MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 10: Chay Tịnh, Hãm Mình Và Cầu Nguyện.
Thứ Tư, Ngày 25 tháng 3-2009

BÀI 10: CHAY TỊNH, HÃM MÌNH VÀ CẦU NGUYỆN.

Một dụ ngôn của nhà thơ Rabindranah Tagore sẽ giúp chúng ta nắm bắt được “nền kinh tế” của Nước Trời hoạt động như thế nào:

Tại Ấn Ðộ có một người kia rất nghèo đã từng đi ăn xin trên các nẻo đường. Trong cái bị nghèo khó, anh chỉ có một nắm lúa mì để sống còn. Ðột nhiên, trái tim anh phòng to niềm hy vọng lên vì chợt nghe được tiếng động của một chiếc xe ngựa chạy tới anh. Một ông vua kỳ diệu, mặc đồ toàn bằng vàng và cẩn châu báu lái chiếc xe ấy. Ngài dừng xe lại trước người nghèo đó đang tự nhủ rằng:

“Thế là cơ may đã đến!”

Nhưng ông vua ấy hỏi người nghèo một câu làm anh hết sức ngạc nhiên:

“Ngươi có gì cho ta không?”

Người nghèo nắm cái túi của mình và lấy ra một hạt lúa bé nhỏ và dâng cho nhà vua. Ông vua cám ơn anh và lên đường ! Vào cuối ngày hôm đó, kẻ ăn xin lấy các hạt lúa từ cái bị ra mà đếm… Bấy giờ anh tìm thấy trong đó có một hạt vàng ! Trong khoảnh khắc anh hiểu ra rồi tự nhủ:

“Ôi, phải chi tôi cho ông ấy tất cả vậy!”

Trong Nước Trời, chúng ta thật sự có được cái mà chúng ta dâng tiến và chúng ta mất đi cái mà chúng ta giữ lấy cho mình!

Ðức Trinh Nữ yêu cầu chúng ta tắt máy truyền hình để tránh mọi lơ đãng về những gì quan trọng. Thật dễ có một cái đầu đầy những điều vụng dại, như  say sưa bởi các từ ngữ và hình ảnh vô ích!

Tốt hơn chúng ta nên lấy thời gian để “đọc những đoạn Thánh Kinh có liên quan đến mùa Vọng và chia sẻ trong gia đình”. Các Giáo Phụ nói rằng chúng ta trở nên những gì chúng ta chiêm ngắm. Vẽ đẹp của chúng ta sẽ ra sao nếu như mắt, tai, và trái tim chúng ta được chan chứa bởi những kho tàng Nước Trời ! Hãy nhìn xem một đứa trẻ khi nó được nuôi dưỡng suốt ngày bởi tivi, và hãy nhìn xem gương mặt khi nó sống một ngày với những người tỏa rạng sự bình an và sự hiệp nhất.

“Hãy từ bỏ những gì các con yêu thương nhất.”

Ðức Trinh Nữ nói với chúng ta vào năm 1989. Tôi có một điển hình là anh Patrick khi nghe được lời mời gọi ấy lần đầu tiên. Anh trả lời với chúng tôi với một nụ cười:

“Tôi đã tìm như vậy điều mà tôi yêu thương nhất trong cuộc đời, và tôi đã tìm thấy hai điều : Nancy, vợ tôi và tách càphê sau khi suy nghĩ một chút, tôi đã quyết định từ bỏ tách cà phê”.

“Hãy dành nhiều thời gian để cầu nguyện.”

Hãy lấy một quyết định cứng rắn và sắp xếp thời khóa biểu thích hợp với quyết định của mình. Ðức Trinh Nữ nói với chúng ta : “Nếu các con biết được giá trị của một lời cầu nguyện đơn sơ, các con sẽ cầu nguyện suốt luôn !”. Ðừng sợ những lời chế nhạo, khi bạn lui vào phòng bạn để nói chuyện với Thiên Chúa, vì Ngài đang ở trong trái tim bạn…

Ði xưng tội cho tốt là cần thiết như Ðức Trinh Nữ đã nhắc nhỡ chúng ta trong sứ điệp cuối cùng của Mẹ, ngày 25 tháng 11 năm 2002.

“Qua bí tích Hòa Giải thánh thiêng, hãy mở trái tim các con ra cho Thiên Chúa, hỡi các con bé nhỏ, và chuẩn bị tâm hồn để Chúa Giêsu có thể sinh ra một lần nữa trong trái tim các con”.

Bạn có muốn đi xưng tội một cách tốt nhất trong cuộc đời bạn không ? Ðây là một ý tưởng:

Trước khi đi gặp một linh mục, hãy tưởng tượng trong Ðêm Cực Thánh đó, Ðêm Giáng Sinh, bạn đang đi băng qua các cánh đồng hướng về hang lừa Bét-Lêhem. Bạn đang chuẩn bị trong tâm hồn bạn bởi vì chắc chắn là khi bước vào, bạn sẽ gặp Hài Nhi Giêsu, Thiên Chúa thật của bạn, Mẹ Nước Trời, Ðức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse.

Trước khi bước vào, bạn ý thức rằng khi gặp bạn, các Ngài sẽ đón tiếp bạn với một tình yêu ngoại lệ và các Ngài sẽ lặng nhìn sâu tận đáy lòng bạn. Cho nên bạn hãy trầm tĩnh lại và kiểm tra xem bạn không mang gì theo hết, kẻo rằng điều đó sẽ làm cho bạn hổ thẹn trước biết bao vẽ đẹp và ngây thơ. Hãy tự hỏi mình:

“Tôi phải từ bỏ điều gì nữa trước khi bước vào ? Có một sự dơ bẩn nào có thể làm cho Hài Nhi Giêsu khó chịu không? Trong tôi có vết đen nào hay vết thương hôi thối có thể làm tổn thương Ngài không?"

Ðấy! Bạn đã có cách để xưng tội ! Hãy nói tất cả những điều đó cho linh mục, một cách hoàn toàn đơn sơ, và hãy đón nhận dòng sông bình an và tình yêu mà Hài Nhi Sơ Sinh đã chuẩn bị cho chúng ta.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768