MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Ơn Lạ Thánh Cả Ban (5)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
226 Con bệnh đi chơi Canada

Bà Lapeltrie vừa giầu vừ đạo hạnh, bà bị chứng bệnh rất nặng, các y sĩ đã chê, chỉ còn chờ chết.

Không thất vọng, bà kêu cầu Thánh Cả và khấn, nếu Thánh Cả ban ơn, bà sẽ bỏ tiền ra lập một cơ sở giáo dục Công giáo tại canada để tạ ơn Ngài.

Vừa khấn xong, bà được hoàn toàn bình phục. Thầy thuốc lấy làm lạ hỏi bà:

- Những cơn đau buốt đi đâu rồi?

- Thưa bác sĩ, chúng đi qua Canada cả rồi.

(Tháng Thánh Cả Giuse của J. Millot)

233 Lấy được nợ cách bất ngờ

 Tại Paris, nước Pháp, có 1 gia đình nghèo 7 người: 2 vợ chồng và 5 đứa con. Các con thì còn nhỏ, chưa có sức làm việc, người chồng lại thường hay đau yếu, nên chỉ còn người vợ làm thuê chạy ăn cho cả nhà.

Năm 1865, người chồng đã bệnh nặng hơn đúng vào lúc người vợ thất nghiệp, nên gia đình họ càng thêm túng bấn. Đồ dùng trong nhà đem bán lần hồi để chạy thuốc cho chồng và chạy gạo cho con. Đến sau, không còn gì để bán nữa, chị đem cả áo cưới của mình đi bán, nhưng bị trả rẻ, nên phải đem về.

 Trong lúc buồn rầu vì túng cực ấy, chị quyết chạy đến thánh Giuse xin ngài cứu giúp cho. Chị vợ vào nhà thờ, quì cầu nguyện hồi lâu trước bàn thờ Thánh Cả, rồi cảm thấy an lòng, chị ta ra về, lòng đầy tin tưởng sẽ được thánh cả nhậm lời cầu. Quả thật, khi vừa về đến nhà, chị gặp 1 người đem lại trả cho chị 1 món tiền khá lớn đã vay từ lâu mà chị đã tưởng mất mất luôn, không mong gì lấy lại.

 Chẳng bao lâu, nhờ có tiền chạy chữa, chồng chị đã lành bệnh. Phần chị cũng đã có công ăn việc làm trở lại, và gia đình dần dần cũng đã có của dư. Chắc chắn đó là do lòng thương và lòng cảm thông của Thánh cả Giuse, nên gia đình chị ngày càng sùng kính và tri ơn Thánh cả hơn.

(Tháng Thánh Giuse, Cố Lương)

241. Nhờ bệnh nặng, ăn năn trở lại, lại được khỏe

 Có một người đã bỏ đạo để theo thói hư tật xấu riêng mình, khiến gia đình phải xấu hổ. Một cha thuộc Dòng Tên cũng là người trong dòng họ người này khuyên bảo nhiều cũng không làm ông thay đổi. Sau cùng Linh Mục đó xin mọi người cầu nguyện tuần 9 ngày cùng Thánh cả Giuse, xin Ngài gửi cho ông ta một cơn bệnh nặng để có dịp đổi lòng. Sau tuần 9 ngày, ông ta ngã bệnh đến gần chết. Nhờ ơn sủng tác động, ông đã bừng tỉnh về tội lỗi mình và đã dọn mình xưng tội, rước lễ cách sốt sáng. Sau khi chữa bệnh phần hồn, Thánh Giuse lại chữa cho ông lành cả về bệnh thể xác nữa. Được ơn trở lại, từ đó đến chết, ông đã hăng hái làm việc tông đồ cùng ca rao quyền phép Thánh Giuse cho mọi người.

(Le Trésor d'histoires của J.Millot)

251 Ơn cải thiện lạ lùng cho thanh niên

Tôi sinh ra trong một gia đình đạo đức, được giáo dục hẳn hoi, nhưng lớn lên, tôi dần dà buông theo tính mê nết xấu, phạm tội rất nhiều . Linh hồn bạc nhược, thân xác điêu tàn, tâm trí luôn bị quỉ ám ảnh xúi lên mối căm thù Thiên Chúa . Tưởng nhu thất vọng, nhưng Chúa nhân từ thương xót không bỏ tôi.

Một ngày trong thánh Thánh Giuse, tôi như cái máy, lơ đãng vào nhà thờ. Thấy tòa Thánh Giuse rực rỡ nến hoa, nhiều người đang quì cầu nguyện, cảnh tượng đó làm tôi xúc động, tôi quì xuống lúc nào không hay. Tôi bật lời cầu: Lạy Thánh Cả, xin thương con, giúp con cải thiện, con xin đăng lên báo Công giáo để ca tụng Ngài.

Theo ơn Chúa thúc giục, tôi vào tòa giải tội, xưng ra tới đâu, lòng tôi nhẹ tới đó. Hôm sau tôi được rước Mình Thánh Chúa để tăng sức linh hồn.

Mới đầu, tôi còn phải chiến đấu với nhiều cám dỗ, nhưng nhờ Thánh Cả giúp, dần dần tôi đã lấy lại được các thói quen tốt lành và được cả sức khỏe nữa.

Tạ ơn, ngợi khen Thánh Giuse muôn đời.

(Tháng Thánh Giuse, J. Millo)

 = = =

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768