MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 163: Người Vô Tín Khi Chết Ði Về Ðâu?
Thứ Bảy, Ngày 3 tháng 10-2009

CN 163: NGƯỜI VÔ TÍN KHI CHẾT ÐI VỀ ÐÂU?

Trong bài này, chúng tôi xin kể cho quý vị nghe một câu chuyện mà chúng tôi được xem từ cuốn phim: Escape From Hell, tạm dịch là Chạy Trốn Từ Hỏa Ngục. Có thể đây chỉ là một câu chuyện giả tưởng, nhưng phim  này có ý nghĩa, và chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong tâm hồn người xem.

Chúng tôi xin minh định rằng phim này được sản xuất dựa theo tín lý của các anh em người Tin Lành, chứ không hẳn theo tín lý của người Công Giáo. Chúng tôi xin tạm lược dịch câu chuyện ấy như sau:

"Một vị bác sĩ trẻ, đẹp trai, 29 tuổi tên là Eric, anh có đầy đủ danh vọng, tiền bạc và vóc dáng đẹp trai, nhưng anh luôn cảm thấy buồn bã và trống vắng. Anh ta phải uống thuốc an thần mỗi ngày.

Một hôm, khi bác sĩ Eric đang làm việc trong nhà thương thì  có một ông bố tên John đưa con gái nhỏ của ông ta đến cấp cứu vì cô bé bị rắn cắn. Trong khi Eric chẩn bịnh và cho bố con ông John biết là con rắn cắn không phải là rắn độc thì  ông John bỗng té ra vì  bị nhồi cơ tim. Thế là các bác sĩ phải cứu ông ta ngay.

Khi ông John nằm trong nhà thương và bác sĩ đang đứng bên cạnh ông thì có một vị mục sư đến để giúp ông John đón nhận ơn cứu độ của Chúa Giêsu, nhưng ông John ra dấu rằng ông không thích nghe nói về chuyện ấy. Sau đó, vợ ông lo lắng chạy đến và xin các bác sĩ cứu cho chồng của bà. Bác sĩ nói là họ không thể tìm ra người bằng lòng hiến tặng trái tim cho ông John.  Lúc đó, có một nữ bác sĩ chữa bịnh tâm thần tên là Vanessa hỏi xem ông có muốn cô ta chuẩn bị cho ông biết về những gì  sẽ xẩy ra, sau cái chết không, nhưng ông John cũng từ chối.

Thế rồi ông John chết trước sự hiện diện của vợ con ông và các bác sĩ. Ngay lúc ấy, linh hồn ông đi vào lửa hỏa ngục nhưng không một ai thấy điều ấy.

Khi bác sĩ Eric đi ra bãi đậu xe thì gặp người cha của anh Eric đến gặp anh và trả cho anh cái ngân phiếu mà ông ba đã thiếu anh từ lâu. Anh Eric lạnh lùng nói chuyện với ba anh. Ba anh nói lời xin lỗi vì ông đã nghiền rượu mà bỏ bê vợ con. Ông cho biết là ông đã hối cải, tin nhận Chúa Giêsu và giờ đây, ông đến để xin lỗi vợ và con của ông. Nghe xong, anh Eric đã tàn nhẫn xé tấm ngân phiếu nát ra và chửi ba anh là đồ rác rưởi.

Sau đó, anh lái xe đến gặp mẹ anh. Mẹ anh cho biết là ba anh đã đến xin bà tha lỗi cho ông, và bà đã tha thứ vì bà là người Ki Tô Hữu, dù cho trước đó, ông ấy đã làm cho bà và con trai là Eric tán gia bại sản vì những món nợ mà ông gây ra. Nếu không có người chồng thứ hai nâng đỡ thì hai mẹ con đã khốn khổ vô cùng.

Ít lâu sau, bác sĩ Vanessa cho bác sĩ Eric xem các cuốn phim mà cô đã phỏng vấn các bịnh nhân đã chết mà rồi lại trở về. Tất cả đều nói là họ phải đi qua một hầm ánh sáng. Một phụ nữ mù bị tai nạn xe mà chết. Bà ta thấy mình được sáng mắt sau khi chết, được thấy Thiên Ðàng và Thiên thần, nhưng vì chưa phải là giờ bà phải chết nên Thiên thần đuổi bà về lại thế gian. Khi linh hồn bà trở lại thì  bà thấy xác mình và những ai bu quanh để cấp cứu cho bà. Khi tỉnh dậy, bà lại trở về kiếp mù loà.

