MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
V. Chuyện Lượm Lặt Đó Đây (2)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 3-2009
7. Phù hộ người ngoài Công giáo

Thánh Giuse làng Tự Khoát, Hà nội.

Năm 1913, có một người làm nghề kéo xe tay, nghèo nhưng lại cờ bạc. Khi tuần canh về thu thuế ông ta thường trốn.

Một lần ông ta chạy trốn vào nhà thờ, kéo chuông, rồi ôm tượng Thánh Giuse đặt dưới gốc cây rồi hô lên là có kẻ đến phá nhà thờ. Lính tuần không muốn mang tiếng, nên rút lui. Giáo dân kéo đến, thấy tượng thánh bị đổ gẫy đầu. Họ tìm đủ cách không sao gắn lại được, nên cho người kéo xe đem tượng vỡ ra sông vứt bỏ.

Thay vì đưa ra sông, anh ta đem tượng đến giếng nhà Chùa bỏ.

Sau một năm, bức tượng thánh nổi lên, như hình em bé lên 10. Người đi chùa hô lên, mọi người tới xem. Người ta vớt lên, thì là tượng không đầu của người Công giáo. Sư cụ ra xem cũng không phân biệt. Sư cụ khấn: nếu là tượng linh, xin nổi cái đầu. Đầu nổi lên, người ta biết là tượng bên Công giáo, nên mời nưgời Công giáo đến lấy. Người vớt tượng đòi tiền, bên Công giáo không chịu. Đôi bên đánh nhau bể đầu.

Quan trách, và ra lệnh cho đem tượng về làng Tự Khoát.

Giáo dân đón rước tưng bừng. Họ xem xét, thấy tượng chảy mồ hôi, họ thấm đổ vào chai, chai nước nổi lên hình bông huệ, nước cao tới đâu, hụê cao tới đó. Người ta lấy rêu bám quanh tượng và nước mướt ra cho bệnh nhân uống, bệnh được khỏi.

Nghe tin lạ, dân chúng đổ về Tự Khóat, đến nỗi cây đa dựng tượng trước cũng bị bóc từng lá. Giếng nước nhà chùa được vét từng chút bùn.

Năm 1950, người viết bài này đã cùng lý trưởng lập đồn chống VC trên tháp nhà thờ họ đạo, đến sau họ di đi nơi khác vì hàng đêm có cụ già râu bạc bảo phải dời đi.

Năm 1954, gia đình người viết này, nhờ ơn Thánh Cả đã di cư được vào Nam, sinh sống tại Hố nai.

Truyện này do người viết, bố mẹ ông và sư cụ cùng kể lại để mọi người tôn kính Thánh Cả Giuse.(Trần Văn Đàn, NSĐMHCG 3/2000)

 

8. Ban ơn phần hồn: Giúp cầu nguyện, suy ngắm

Thánh Têrêsa Me (Cố Lương, Tháng Thánh Giuse, trang 5-9)

 Thánh Têrêsa mẹ ca tụng Thánh Cả:

"Từ trước tới nay, tôi thấy những ai kính mến Thánh Cả, đều chóng trở nên hoàn thiện, Thánh Cả thường giúp những ai kính mến Người mau nên người hoàn thiện, nhất là Thánh Cả giúp cho biết cầu nguyện và suy ngắm cao hơn. Ai không tìm được người khác giúp mình biết cầu nguyện và suy ngắm, hãy nhận Thánh Cả Giuse là giáo sư, sẽ thấy mình mau chóng biết cầu nguyện và suy ngắm cách tuyệt hảo".

 

9. Ban ơn làm con Chúa

Tại xứ di cư Hà lạn, Ban Mê thuột có một xóm ngoại. Có một ông già không vợ con ở đó lâm bệnh. Trong thời gian đau yếu, các hội vbiên Legio thường tới thăm. Một ngày kia một anh đến thăm, giúp ông lúc hấp hối. Người lương trong xóm kéo đến đầy nhà, tỏ ý phẫn nộ. Anh Legio vẫn vững tâm khuyên bệnh nhân trở về với Chúa. Anh kêu to lên ba lần ba Tên cực trọng Giêsu Maria Giuse. Mọi người nghe sợ hãi rút lui, để lại ông già và anh ta. Anh ta tiếp tục cầu nguyện.

Sau cùng ông lão bằng lòng chịu phép Rửa tội, rồi chết yên lành trong tay Ba Đấng. Hội Legio Hà lạn mai táng ông trọng thể và hết lòng tạ ơn Thánh gia đã nghe lời hoị kêu xin cho ông già cứng đầu này.

(Ơn lạ Mẹ ban số 28)

 

10. Ơn ra khỏi tù cải tạo

Kính thưa cha, con tên là Huỳnh Mỹ Huê, sinh năm 1939 tại Đà nẵng, là kẻ ngoại đạo Công giáo. Con kể lại câu chuyện ông Thánh Giuse đã giúp cho con.

Con có một đứa con gái hiện đang có chồng tại VN, và một cháu ngoại. Năm 1975, ba cháu đi học tập cải tạo, lúc đó cháu mới có 4 tuổi. Con nuôi cháu ngoại này tới lúc nó lên 12. Một hôm con hỏi nó:

- Con muốn theo đạo ba con hay đạo má con. Nó nói:

- Con muốn theo đạo ba con, tức là đạo Công giáo.

- Con đem cháu xuống nhà thờ Hàng Xanh, vào gặp cha Vinh, xin cho cháu học giáo lý để rửa tội. Khi Rửa tội xong, cháu được học để lãnh Phép Thêm sức và Rước lễ lần đầu theo ước nguyện của cháu.

- Một hôm, con đi nhà thờ Fatima, Bình Triệu, con xin Đức Mẹ cho gia đình con được bình an, và cho chồng cong đang tù cải tạo được thả về để giúp con một tay , vì con đã quá mệt mỏi. Con qua nơi đặt tượng Ông Thánh Giuse, con đứng âm thầm cầu xin Ngài cho chồng con mau về để giúp con đã mỏi mệt lắm rồi. Con chỉ sợ nếu con có chuyện gì đến tính mạng, thì con con không ai nuôi. Con hứa, nếu chồng con được về, con sẽ nhập đạo Chúa. Cầu xong, con ra về.

- Một tuần sau, một ngày trong tháng Sáu năm 1983, tự nhiên thấy có chiếc xích lô đạp dừng trước cửa nhà. Con ngó ra, đúng là chồng con về thật. Con đã giữ lời hứa, xin đi học giáo lý, rửa tội, thêm sức, rước lễ lần đầu, rồi thành hôn ngày 6 tháng 11 năm 1983 tại nhà thờ Hàng Xanh.

- Qua Mỹ, con có vào hội Đạo Binh Đức Mẹ tháng 10 năm 1997. Con tuyên hứa ngày 15 tháng Tám năm 1998. Con có dự khóa Cursillô ở bang Atlanta, Georgia năm 1999.

- Xin cha cầu nguyện cho con, vì qua Mỹ con đang vác Thánh giá trong gia đình. Con rất buồn. Xin cho con đủ sức vác Thánh giá Chúa gửi, cho con vững lòng theo Chúa đến ngày cuối cùng đời con.

- Ký tên.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768