MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Iv. Chuyện Lượm Lặt Đó Đây (1)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
V. Chuyện lượm lặt đó đây:

 1. Con chết ngạt được Thánh Cả cứu sống

 Chuyện kể rằng : Ông Huyền đi làm việc ở Colorado lâu ngày, nay ông trở về thăm gia đình tại Saint Louis, Missouri. Trên đường về, thấy một cụ già râu tóc bạc phơ xin đi quá giang. Vì xe rộng, đường xa, không người nói chuyện, Ông Huyền dừng lại đón cụ lên. Trên xe ông Huyền hỏi chuyện và được biết cụ đi về Minesota. Cụ nói chuyện thiệt vui. Có lúc cụ bàn đến chuyện Tôn Giáo. Cụ hỏi :

 - Ông theo đạo nào ?

- Công Giáo.

 - Ông hay tôn kính vị Thánh nào ?

- Giuse và Maria.

 - Tôi cũng là người Công Giáo. Tôi tôn kính Thánh Giuse vì Giuse có quyền hơn Maria, vì là chồng. Thời đại này ít đàn bà suy phục chồng nên đổ nát. Mary suy phục chồng nên hạnh phúc.

 Gần đến chỗ xuống, cụ già tặng ông Huyền một mẫu ảnh đeo có hình ông Thánh Giuse. Cụ bảo rằng :

 - Ông giúp tôi một độ đường, một bát nước lạnh, tôi không có tiền bồi đáp, tôi xin tặng ông ảnh này. Thánh Giuse sẽ giúp đỡ ông trong mọi công việc. Ngài sẽ bảo vệ gia đình và con cái ông luôn. Hãy tin tôi mà cậy trông ngài nhiều.

 Cụ già xuống xe. Ông Huyền phóng xe tiếp tục. Về đến nhà thì được hung tin con gái út của ông bị chết vì hơi gas, sau một giờ nghịch trong bếp. Con ông đang nằm trong phòng cấp cứu. Ông vội phóng xe đến thăm con, thấy mọi người đang khóc vì bác sỹ cho hay nó đã chết ngạt. Ông Huyền xúc động chạy vào nhìn con lần cuối. Ông nhớ lại lời cụ già "Thánh Giuse sẽ giúp con ông". Ông liền lấy ảnh vảy đặt lên ngực con rồi thầm tin tưởng nguyện cầu. Ông hô hấp cho nó, không ngờ nó bị nén mạnh nơi ngực và dẫy dụa khóc. Lạ thay, con ông đã được sống lại. Mọi người xung quanh và cả y tá cũng cảm động. Ông Huyền tuyên bố :

 - Bác sỹ không làm gì được cho con tôi, nhưng Thánh Giuse đã giúp gia đình tôi. Con tôi sống lại là nhờ ơn Thánh Giuse.

 Mọi công việc đều trôi chảy, nếu con ông chết sẽ còn nhiều khám nghiệm khổ đau cho con, và có thể phải ra tòa vì không coi con cẩn thận. Ông gọi điện thoại báo tin và xin tạ ơn Thánh Giuse cho ông. (1987).

 

2. Con thoát chết

 Cháu Cecilia Nguyễn thị Bích Hương bảy tuổi, con một gia đình Công Giáo tại Phú Nhuận.

 Tháng 10 năm 1984 cháu được đưa vào điều trị tại bệnh viện Saint Paul. Các bác sĩ cho biết cháu bị ung thư (Basedow). Mắt lồi ra, không trông khỏi được. Cha mẹ đã lo cho cháu Rước Lễ Lần Đầu và chịu Phép Thêm Sức để cháu dọn mình chết lành, mà cháu nào có hay.

 Nhân lúc đó có người mách đến cầu khẩn cùng Thánh Giuse tại đền thánh Chí Hòa. Nghe tin, ba cháu liền đến khấn. Sau vài tiếng đồng hồ, bệnh của cháu đã dần dần lùi bước, và ngày áp lễ Chư Thánh cháu được xuất viện. Cả bác sĩ đoàn tại bệnh viện đều lấy làm lạ.

 Đến nay đã 10 năm, cháu Bích Hương vẫn khoẻ mạnh, học hành giỏi giang và ngoan đạo. Văn Phòng Đền Công Chính còn lưu trữ bức hình của cháu chụp khi đó, do gia đình gửi tặng với mấy dòng sau đây ;

 "Cháu Cecilia Nguyễn thị Bích Hương lâm bệnh nhiễm trùng. Bác sĩ chẩn là bệnh nan y. Gia đình đã hoàn toàn thất vọng, chỉ còn biết cậy nhờ vào quyền phép Thánh Cả Giuse cầu bầu. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, bệnh của cháu đã lùi bước dần dần cho đến ngày chuẩn bị mừng lễ Chư Thánh Nam Nữ thì cháu được xuất viện". Người cha ký tên. ( Phép lạ Thánh Giuse của Châu Thủy).