Khi được xem các cuộc phỏng vấn về đời sống sau khi chết, bác sĩ Eric bỗng có ý định chết giả để tìm hiểu đời sống sau khi chết. Anh ta bàn với bác sĩ Vanessa là anh muốn chết giả. Anh lý luận:

“Nếu anh chết và sống lại để nói cho mọi người biết rằng có Thiên đàng hay có hỏa ngục thì  chắc chắn người ta sẽ tin, vì  anh là một bác sĩ có học thức, có danh vọng, và giàu có.”

Nhưng bác sĩ Vanessa không chịu và cho là anh điên, cần phải đi tìm bác sĩ tâm lý để chữa trị, kẻo hóa ra điên rồ.

Khi về đến nhà, anh Eric nghe tiếng gõ cửa, anh ra mở cửa thì  lại thấy ba của anh đến. Anh tức giận bảo ba anh rằng:

“Nếu ông mong đến đây để xin tiền, để mượn xe hay để xin ngủ nhờ một đêm thì rất tiếc, tôi không thể giúp gì cho ông cả. Xin mời ông đi cho.”

Ba của anh Eric buồn bã nói rằng:

“Không, con ơi, ba chỉ muốn đến đây để xin con tha thứ cho ba vì ba đã phạm lỗi với con và mẹ con. Con có tha cho ba không?”

Anh Eric nhất định không tha thứ mà còn đóng sầm cửa lại. Ðêm hôm ấy, ba anh chết trong một nhà trọ rẻ tiền, trong tay ông còn ôm một cuốn Thánh Kinh.

Từ đấy, anh Eric nằm mơ thấy ba anh ỡ trong hỏa ngục đầy lửa. Anh có ác mông thường xuyên. Anh muốn biết linh hồn ba của anh đi dâu, và anh nghĩ rằng linh hồn ông đã vào hỏa ngục, còn linh hồn ông John, người cha và người chồng tốt lành kia chắc là ở Thiên Ðàng.

Và anh âm thầm thực hành kế họach đi tìm cái chết. Anh dự trù sẽ chết trong nhà thuơng của anh. Anh chuẩn bị chu đáo tất cả dụng cụ để người ta có sẵõn mọi sự mà cấp cứu cho anh, khi anh trở lại từ cõi chết. Anh chuẩn bị thuốc để chích vào cơ thể mình cho mau chết, rồi anh gọi điện thoại cho người bạn thân nhất của anh là bác sĩ Carl và dặn dò rằng:

“Này anh Carl, tôi sẽ tự tử chết và anh sẽ là người cứu sống tôi. Tôi đã chuẩn bị mọi dụng cụ để anh cứu tôi sống lại. Xin anh cốâ gắng cứu tôi nhé.”

Lúc đó, bác sĩ Carl đang đi ở ngoài đường, nghe lờùi anh Eric nói trong điệân thoại, thì bác sĩ Carl cuống quít nói:

“Ðừng đừng làm vậy, tôi không thể bảo đảm là tôi có thể cứu sống anh được.”

Cũng nên nhắc lại một chi tiết quan trọng là tối hôm anh Eric tự tử chết thì bà mẹ của anh đang cầu nguyện với Chúa. Tự nhiên bà cảm thấy bất an nên ba quỳ xuống tha thiết cầu nguyện để xin Thiên Chúa gửi các Thiên Thần đến canh giữ cho linh hồn con trai của bà là anh Eric. Bà cầu nguyện sốt sắng và lâu giờ, dù rằng bà không hề biết gì về âm mưu chết giả của con bà.

Khi anh Carl trở lại bịnh viện thì bác sĩ Eric đã tự tử chết rồi. Thế là bác sĩ Carl và bác sĩ Vanessa hốt hoảng tìm mọi dụng cụ cấp cứu để hồi sinh anh Eric.

Trong khi ấy, linh hồn anh Eric đi vào một đường hầm ánh sáng, anh được đưa lên Thiên Ðàng, cảnh thật đẹp nhưng vắng vẻ. Anh gặp một thiên thần mà không gặp một ai quen cả. Linh hồn anh Eric cốâ gắng đi tìm linh hồn ông John, một người chồng và người cha tốt lành, nhưng anh không gặp.

