, khuyên đêm việc ấy giao phó cho Thánh Cả Giuse, và tin chắc thế nào Ngài cũng ra tay cứu giúp.

Quả nhiên, sau 5 tuần Cửu Nhật kính Thánh Cả thì phép lạ xẩy ra. Người đàn bà lạc đường kia đã nghĩ lại, gởi thơ đầy tình thống hối ăn năn, xin chồng rộng lòng tha thứ.

Trước khi gặp lại chồng con, bà xin được vào tu tỉnh một thời gian trong nhà dòng kia và xin chồng khứng ra hình phạt xứng đáng.

Ngày đoàn tụ gia đình, xiết bao lời cảm tạ Thánh Giuse.

186 Được ơn chết lành

1. Cha già Giuse thọ 79 tuổi, thuở sinh thời có tiếng là người khôn ngoan, chánh trực.

Ngài có lòng tôn kính Thánh Giuse từ tấm bé.

Năm lên bảy tuổi, bà mẹ bảo con: "Từ trước tới bây giờ mẹ đã đọc kinh Thánh Giuse cho con. Từ nay trở đi, con hãy đọc lấy, mỗi tối đừng quên Thánh Quan Thầy."

Khi làm linh mục quản lý coi sóc tài sản giáo phận Bùi Chu, Ngài đã dựng đài Thánh Giuse tại công tòa Giám mục. Và nhờ ơn Thánh nhân phù trợ, ngài tỏ ra khôn lo khéo liệu mọi việc.

Lúc về già, ngài hằng xin được ơn chết dễ dàng, đừng lâu ốm dài, kẻo phiền cho kẻ khác.

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 1968, ngài đã bận phẩm phục để hành lễ, thì cảm thấy chóng mặt, nên về nghĩ định đến chiều sẽ làm. Nhưng không thấy bớt, ngài xin lãnh các bí tích lâm chung cách sốt sắng, giao lại sổ lễ và chúc thư đàng hoàng. Đến 5 giờ chiều, ngái qua đời như đi ngũ vậy về gặp Thánh Giuse mà cảm tạ muôn đời.

2. Chị đáng kính Pudentienna, thuộc dòng nữ Phanxicô, suốt đời nhiệt thành tôn kính Thánh Giuse, đến giờ chết đã được ban thưởng một ơn đặc biệt: chị thấy Thánh Tổ phụ vinh hiển hiện ra, tay bồng Chúa Hài Đồng, linh hồn chị tràn ngập vui sướng khác nào tiền vị của Thiên Đàng.

Chị em nhà dòng ngắm chị qua đời êm ái như đi vào cơn xuất thần thì bỡ ngỡ, và ước ao có ngày mình cũng được chết lành như vậy.

202 Phòng nhiếp ảnh khang trang

Một gia đình được ơn Thánh cả dâng lời cảm tạ:

Vợ chồng chúng con đã được 4 con trai, nhưng chưa có con gái. Để cho có nếp có tẻ, vui vẻ cửa nhà và dễ giáo dục các con, chúng con ước ao có một cháu gái. Hai vợ chồng đem ý nguyện lên trình bày cùng Thánh Cả Giuse, xin Ngài cầu bầu trước tòa Chúa . Quả nhiên sau đó chúng con được toại nguyện.

Năm 1973, chúng con dự tính dời phòng nhiếp ảnh ra mặt đường cái cho tiện lợi hơn. Ngặt vì căn nhà cũ để bảng đã lâu mà không bán được. Chúng con lại kêu cầu Thánh Cả, liền bán được nhà với giá phải chăng, đồng thời lại tậu được nhà mới ở mặt đường cái, sửa sang lại thành phòng nhiếp ảnh khang trang.

Vợ chồng chúng con tin là đã có sự can thiệp linh diệu của Thánh Cả , nên xin hết lòng cảm tạ kính mến Ngài.

Gia đình Thăng long, Hóc môn

209 Thánh Giuse cho nhà nguyện

Tu viện Đức Bà Thăm viếng có một nhà nguyện bị Cách mạng Pháp phá hủy năm 1793, không lấy gì xây lại được. Chị em phải dùng một phòng nhỏ làm nhà nguyện. Vừa chật hẹp, vừa không xứng. Chị em buồn nhưng không dám kêu ca, cũng chả biết xin vào đâu?

Bà bề trên bảo chị em làm tuần 9 ngày kính thánh cả Giuse xin Ngài mở lòng cho có người giúp đỡ. Bỗng có một linh mục tuyên úy của bà hầu tước giầu sang tới thăm nhà dòng, cha cho biết: Ông hầu tước đang nghĩ tới việc xây nhà nguyện cho nhà dòng và dân chúng lân cận.

