MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 5: Lá Thư Từ Medjugorje, Nam Tư Về Việc Ăn Chay Và Cầu Nguyện (2005)
Thứ Tư, Ngày 25 tháng 3-2009

BÀI 5: LÁ THƯ TỪ MEDJUGORJE, NAM TƯ VỀ VIỆC ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN (Ngày 15 tháng 1 năm 2005). 

Ngày 2 tháng 12, 2004 Ðức Trinh Nữ đã ban một sứ điệp khiến chúng ta hoảng hốt: “Mẹ cần các con! Mẹ kêu gọi các con, Mẹ tìm kiếm sự trợ giúp của các con! Hãy hòa giải với chính mình, với Thiên Chúa và với những người thân cận. Có như thế các con mới giúp Mẹ được. Hãy hoán cải những người không tin Chúa. Hãy lau nước mắt trên mặt Mẹ!”

Ngày 25 tháng 12, 2004 ngày lễ Giáng Sinh, vài tiếng đồng hồ trước khi có trận động đất, Hài Nhi Giêsu cũng đã mời gọi chúng ta tới sự Bình An, và Ðức Trinh Nữ đã yêu cầu chúng ta:

“Hãy can đảm làm chứng cho Tin Mừng trong mọi hoàn cảnh”.
Thế nhưng, những biến cố vùng châu Á mà đã gây cú sốc trên cả địa cầu, dường như muốn giải thích một phần nào nguyên nhân vì sao Ðức Trinh Nữ kêu gọi chúng ta một cách rất thảm thương! Tôi không muốn chút nào trả lời cho những câu hỏi: “Tại sao chuyện này đã xảy ra, có phải là sự trừng phạt không?” “Tại sao Thiên Chúa cho phép chuyện này xảy ra chứ?” “Có phải sau tai họa này sẽ có những tai họa khác?” v.v…

Tôi không phải là thiên thần, cũng chẳng phải là tiên tri để trả lời cho những câu hỏi như vậy. Nhưng tôi tin chắc một điều, chính Ðức Trinh Nữ đã bao nhiêu lần bày tỏ suốt 23 năm hiện đến rằng: “Bằng cầu nguyện và ăn chay, (xem TB2) ta cũng có thể làm ngưng lại những định luật của thiên nhiên” (12/07/82).

Vậy, chúng ta nên nhìn về tương lai và hãy tận dụng mọi sự mà ngăn chặn những bi thảm khác bùng nổ. Ðức Trinh Nữ nói với chúng ta rằng: “Satan muốn tàn phá thiên nhiên và cả hành tinh nơi chúng ta sống” (25/01/91). “Satan muốn chiến tranh!”, “Nó muốn gieo rắc sự sợ hãi!” và Người cũng nói: “Sự hận thù chi phối thế giới!” (25/11/01).

Thế nhưng, mọi chuyện này có thể biến thành không nếu chúng ta nghe Mẹ và nắm lấy các dụng cụ mãnh liệt nhất mà Mẹ cho biết để chiến thắng Satan! “Hãy nhìn xem, hỡi các con yêu mến, như bằng một lời cầu nguyện khiêm tốn chúng ta có thể tước đi vũ khí trong tay nó!” (tháng 8/85).

Thật ra, nếu chúng ta ở trong tình trạng ân sủng (nghĩa là nếu chúng ta có bình an với Thiên Chúa và không duy trì bất kể thứ tội trọng nào), mỗi lời nguyện phát xuất từ trái tim làm Satan kinh hoàng và tước đi vũ khí trong tay nó. Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu cho biết là nó sợ một trẻ em cầu nguyện! Phải chi ta thực hiện sức mạnh mà ta tìm thấy được khi sống Tin Mừng và các sứ điệp của Mẹ chúng ta!

Người ta đã hỏi có phải trận động đất này đánh dấu thời điểm bắt đầu thực hiện các bí mật. Không, bởi vì các bí mật sẽ được tỏ ra cho mọi người biết ba ngày trước khi chúng được thực hiện bởi một linh mục do các thị nhận chọn. Cho đến nay, chưa một bí mật nào đã bật mí! Ngoài ra, ta không nên đồng hóa nghĩa từ “bí mật” với từ “hoạn nạn”!

Ðiều tôi muốn nói đây trên vấn đề có liên quan đến tình cảnh này: mọi người chúng ta, cả thế giới này, chúng ta đều bị sốc bởi vì hơn 150,000 người đã chết trong thảm kịch kinh hoàng này. Không ai còn nước mắt để khóc thương cho đủ! Nhưng bi kịch lớn nhất là gì?

Trong suốt những năm nay, hàng triệu triệu người đã lạc bước rời xa Chúa, trở nên kẻ thù đối với giới răn của Ngài, linh hồn họ bị mù lòa bởi bóng tối của tội lỗi. Hàng vạn trẻ nhỏ đã bị ức hiếp, đầu độc bởi mẫu gương kinh hùng; những luật pháp tệ hại đã được đưa ra thực hành, và chúng đã làm các gia đình tan rã và nền giáo dục đã chỉ dạy giới trẻ những điều tai hại, kể cả trong trường học cũng có điều này…

Liệt kê những điều này thì quá nhiều; cho nên, tại sao chúng ta lại không đầu tư mọi nổ lực cố gắng của chúng ta để giúp đỡ những con người đang sống trong cái chết tâm linh như chúng ta ngày nay đang thực hiện để trợ giúp cho những nạn nhân của thảm kịch ở châu Á? Thân xác của chúng ta trên trần gian này thì chóng qua, còn linh hồn của mỗi người chúng ta chẳng phải là bất tử sao?