Sau đó, anh được đưa xuống hỏa ngục. Anh muốn tìm ba anh ở hoả ngục nhưng không gặp ông mà anh ngạc nhiên khi gặp ông John trong biển lửa hỏa ngục. Anh còn gặp một thanh niên khác ở hỏa ngục. Anh này cho biết vì  anh đã nghiện ma tuý, không thờ phượng và tin Chúa nên anh bị phạt ở đó. Trong cơ thể của anh ta có đầy giòi bọ bu lúc nhúc.

Khi anh Eric lên tiếng hỏi tại sao ông John tốt lành mà lại ở chốn này, thì người thanh niên bảo anh Eric hãy đăït tay lên đầu ông John. Ngay lúc ấy, các đoạn phim chiếu đến cảnh tượng ông John đã nhiều lần từ chồi không nghe các người bạn mục sư  nói về Chúa Giêsu:Trong bữa ăn, trong khi xem TV, khi nằm trong nhà thương. Dù cho ông là người tốt lành nhưng vì  ông kiêu ngạo, từ chối Thiên Chúa và ơn cứu độ của Ngài nên ông ở hỏa ngục đời đời.

Vừa nghe xong thì anh Eric thấy ông John hóa ra người lửa, còn anh thanh niên nghiện ngập kia cũng bỗng nhiên hoá ra người lửa. Hắn la hét và đuổi đánh anh Eric làm cho anh hoảng sợ và kinh hoàng chạy trốn. Nhưng cho dù anh chạy lối nào cũng đều thấy lửa nóng bao phủ và ngăn chận anh.

Trong giây phút ấy thì ở trần gian, hai người bạn bác sĩ tốt lành của anh Eric đang ráo riết cứu sống anh. Khi anh Eric đang bối rối đau khổ thì có thiên thần hiện ra và bảo anh rằng giờ chết của anh chưa đến và anh phải trở lại trần gian. Thế là anh Eric được cứu sống.

Khi tỉnh lại, anh Eric sợ hãi quá nên hoảng hốt bỏ chạy ra khỏi nhà thương vào ban đêm . Anh vội vàng lấy một xe cứu thương để chạy trốn. Anh sợ cả hai người bạn tốt đã cố gắng cứu sống anh.

Anh chạy xe như một người điên. Cuối cùng, anh tìm đến một nhà thờ trong một nghĩa địa. Anh chạy như bị ma đuổi. Tại đây, anh gặp một người đàn ông giữ nhà thờ. Ông ta hỏi anh là ai, có phải là người điên, hay người nghiện ngập không mà sao anh hoảng hốt và có vẻ điên khùng như thế.

Khi biết ông ta là người của Thiên Chúa, anh Eric tự xưng mình là bác sĩ Y Khoa, và kể toàn bộ câu chuyện cho ông ta nghe. Khi kể xong, thi anh lo âu nhìn về phía sau. Anh ta thấy ma quỷ hỏa ngục đuổi theo anh và sắp sửa bắt anh trở về hỏa ngục.

Người của Thiên Chúa lên tiếng:

“Nhân Danh Chúa Giêsu, ta truyền cho các tà thần, ma quỷ không được làm hại chúng ta, các ngươi phải trở lại hỏa ngục, không được làm phiền chúng ta vì chúng ta là con của Thiên Chúa. Xin Máu Thánh Cực Châu báu Chủa Giêsu cứu chúng con.”

Lúc ấy ma quỷ đang tiến vào nhà thờ theo hình dáng một dòng nước, thì bỗng nước rút ra ngoài. Còn anh Eric tuyên bố là anh muốn  đầu phục Chúa và xin Ngài hãy làm Cứu Chúa của anh và kiểm soát toàn bộ cuộc đời và linh hồn của anh ngay lập tức. Sau khi được người của Thiên Chúa chỉ dẫn , anh bác sĩ Eric qùy ngay xuống nền nhà, vừa đọc lời tuyên xưng đức tin và sự thần phục Chúa Giêsu KiTô, vừa khóc nức nở .

Cùng lúc đó, hai người bạn bác sĩ và các sĩ quan cảnh sát đến và chứng kiến cảnh anh đang quỳ nhận Chúa Giêsu làm Cứu Chúa. Rồi ba người bạn ôm hôn nhau thắm thiết.

SUY NIỆM:

-Một người dù phạm tội nhiều nhưng khi đã ăn năn, trở lại với Chúa và tha thiết xin sự tha thứ của những người khác thì  vẫn được hưởng ơn cứu độ của Chúa, như trường hợp ba của anh Eric..

