MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ii. Sách Một Trăm Tích Lạ Về Thánh Giuse
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
II. Sách Một trăm tích lạ về Thánh Giuse

(Lm. Châu Thủy)

 

10 Con bị câm lại nói được

Cháu Maria Đỗ thị Kim Chi lên mười tuổi, con ông bà Đỗ văn Vĩnh và Phạm thị Thơm. Ngụ tại số nhà 113/ K/ 151 Tô Hiến Thành, Sàigòn.

 Ngày tết Trung Thu năm 1981, giữa cuộc vui, cháu bỗng nhiên tắt tiếng. Tuy còn nghe được, viết được mà nói không được.

 Gia đình lo sợ, chạy đủ thầy lang, bác sĩ, chạy đủ thứ thuốc tây thuốc ta, châm cứu, chạy điện.... Mặt khác đi kêu khấn đủ các Đền, mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Có lúc ông bà ra điên đảo như mất đức tin.

 May nghe tiếng Thánh Giuse tại Chí Hòa hay ban ơn chữa bệnh, ông bà liền chạy đến cầu khẩn. Thì ngày 20 tháng 11 năm 1981, lúc 10 giờ sáng, cháu Kim Chi bỗng hát lên bài "MẾN THÁNH GIÁ" là bài cả nhà thường hát khi đặt tay trên đầu cháu, để xin ơn khỏi bệnh. Nhờ ơn này, gia đình lấy lại được niềm tin.

 Các bác sĩ săn sóc cháu thấy cháu khỏi bệnh cách lạ lùng, thì cảm phục và ghi chứng "Cháu Kim Chi khỏi bệnh câm là nhờ ơn trên ban xuống."

 

- 20/100 Hoa khô bàn thờ Thánh Cả chữa ung thư

- 22/100 Thánh Cả giúp chừa xì ke ma túy

 

24 Honđa bị cướp

 Anh Phaolô Nguyễn Hưng, 33 tuổi ở Lạc Quang, quận Hóc Môn kể lại tích chuyện sau đây :

 Ngày 16 tháng 3 năm 1985, lúc xế chiều, tôi lái chiếc xe Honda đi trên con đường hẻo lánh, Hương lộ 14, gần ngã ba Bà Quẹo. Lúc tôi ngừng xe vào quán nước giải khát bên đường thì có hai thanh niên cũng vào.

 Sau một chặp, một tên bỏ ra đường, chắc để xem xét tình hình. Còn tên kia đứng lên cách tôi 3 mét, chĩa mũi súng vào tôi. Nhưng súng đó chúng dấu ở trong bao vải. Mới đầu tôi không thấy, tôi vẫn ngồi tại chỗ. Nó bảo tôi cho nó mượn xe. Tôi không trả lời. Ngoài đường tên kia đã rồ ga lên máy. Tên cầm súng vừa chạy ra vừa chĩa súng vào tôi. Nhanh ý, tôi lăn ra nhà mấy vòng vừa có ý tránh đạn vừa la lớn " Cướp! Cướp !". Xe đã chạy, nó còn bắt vớt theo mấy phát nữa, nhưng tôi đã lăn xuống hố bên đường, nên không hề hấn gì.

 Thế là mất xe, một mặt tôi cớ Công An địa phương. Một mặt tôi kêu cầu Thánh Cả Giuse. Sau đó 23 ngày, tức là chiều ngày 8 tháng 4, năm 1985, tôi đi chiếc Honda khác qua cây săng Bà Quẹo, đang đứng mua săng, thì thấy hai anh nọ cũng đi Honda đến đổ săng. Xe của tôi chúng đã sơn sửa khác đi, nên mới đầu tôi nhận không ra. Nhưng vô phúc cho chúng là vì Honda của chúng tự nhiên không nổ máy, không chạy được, mà tôi thì có linh tính đó là xe của mình. Tôi liền tri hô lên, hai đứa đều bỏ chạy. Khi đưa xe đến Công An thì số xe đúng là số xe của tôi, còn ghi trong hóa đơn cớ mất xe bữa trước. Tôi liền được trả lại xe. Còn hai tên kia là những tay bất hảo trong vùng, đến sau cũng đã sa lưới pháp luật.

 30 Trận mưa được mùa

 Tháng ba là cao điểm của mùa khô ráo ở Ban Mê Thuật. Nhà Dòng Nữ Vương Hòa Bình trồng được một sở cà phê năm mẫu. Các máy bơm nước đều hư hỏng. Mùa mưa thì chưa đến. Cây cối thì bị nắng cháy và khô cằn. Việc mất mùa năm nay đã thấy rõ.

 Nhân nghe nói về quyền thế của Thánh Giuse đã ban nhiều ơn lạ tại Sàigòn. Chị em liền sốt sáng kêu khấn Người ban cho một trận mưa để cứu mùa cà phê. Hôm ấy là ngày 20 tháng 3 măm 1986. Lúc 4 giờ chiều bỗng trời kéo mây đen, sấm chớp liên hồi, rồi một trận mưa như trút đổ xuống suốt 20 phút đồng hồ. Nước chảy tràn trề. Ai ai cũng đều bỡ ngỡ lạ lùng về trận mưa ấy.

