MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lợi Ích Của Ăn Chay, Bài 13: Ăn Chay Có Lợi Cho Sức Khỏe.
Thứ Tư, Ngày 25 tháng 3-2009

BÀI 13: ĂN CHAY CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE.

Trên bình diện Y hoc thì việc ăn chay giúp loại bỏ chất mỡ trong cơ thể. Các nhà điều nghiên Y Khoa đang thử nghiệm và cho biết rằng những gì tốt cho loài chuột thì cũng tốt cho loài người.

Qua nhiều cuộc khảo sát thì những ai ăn uống điều độ, hay ăn bớt đi thì sẽ có đời sống lâu dài hơn, và họ lại có thể chịu đựng một cách dẻo dai hơn đối với các áp lực của đời sống.

Ông Mark Mattson kết luận rằng:

“Sự ăn uống quá độ là một vấn đề nan giải cho quốc gia Hoa Kỳ, nhất là các trẻ nhỏ mà nặng cân. Chúng tôi không biết làm cách nào để khuyến khích mọi người nên ăn ít đi để giữ gìn sức khỏe. Giải pháp tốt nhất là nên ăn bớt một bữa trong ngày. Thay vì ăn ba bữa thì chỉ nên ăn hai bữa thôi. Khi ăn bớt đi thì sức khoẻ sẽ tốt hơn và cơ thể sẽ không bị mỏi mệt.”

Trong lúc ấy, bác sĩ Y Khoa Carol Braunschweig của Ðại học Illinois, Chicago thì đang tìm phương cách để thay đổi lối ăn uống của người dân, nhằm đem lại lợi ích cho họ. Bà phát biểu:

“Với sự mập phì xẩy ra cho nhiều người và sự thiếu hoạt động mà dân chúng Mỹ đang phải đối diện, chúng ta cần nghiên cứu phương kế để thay đổi cách ăn uống, làm giảm cân lượng cho mọi người.”

Bác sĩ Carol còn cho biết theo kết quả của cuộc nghiên cứu thì loài chuột nếu chỉ được ăn cách một ngày thì chúng sống lâu hơn. Chúng không bị bịnh tiểu đường hay hư não. Như thế, giảm ăn cũng làm giảm thiểu chứng bịnh hay quên, còn được gọi là bịnh Alzheimer’s.

Còn ông Mattson cho biết:

“Chúng tôi nghĩ rằng khi cơ thể không có thức ăn thì sẽ tạo áp lực cho các tế bào, và các tế bào phản ứng bằng cách gia tăng khả năng để đương đầu với những áp lực lớn hơn.Trường hợp này tương tự như khi ta tập thể thao thì sẽ làm cho các tế bào bắp thịt phải hoạt động. Các áp lực xẩy ra cho toàn bộ cơ thể. Ðó là lý do mà việc nhịn ăn sẽ gia tăng tuổi thọ, vì con người cũng như loài vật sẽ có phản ứng chống lại sự già lão.”

Thí nghiệm còn cho thấy khi con chuột ăn ít đi khoảng 40% thì nó mất một nửa số lượng cân. Tuy nhiên, khi con chuột nhịn đói thì nói chỉ sụt đi ít cân mà thôi. Các con chuột ăn ít đi và các con chuột nhịn ăn thì có ít lượng đường trong máu hơn các con chuột ăn uống thoải mái. Và hệ thống não bộ của các con chuột nhịn ăn thường có khả năng chống lại chất toxic, là chất độc làm hư hại các tế bào óc não.

Ðiều quan trọng là khi ta nhịn ăn và ăn kiêng khem thì các chất độc toxic thường làm hủy hoại tế bào óc não sẽ bớt đi. Vì thế, người nhịn ăn sẽ không bị bịnh hay quên như người ăn uống bình thường, và như thế, họ không sợ bị bịnh Alzheimer’s.

Gần đây, các nhà chuyên môn về dinh dưỡng thường hay đề nghị người ta nên ăn ít hơn và ăn làm nhiều bữa thì sẽ không bị lên cân, nhưng cách này không dạy cho người ta thay đổi cách thức ăn uống.

Nói tóm lại, nếu chúng ta cố gắng nhịn ăn một bữa trong mỗi ngày thì sẽ có thân hình thon đẹp, không bị bịnh tiểu đường, cao máu, cao mỡ, hay bịnh lãng trí. Ngoài ra, còn gia tăng tuổi thọ, sống mạnh khoẻ và yêu đời hơn. Điều quan trọng là linh hồn con người ăn chay hay ăn bớt đi thì cũng được thanh tẩy.

Kim Hà,

17/4/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768