-Một người dù là người tốt trên trần gian, nhưng kiêu ngạo, nghĩ rằng mình không cần Chúa, không cần ơn cứu độ của Ngài thì  tự động vào lửa Hỏa ngục, như trường hợp ông John.

-Lời cầu nguyện rất quan trọng. Khi bà mẹ cảm thấy có nhu cầu để cầu nguyện cho con trai của bà là bác sĩ Eric, thì  con của bà đang ở trong trận chiến thiêng liêng. Lời cầu nguyện của bà giúp ích rất nhiều cho sự sống lại của con bà.

-Có danh vọng, địa vị, tuổi trẻ, sức khoẻ, tiền tài, sắc đẹp, nhưng vì  đời sốøng không có Chúa, tâm hồn nặng trĩu vì  sự hận thù, không tha thứ  nên lòng bác sĩ Eric luôn trống rỗng và chán nản , đến nỗi luôn phải uống thuốc an thần.

Trên đây là câu chuyện mà người anh em Tin lành suy nghĩ về Hỏa nguc. Chúng tôi có hỏi nhiều linh mục Công giáo uy tín, chúng tôi còn hỏi một vị Hồng Y Công giáo nổi tiếng về số phận của các ngươi sống tốt lành ở thế gian, nhưng không tin Chúa thì sau khi chết, linh hồn họ sẽ đi về dâu, thì  tất cả các vị đều trả lời là họ có thể được lên Thiên Ðàng nếu họ là người tốt.

Là một giáo dân tôi đành phải chấp nhận các câu trả lời ấy. Nhưng tôi hằng cầu nguyện xin Chúa Thánh Linh soi sáng và giúp hướng dẫn cho những ai xin sự khôn ngoan của Ngài.

Chúng tôi xin mạn phép nêu ra một số điều như sau, nhằm giúp cho các ngươi vô tín biết để thần phục Chúa, trước khi quá trễ. Nếu quý vị tin thì đó là hồng ân cho quý vị, còn nếu quý vị không tin thì đó là quyền lựa chọn của quý vị, nhưng xin đừng đả phá hay nổi giận:

1. Nếu tất cả những ai không tin Chúa mà sống tốt lành đều lên Thiên đàng thì tại sao Ðức Mẹ Medjugorje luôn khuyến khích các giáo dân dành ngày mùng 2 hàng tháng để cầu nguyện ráo riết cho các người vô tín?

2. Tại sao Ðức Mẹ Medjugorje nói rằng khi dấu hiệu trường kỳ vĩ đại xuất hiện ở Ngọn đồi Hiện Ra Podbrdo, Medjugorje  thì lúc ấy là điều quá trễ cho người vô tín trở lại với Chúa?

3. Trong thông điệp ngày 8 tháng 10 năm 1985, Ðức Mẹ phán:

“Cho những ai nói: “Tôi không tin nơi Chúa,” Thật là khó khăn khi họ sẽ đến trước Ngài Tòa Chúa và nghe Ngài phán:” Hãy đi vào trong hỏa ngục.”

 (Xin xem trang 147, mục Unbelievers, trích sách Lời Mẹ Nhắn Nhủ Từ Medjugorje, Nam Tư, www.memaria.org.)

Xin kính mời quý vị đọc một số đoạn trong thông điệp của Ðức Mẹ Maria nói về những người vô tín, và các dấu hiệu Thời Ðại.

UNBELIEVERS-NHỮNG NGƯỜI VÔ TÍN:

-Hãy mau mau hoán cải. Ðừng đợi có dấu hiệu vĩ đại. Ðối với những người vô tín, thì sẽ quá trễ để mà hối cải. (15/12/82)

-Số người vô tín thật là lớn! Ðiều này sẽ chỉ thay đổi nếu các con giúp Mẹ với lời cầu nguyện của các con. (9/2/84)

-Hỡi các Thiên Thần của Mẹ, hãy cầu nguyện cho các người vô tín. Người ta sẽ bứt tóc, anh em sẽ cầu cứu nhau, họ sẽ nguyền rủa quá khứ của họ khi sống không có Chúa. Họ sẽ hối lỗi, nhưng lúc ấy thì quá trễ rồi. Ðây là thời kỳ để hoán cải. (15/8/85)