 

 3. Giúp mua nhà gần nhà thờ

 Chị Kim Anh, là một Y Sĩ làm việc ở xứ Nam Hòa, chị có một mẹ già nay đã 86 tuổi. Chị muốn mua một căn nhà ở gần nhà thờ để cho mẹ chị được đi lễ, đi nhà nhờ dễ dàng. Nhưng chị còn thiếu 5 cây vàng nữa mới đủ mua được căn nhà ấy. Không biết cậy nhờ ai được, chị liền chạy đến khấn nguyện cùng Thánh Cả Giuse.

 Bỗng đầu tháng 5 năm 1990, như có một phép lạ xẩy ra chị, đó là có một người tự dưng kêu chị lại an ủi và cho ba cây vàng không đặt vấn đề hoàn trả. Rồi một người khác cũng cho thêm chị đủ số tiền để mua căn nhà.

 Đồng thời, một người bạn ở nước ngoài cũng gửi tiền đủ cho chị mua một chiếc xe gắn máy.

 Sau hết, vì là Y Sĩ, nên chị được điều động đổi về một nhiệm sở tốt hơn. Rồi chị kết luận :"Tất cả Thánh Giuse cho xẩy đến cho con như một phép mầu vậy. Tạ ơn Chúa và Thánh Cả Giuse. Nguyện cho danh Cha được cả sáng."

 

4. Thánh Cả giúp bán nhà:

Nguyệt san Catholic Digest số tháng 3 năm 1991 có đăng một bài mang tựa đề "Saint Joseph, Realtor?" Bài báo đề cập tới một tập tục của một số người Mỹ Công giáo. Mỗi khi có nhà cần bán và muốn bán thật mau lẹ, họ thường làm những việc sau đây:

Trước hết, mua một tượng thánh Giuse. Tiếp đến, đem pho tượng chôn ở vườn sau nhà, một nửa pho tượng vùi xuống đất, còn nửa kia nhô lên khỏi mặt đất. Sau đó là cầu nguyện với thánh Giuse, thường họ bắt đầu làm tuần 9 ngày kính thánh Giuse. Và sau hết là thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra khỏi nhà, vì họ tin rằng chỉ trong vòng nay mai là sẽ có người đến mua nhà. Kết quả rất nhiều người đã bán được nhà như lòng sở nguyện.

 

6. Giúp giáo xứ có tiền xây nhà trường:

Một người đàn bà tên là Sophia thuộc xứ Badois, bà là người tân tòng. Bà có lòng kính mến Thánh Giuse cách sốt sắng. Sau cơn bệnh nặng 3 ngày, bà khỏe lại và kể: Trước tòa phán xét, quỉ cáo tội bà, nhưng thánh Giuse bênh chữa bà. Cuối cùng Chúa phán: Hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ con. Cha linh hồn của bà cũng kể thêm:

Về sau bà ta đến ở một thành phố đa số là người Tin lành, cha sở ở đó xin bà lập 2 trường học. Bà thiếu thốn gì, bà xin Thánh Giuse. Ngày kia chủ đất đòi tiền mướn nhà. Tiền không có, cả thầy và trò đốt nến quì cầu xin thánh Giuse. Sau đó một bà nhà giầu đến kể với cha xứ, đêm qua bà không ngủ được, có cụ già như thánh Giuse đến bảo bà hãy xây nhà trường, bà đã tìm được một nơi khá đẹp, có sẵn nhà để làm các lớp. Sau đó ít ngày, hết hạn giao kèo, trường được di chuyển qua nhà mới.

Lần khác bà Sophia cần một số vải để may 12 chiếc màn cửa sổ cho học sinh khỏi nhìn ra đường, nhìn những cảnh chọc phá. Bà cầu xin thánh Giuse. Thánh nhân đã soi sáng cho một người đang hấp hối cho một sấp vải vừa đủ may 12 bộ màn cửa.

Lần khác bà Sophia cần tiền, bà viết giấy để dưới chân tượng thánh Cả. Hôm sau, thánh Cả đã cho người đem đế cho bà để bà chi tiêu việc cần thiết cho nhà trường.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768