MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Iii. Sách Truyện Lạ Về Thánh Giuse
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
III. Sách Truyện Lạ Về Thánh Giuse

(Văn Hải sưu tìm, Regina xb, 2001/ 229 trang

 1. Thánh Giuse nghèo thương người nghèo

Một hôm thánh Phêrô thấy toàn người "khố rách áo ôm" vào thiên đàng . ngài hỏi thánh micae, thánh micae không biết , ngài cho người đi dò hỏi, sau cùng biết là thánh giuse cho vào. thánh giuse có cái thang giây mắc vào cửa sổ cho họ leo lên.

thánh phêrô cự lại.

thánh giuse ôn tồn bảo: được nếu ông không cho họ vào thiên đàng, thì tôi cho vào. nếu ông cự lại, tôi sẽ đi, tôi dẫn bà maria vợ tôi đi, vợ tôi dẫn chúa giêsu con tôi đi, thế là hết thiên đàng.

thánh phêrô vội vàng xua tay: thôi con con lạy ngài, ngài muốn sao cũng được.

2. Được thánh Giuse giúp đỡ có tiền

Một người đàn bà tên là Sophia thuộc xứ Badois, bà là người tân tòng. Bà có lòng kính mến Thánh Giuse cách sốt sắng. Sau cơn bệnh nặng 3 ngày, bà khỏe lại và kể: Trước tòa phán xét, quỉ cáo tội bà, nhưng thánh Giuse bênh chữa bà. Cuối cùng Chúa phán: Hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ con. Cha linh hồn của bà cũng kể thêm:

Về sau bà ta đến ở một thành phố đa số là người Tin lành, cha sở ở đó xin bà lập 2 trường học. Bà thiếu thốn gì, bà xin Thánh Giuse. Ngày kia chủ đất đòi tiền mướn nhà. Tiền không có, cả thầy và trò đốt nến quì cầu xin thánh Giuse. Sau đó một bà nhà giầu đến kể với cha xứ, đêm qua bà không ngủ được, có cụ già như thánh Giuse đến bảo bà hãy xây nhà trường, bà đã tìm được một nơi khá đẹp, có sẵn nhà để làm các lớp. Sau đó ít ngày, hết hạn giao kèo, trường được di chuyển qua nhà mới.

Lần khác bà Sophia cần một số vải để may 12 chiếc màn cửa sổ cho học sinh khỏi nhìn ra đường, nhìn những cảnh chọc phá. Bà cầu xin thánh Giuse. Thánh nhân đã soi sáng cho một người đang hấp hối cho một sấp vải vừa đủ may 12 bộ màn cửa.

Lần khác bà Sophia cần tiền, bà viết giấy để dưới chân tượng thánh Cả. Hôm sau, thánh Cả đã cho người đem đế cho bà để bà chi tiêu việc cần thiết cho nhà trường.

 3. Ơn giúp người đi đường bình an

Trong hạnh đời sống của chân phúc Emilie de Viala, người Sáng lập Tu hội Thánh Giuse hiện ra kể chuyện sau:

Năm 1864, Đức cha Ceretti đã xin nhà dòng cho mấy nữ Tu đến địa phận để phục vụ. Sáu chị được cử đi tới đó. Để đến Ấn độ phải qua nhiều đường vất vả. Họ còn trẻ, lại đem theo tiền đến lập nhà và làm việc bác ái. Họ rất lo ngại. Đang lúc đó, họ gặp một cụ già đến chỉ đường cho họ và cùng đi với họ. Khi họ lên tầu, cụ già chúc họ bình an và còn nói: Ta sẽ đi với các con. Các nữ Tu đầy kinh ngạc, nhận ra đó chính là Thánh Giuse đến giúp họ đi đường bình an.

 

4. Thánh Cả dẫn đường

 Đời tôi ngay từ bé đã được nghe cha mẹ đọc kinh Thánh Giuse. Nhưng mãi đến lúc ngoài 60 tuổi tôi mới cảm nghiệm được câu nói của Thánh Têrêsa :"Tôi thấy không lần nào xin cùng Thánh Giuse mà không được như ý." Đây chính đời tôi được Ngài cứu giúp chở che :