 Sự việc này Đức Giám Mục Nguyễn Huy Mai cũng chứng kiến. Nhiều người ở Ban Mê Thuật cũng thuật lại. Riêng các chị Dòng thì nhận biết đấy là ơn phù trợ của Thánh Giuse cứu giúp nhà Dòng sau một tuần cầu nguyện.

 67 Kẻ được gọi giờ sau hết

 Ông già họ Trương trạc chừng 70 tuổi, ông không theo một tôn giáo nào. Nhưng lại chung sống với một người phụ nữ Công Giáo. Bà này tuy lỗi luật hôn phối nhưng vẫn còn giữ được đức tin. Con cái cũng giữ đạo mẹ một cách sốt sáng.

 Mới đầu ông Trương hay xoi mói việc đạo, nói động đến Thiên Chúa. Cũng có lần ông thắc mắc về việc kính Thánh Giuse ở tại nhà riêng của Linh Mục Giuse. Nhưng ngài vẫn giữ một mực thinh lặng.

 Khoảng năm 1982, gia đình ông gặp phải nhiều cảnh rủi ro : Một người con mất hết giấy tờ quan trọng, mà không tìm được. Bà mẹ đến đền thánh cầu khẩn Thánh Giuse, thì đêm hôm ấy có người gõ cửa đem trả lại giấy tờ. Cách ít lâu sau, người con trai lớn bị câu lưu, vì gây ra tại nạn lái xe hạng nặng. Bà lại đến kêu cầu Thánh Giuse, thì cách ít lâu cậu con trai được thả về.

 Thấy hai tích này xẩy ra trong gia đình, đã làm cho ông Trương động lòng. Sau hết, trong thời gian hưu trí ở nhà gặp nhiều điều bất trắc xẩy ra cho gia đình, ông suy nghĩ sự đời đen bạc và suy đến niềm tin đắt lời của vợ con, ông liền sang nhà bên cạnh xin một cụ già Công Giáo hướng dẫn mình theo đạo Chúa. Sau một thời gian ông được chịu Phép Thánh Tẩy, đặt thên thánh là Phaolô.

 Sau đó không lâu, ông già Phaolô Trương đã được về nhà Chúa cách êm đềm.

 69 Bệnh từ khi mới sinh được khỏi

 Chị Maria Mai thị Phước Lan, 25 tuổi, ở Giáo Xứ Hòa Hưng, bế đứa con trai hai tuổi, tên là Giuse Nguyễn Hoàng Long đến tạ ơn Thánh Giuse. Số là chị hiếm muộn, lấy chồng hai năm mà chưa có con. Trước đây chị đã kêu khấn Thánh Giuse, để xin cho có con trai, vì chồng chị là người tân tòng, chị ao ước được như vậy.

 Sau đó chị đã sinh được con trai như ý muốn. Nhưng cháu nhỏ từ lúc sinh đã mắc chứng bệnh gan tắc ống mật, bác sĩ cho biết là khó mà nuôi được cháu. Số sống chỉ còn mười phần trăm và cháu sẽ phải giải phẫu. Hàng tháng chị phải ãm con lên nhà thương để khám bệnh.

 Trong lúc khổ sở, chị nhớ đến Thánh Giuse đã ban ơn cho mình. Chị liền đi cầu xin Ngài thương đến cháu. Quả nhiên, lần khám bệnh này, bác sĩ rất bỡ ngỡ vì thấy cháu đã khỏi, không cần mổ nữa.

 Trước kia cháu gầy còm ốm yếu, ghẻ lở bao nhiêu, thì nay cháu trở nên khỏe mạnh, tốt đẹp bấy nhiêu. Ai thấy cũng khen cháu khỏe đẹp.

 

- 70/100 Ma quỉ tán công vì nhà sư trở lại Công giáo

- 87/100 Thiếu nữ như chàng con trai phung phá được ơn ăn năn trở về

92 Sinh nở khó khăn

 Một thiếu phụ ãm đứa con được hơn một tháng, tên là Phêrô Giuse Thịnh, từ Giáo xứ Bùi Hưng, Biên Hòa đến Đền Công Chính tạ ơn Thánh Giuse.

 Theo lời chị, thì trong thời kỳ mang thai chị yếu đau bệnh nạn luôn luôn. Chị nghĩ "cứ sự thường thì khó mà sinh nở vuông tròn." Nhưng chị vững lòng cầu xin Thánh Giuse. Nay đã sanh được cháu trai khỏe mạnh để nuôi, lại chị cũng khỏe mạnh hơn trước.

 Đêm sau khi sinh, chị thấy Thánh Giuse mặc áo xanh tay cầm gậy đứng ở đầu giường hỏi thăm :"Con sinh nở bằng an chứ ?"

 Ngày 19 tháng 1 năm 1986, chị đem con đến Đền Thánh để dâng cho Thánh Giuse và để tạ ơn Người. (Tích chuyện Thánh Giuse của Châu Thủy).

= = = = 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768