Tuần 9 ngày chưa xong thì ông hầu tước đã đem kiến trúc sư tới vẽ kiểu.

Chẳng bao lâu, ngôi nhà nguyện đã xong, các nữ tu và giáo dân chung quanh rất vui mừng tạ ơn Thánh Cả .

(Tháng Thánh Cả Giuse của J. Millot)

215 Ông chùa Giác đạo tòng giáo

 Tại Ấp Mỹ Hòa, Xã Tân Thới Trung, Quận Hóc Môn, giữa lùm cây, ẩn một ngôi chùa nhỏ tên là Giác Đạo, do Thầy Thích Thiện Đức trụ trì. Thầy có tục danh là Đinh văn Huyện, sinh năm 1908 tại Hà Đông, Bắc Việt vô Nam từ lâu. Ông Thầy có đôi mắt sáng, miệng cười duyên và lời nói thực khéo léo.

 Trong chùa có một "Bà Đồng" tên là Đào thị Ham ở đó giúp Thầy thổi nấu. Ngôi chùa là tư sản của hai người.

 Năm 1969, nhà chùa bán cho xứ Trung Chánh một thửa đất tiếp cận khuôn viên chùa, để làm nghĩa trang Công Giáo. Nhờ vụ đó chúng tôi quen nhau và thường đi lại thăm viếng. Một đôi khi Thầy cũng tỏ ý muốn "tôn giáo đoàn kết", nhưng tôi cũng chỉ coi đó là những lời xã giao.

 Đầu năm 1973, Thầy bắt đầu yếu dần và nhắn lời muốn được gặp tôi. Với sự dè dặt thường lệ, tôi không đích thân tới vì sợ phía Phật Tử hay biết thì có phản ứng không thuận lợi. Nhưng tôi giao cho Hội Đạo Binh Đức Mẹ và Hội Bác Ái Vinh Sơn đi lại giúp đỡ tinh thần và vật chất. Thực ra Thầy cũng túng thiếu vì đau ốm từ lâu, nên sự trợ giúp tiền nong, thuốc men làm Thầy xúc động lắm. Thầy xin học đạo và tuyên bố từ bỏ những gì mà Thầy đã thờ.

 Nhân dịp lễ Kỳ Hồn 1973, sau khi viếng nghĩa trang, tôi ghé thăm, củng cố đức tin Thầy và hứa khi nào thuận tiện thì sẽ phái người làm phép Thánh Tẩy cho Thầy. Thầy tỏ ra hoan hỉ lắm.

 Ngày 10 tháng 11 năm 1973, Thầy thấy đã suy yếu, tôi sai người rửa tội cho Thầy, đặt tên thánh là Giuse. Sở dĩ chọn tên đó vì khu vực truyền giáo Mỹ Hòa nhận Thánh Cả làm quan thầy và chính nhờ sự cầu bầu của Ngài mà Thượng Tọa Giuse Nguyễn Thiện Đức được ơn tòng giáo cách êm thắm như vậy.

 Thầy còn sống được 40 ngày nữa. Trong thời gian đó Thầy cứ tiếp tục học giáo lý và cầu nguyện. Theo lời Thầy nói thì ban đêm trong chùa thường động đạc, hai lần thấy con rắn lớn chực nuốt thầy. Nhưng hễ đọc kinh và xái Nước Thánh thì hết động.

 Ngày 19 tháng 12 năm 1973, tôi thân hành ra giải tội và đem Mình Thánh Chúa cho Thầy. Thật là cảm động khi thấy nhà chùa biến thành nhà Chúa, và thấy sư chắp tay rước Mình Thánh Chúa cách vô cùng sốt sáng.

 Thầy về chầu Chúa ngày 22 và chiều ngày 24 tháng 12 năm 1973 thì an táng theo lễ nghi Phật Giáo. Phía sau chùa, nhìn qua Thánh Giá Nghĩa Trang Công Giáo, như Thầy đã trối. Đại diện các đoàn thể Công Giáo có đến dự lễ an táng, nhưng không làm nghi lễ gì bề ngoài. Cỗ hậu của Thầy nằm thì do cha xứ và các đoàn thể âm thầm mua tặng.

 Việc Thầy tòng giáo thì "Bà Đồng" biết rõ tự sự và sau lễ an táng, chính bà đã vào tạ ơn cha xứ và xin làm lễ cầu nguyện cho Thầy. (Trích lịch sử Họ Mỹ Hòa, Linh Mục Giuse ghi).

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768