 Là quân nhân công chức của chế độ cũ, theo lời dụ dỗ của nhà nước thì "muốn được khoan hồng phải đăng ký đi học tập ngoài Bắc, và rồi gia đình sẽ được nhà nước chở che". Tôi cầu khẩn Thánh Giuse cho được an lành và thoát nạn. Nhờ ơn Thánh Cả phù trợ, vợ con tôi luôn giữ thái độ cương quyết không nhượng bộ và rốt cuộc gia sản của tôi không vị tịch biên. Từ đó gia đình tôi gọi Ngài là Cha Thánh của gia đình và tôn phong Ngài làm gia trưởng. Cha Thánh đã không để gia đình tôi thất vọng, cả những lúc tôi cầu xin mà Ngài không nhận lời, không được như ý. Tôi vẫn cảm thấy lòng mình được an ủi như thể Ngài nhủ thầm :"Con đã tận hiến cho Đức Mẹ thì dù hoàn cảnh cam go nào con hãy tin tưởng sâu xa vào Cha Má, con sẽ thành công."

 Một lần đặc biệt nữa, Cha Thánh thương tôi là tôi quyết định đi Nam Tư, một nước Cộng Sản để đến hành hương kính viếng Đức Mẹ Loretô, chuyến đi chẳng những được như ý mà còn được quá sự mong ước. Trên suốt cuộc hành trình khó khăn qua các trạm kiểm soát, tôi cũng được nhiều người tận tình giúp đỡ, lại còn cho tiền uống nước nữa. Hầu hết những người giúp tôi là những người già cả đáng bậc tuổi Cha Thánh. Tôi cảm thấy bàn tay Cha Thánh dịu hiền dìu dắt tôi qua nơi xa lạ. Điều đó làm sao tôi có thể hoài nghi được rằng Cha Thánh có sứ mệnh săn sóc Đức Mẹ và Chúa Giêsu xưa kia, lại không săn sóc che chở gia đình có lòng tin tưởng cầu khẩn, phó thác nơi Ngài được. Còn nhiều trường hợp khác nữa Cha Thánh phù trợ tôi và gia đình, xin được kể cho cha nghe sau. (Một Hội Viên Gia Đình Đền Tạ Đức Mẹ).

 5. Thánh Giuse cho thoát nạn đi trốn

Sau khi chiếm xong miền Nam, Cộng sản lo củng cố chính quyền. Một trong việc làm của họ là theo dõi các thành phần họ coi là có hại cho an ninh xã hội chủ nghĩa.

 Tại quận Đầm Chim, họ Minh Thiện thuộc tỉnh Đồng Tháp Mười. Một hôm "tình báo" nhân dân mật báo cho cha đi trốn. Nhưng đi bằng cách nào được, vì ở quận lị này ví như con kiến nằm trong cái chén, đi lối nào cho thoát ?

 Tới ngày giờ đã định, Công An tiến vào nhà thờ bằng cổng chính. Ông Từ năn nỉ cha chạy đi. Cha đi về phía Nam bên hông nhà thờ, phía có bàn thờ Thánh Giuse. Được hướng dẫn của ông già trọng tuổi, mà cha cảm thấy không xa lạ, cứ cắm đầu đi ra khỏi khu vực nhà thờ, rồi gặp chiếc xe ôm, leo lên xe rồi xe chở cha đến một bãi có tầu đậu sẵn. Cha xuống tầu thoát nạn bình yên. Trong khi đó Công An vào lục soát nhà, Cha Sở không có, họ đi ra nhà thờ, nhà thờ đóng cửa. Họ đi vòng ra phía sau nhà thờ, rồi trở lại bên hông nhà thờ, thì gặp một ông già mặc bộ đồ bà ba đen, đội nón lá, có hàm râu bạc. Họ hỏi, ông già chỉ, họ liền chạy theo hướng chỉ tay cũng không thấy. Họ trở lại nhà thờ, phá cửa vào trong cũng không thấy. Họ ngồi xuống ghế nghỉ mệt. Bỗng một ông chỉ lên bàn thờ :"Ủa ông già này mình mới gặp hồi nãy nè !" (Báo Trái tim Đức Mẹ tháng 3 năm 1993).

- Gia đình làm ăn: Nhờ Thánh Cả giúp coi vườn ngô

Ông Quản Thái bình, Văn Hải, Truyện lạ Thánh Giuse, trang 37

 

6. Thợ mộc bị dằm vào mắt

 Năm 1989 hôm mùng ba Tết, theo lệ thường, sau lễ chúng tôi ngồi uống chung ly cà phê đầu năm ở "Quán Cóc" bên đường, đối diện nhà thờ Chợ Quán.