Hiển nhiên là đức ái tuyệt vời khi ta ra tay giúp đỡ các nạn nhân! Quả thật đây là một chứng từ tuyệt vời phát xuất từ lòng hảo tâm và thương cảm! Thế nhưng chúng ta đừng quên rằng mặt kia của đức ái: sự cứu rỗi các linh hồn không hề chết được của những con cái Thiên Chúa! Vậy, câu hỏi chính yếu được đưa ra là: làm sao tôi có thể giúp đỡ như vậy chứ?

Tôi phải dâng hiến gì cho những anh chị em đây là những người đang thiếu thốn Thiên Chúa trong họ? Tại sao ta lại coi thường những liều dược mãnh liệt chống lại Kẻ Thù, vì nó chỉ muốn dìm con người sâu xuống nơi hư mất đời đời? “Anh em đừng sợ những kẻ giết được thân xác mà không giết được linh hồn, Chúa Giêsu nói, nhưng tốt hơn hãy sợ Ðấng có thể diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục!” (Mt 10,28)

Không phải là chuyện tình cờ mà chúng ta(Các Con của Medjugorje) có Ðấng đồng hành với chúng ta cho năm nay là Ðức Mẹ Fatima! Mẹ đã hiện ra vào cuối Thế Chiến thứ nhất, cũng như tại Medjugorje, là để làm kết thúc các cuộc chiến, mà chúng làm cho lòng dạ chúng ta phải điên đảo. Mà đây là hậu quả của việc chúng ta sống xa lìa Chúa. Mẹ sẽ giúp chúng ta một cách mãnh liệt NẾU chúng ta làm điều Mẹ yêu cầu! Và nếu chúng ta cũng giúp đỡ Mẹ!

Thật vậy! Ðiều này đòi hỏi chúng ta phải can đảm thực hành lối sống theo Tin Mừng, giữa một thế giới vật chất, và những thứ này đến ô nhiễm các trái tim, ngay cả trong gia đình chúng ta! Nhưng thật là một niềm vui khi được thuộc về Chúa Giêsu và Mẹ Ngài! Chúng ta hãy hợp tác với Mẹ và cứu vớt vô số những mạng sống kia.

Chúng ta hãy vươn xa chiếc áo choàng của Mẹ đến bảo vệ trên khắp nhiều vùng của thế giới! Chúng ta có sức mạnh để lật đổ những kế hoạch của Ác Thần và ngăn cản nó tàn phá. Gospa nói với chúng ta: “Hỡi các con yêu mến, nếu các con biết được giá trị của việc cầu nguyện dù là nhỏ bé nhất, các con sẽ cầu nguyện không ngừng!”

Ðề nghị cụ thể: Chúng ta hãy giúp Ðức Trinh Nữ như chưa bao giờ làm được trước đây! Nếu muốn, anh chị hãy gửi đến Mẹ một lá thư tình yêu mà nói với Mẹ rằng: “Con muốn đáp lại tiếng Mẹ kêu gọi ngày 2 tháng 12 vừa qua. Ðây có thể là một sự nổ lực trong việc ăn chay, đọc kinh mân côi hay chầu Mình Thánh Chúa trước cửa nhà tạm, một cử chỉ cụ thể để hòa giải, việc đi xưng tội nên hay cầu nguyện lại trong gia đình: xin lễ theo Ý Mẹ…

Trong cầu nguyện, mỗi người chúng ta sẽ biết mình phải làm gì! Sau đó, lá thư này phải được đặt dưới bức tượng của Mẹ, hay gửi đến chúng tôi theo địa chỉ:

“Marie Reine de la Paix” (Maria Nữ Vương Bình An)

BP 2157, F-06103 Nice Cedex, France.

Từ nơi này, lá thư của anh chị sẽ được chuyển về Medjugorje và trao lại cho các thị nhân. Khi Mẹ hiện đến, Mẹ sẽ được các thị nhân dâng lên cho Mẹ.
 
Lạy Gospa kính yêu!
Mẹ không bao giờ làm cho chúng con thất vọng.
Vậy sao chúng con có thể làm cho Mẹ thất vọng được?
Chúng con sẽ đáp lại lời Mẹ kêu gọi
và cùng với Mẹ chúng con sẽ cứu vớt những mạng sống!
 
Sr Emmanuel
 
TB1: Ngày 2 tháng 1, Mirjana đã không chuyển đến chúng ta sứ điệp của Mẹ. Chồng cô là anh Marko cho biết: “Gospa đã không ban một sứ điệp nào khác. Chúng ta có sứ điệp ngày 2 tháng 12, trước tiên là phải sống sứ điệp này và sống một cách nghiêm túc!”
TB2: Các biến cố vừa qua xảy ra tại châu Á một lần nữa đã làm chúng ta chú tâm về sự mỏng manh của đời sống con người! Chúng ta không còn được phép làm ngơ trước những lời kêu gọi của Ðức Trinh Nữ, là cầu nguyện và ăn chay. Mẹ đã cho chúng ta một phương tiện hiệu nghiệm – ăn chay – “là việc có thể làm ngưng các định luật của thiên nhiên”. Trong quyển sách của Sr Emmanuel, “Sự giải thoát và chữa lành bằng ăn chay”, chúng ta sẽ khám phá vũ khí mãnh liệt này, để giúp ta ngăn chặn thảm kịch, và cứu vớt loài người đang gặp nguy khốn và có được những ơn phúc khác.

                    

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768