 Theo tay chỉ của một anh bạn, chúng tôi nhìn thấy một người đàn ông đi lễ ra muộn, lần lũi bước. Ông ta trạc ngoài năm mươi tuổi, mặc một bộ đồ Pyjama đen đã hơi ngả màu, đi chân không. Anh bạn kể : Anh này đúng là một chứng nhân của Thánh Giuse. Anh làm nghề thợ mộc. Cha anh cũng vậy. Ông ấy đã chết 10 năm nay. Nhà ông ở dưới đường Cao Đạt, trong hẻm đình Quảng Hòa. Hồi xưa ông là Thầy Bùa. Một hôm ông đi sửa nhà cho một người Công Giáo. Ra vô mấy ngày trong nhà chủ ông mới thấy "ông già" có râu trên bàn thờ. Bữa đó ông đang ngồi đục gỗ, thì một miếng dằm cây bắn vào mắt, cắm sâu vô mắt. Ông la "Trời" một tiếng thật to, rồi hai tay ôm đầu. Mầy ngón tay bóp chặt đầu và má cho đỡ đau. Máu chảy ướt mặt ông, chảy xuống áo. Chủ nhà nghe la chạy lên, thấy vậy cũng điếng hồn, vội chạy đi kêu xe để đưa ông vô nhà thương cấp cứu. Kêu được xe, chủ nhà trở vô kêu ông đi nhà thương, thì "Trời đất ơi!", ông ngồi tỉnh bơ, cái mặt có vẻ thẫn thờ. Trời ơi ! Hư hay thực ? Tỉnh hay mơ ? Chủ nhà tự hỏi : Mới thấy vậy mà giờ không phải vậy ! Rõ ràng mình đâu có chiêm bao ! Không lẽ hôm nay phát khùng tự nhiên chạy đi thuê xe chơi ! Ủa mà, dấu vết đây mà : Dấu máu còn rành rành trên mặt ông, trên áo ông, trên tay ông. Rõ ràng không sai, mà sao ông không kêu đau nữa. Mắt ông mở sáng đây mà. Ngồi yên một lúc ông mới vừa đưa tay chỉ vừa nói :"Ông già có râu này mới bước xuống gỡ miếng dằm trong mắt giùm tôi, rồi tôi hết đau". Ông già có râu trên bàn thờ này : Chính là ông Thánh Giuse ! Sau đó ông tiếp tục làm nghề thợ mộc cho tới chết, nhưng bỏ nghề Thầy Bùa và theo Đạo Chúa. Anh này là cháu ruột kêu ông bằng chú, chứ không phải con vì ông theo bùa. Ông tự tuyệt.

 

7. Con đã chết đuối được sống lại

 Chuyện kể lại rằng : Một người kia có lòng tôn kính Thánh Giuse lắm, nên đã lập một bàn thờ tại gia đình để kính Ngài. Lần đó con ông bị chết đuối, người ta đưa vào nhà thương cấp cứu, nhưng suốt 3 ngày không hồi lại, nếu máy hô hấp ngừng lại.

 Sang ngày thứ tư, ông đi chợ, ông gặp một người già ăn xin ở cửa chợ. Ông cho lão 5 đồng rồi vào chợ mua đồ. Khi ra về lão già còn đứng đó, vừa thấy ông liền hỏi :"Ông có lòng sùng kính Thánh Giuse phải không ? Vì tôi thấy ông đeo ảnh Thánh Giuse ở trên cổ. Người ấy xác nhận có. Ông già lại bảo :"Tôi thấy giáng vẻ ông đượm đôi nét buồn như có người nhà gần chết ?" Ông cũng xác nhận đúng. Ông già bảo :"Ông hãy về lấy bông hoa trước tòa Thánh Giuse trong nhà thờ mà cho nó ngửi, nó sẽ sống lại đấy". Lão già là người ông không biết, lại nói đúng mạch, nên ông tin và làm theo lời ông lão. Thực lạ lùng, chỉ sau vài lần ngửi bông hoa Thánh Giuse, con ông tỉnh lại, thở đều hòa và dần khỏi bệnh. Các bác sỹ cũng rất lạ, nhưng ông cho hay Thánh Giuse quan thầy gia đình đã cứu sống con ông và tin rằng Thánh Giuse đã hiện hình ông già để giúp ông cách cứu chữa con mình. (Sách tháng Thánh Giuse).

= = =

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768