-Cho những ai nói: “Tôi không tin nơi Chúa.” Thật là khó khăn khi họ sẽ đến trước Ngai Tòa Chúa và nghe Ngài phán: “Hãy đi vào trong hỏa ngục.” (8/10/85)

-Các người vô tín đều là con của Mẹ. Mẹ đau khổ vì họ. Họ không hề biết điều gì sẽ chờ đợi họ. Các con phải cầu nguyện thêm cho họ. (25/10/85)

-Một lần nữa, Mẹ nài van tất cả các con hãy cầu nguyện và giúp đỡ những người vô tín bằng lời cầu nguyện của các con. Họ không có ơn lành để cảm nghiệm Chúa trong trái tim họ với một đức tin sống động…Mẹ muốn nói cho các con biết Mẹ đau đớn cho tất cả các con bởi vì Mẹ là Mẹ của tất cả nhân loại. (18/3/89)

-Ðừng cưỡng bách đức tin của các con trên người vô tín. Chỉ cho họ bằng gương sáng của các con, và cầu nguyện cho họ. Các con ơi, hãy cầu nguyện! (2/2/90)

-Hãy cầu nguyện ba chuỗi Mân Côi mỗi ngày cho người vô tín, và hãy tham dự Thánh Lễ cầu cho họ mỗi tháng. Chúa biết nhu cầu của họ như thế nào. Họ phải tự đưa mình đến với Chúa. (18/3/91)

SIGN-DẤU HIỆU THỜI ÐẠI:

-Hỡi các thiên thần của Mẹ, ngay cả khi Mẹ để lại dấu hiệu, nhiều người vẫn không tin. Nhiều người sẽ chỉ đến đây và cúi đầu. Nhưng mọi người phải hoán cải và làm việc đền tội. (21/7/81)

-Dấu hiệu sẽ được ban khi các cuộc hiện ra của Mẹ chấm dứt. Các con hãy mau mau hoán cải. Ðừng đợi các dấu hiệu lớn xẩy ra. Ðối với những người vô tín thì sẽ quá trễ để họ hoán cải. Còn những ai có đức tin, thì thời kỳ này là cơ hội tốt nhất cho các con hoán cải và củng cố niềm tin. Các con hãy ăn chay bằng bánh mì và nước lã trước mỗi ngày lễ lớn, và chuẩn bị chính mình bằng lời cầu nguyện. (4/9/81)

-Hãy cầu nguyện, đặc biệt là vào ngày Chúa nhật, để dấu hiệu vĩ đại, một ân huệ của Chúa có thể đến. (6/9/81)

-Các con đừng hỏi thêm vềø những dấu hiệu nữa. Các con đừng sợ, dấu hiệu ấy sẽ xuất hiện. Mẹ thi hành các lời hứa của Mẹ. Ðiều các con cần là cầu nguyện, và bền tâm cầu nguyện. (26/10/81)

-Dấu hiệu sẽ xẩy ra vào đúng thời điểm. (21/1/82)

-Dấu hiệu vĩ đại đã được ban cho. Dấu hiệu này sẽ xuất hiện riêng biệt với sự hoán cải của mọi người. (31/8/82)

-Hãy ăn năn thống hối! Khi dấu hiệu xuất hiện thì sẽ quá trễ. Trước khi dấu hiệu xuất hiện thì sẽ có nhiều cảnh báo được gửi đến cho thế giới. Các con hãy mau mau hoán cải! (25/4/83)

-Dấu hiệu sẽ đến, các con đừng lo âu về chuyện ấy. Chỉ có một điều Mẹ muốn nói với các con là hãy ăn năn thống hối. Các con hãy nói về điều này cho tất cả các con của Mẹ càng sớm càng tốt. Không nỗi đau nào, không đau khổ nào quá lớn lao đối với Mẹ để Mẹ có thể cứu rỗi các con. Mẹ sẽ cầu nguyện với Con của Mẹ để Ngài đừng giáng phạt thế giới, nhưng Mẹ nài van các con hãy hoán cải. (24/6/83)

Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ban ơn khôn ngoan cho quý vị.

Kim Hà
30/7/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (1) (10/6/2009)
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi – Đc. Bùi Tuần (10/6/2009)
Lòng Sùng Kính Mẹ Maria (10/5/2009)
Tràng Chuỗi Nhiệm Mầu (10/5/2009)
Xảy Ra Cách Nào? Ngày 04/10/09 (10/4/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Kinh Mân Côi Và Giáo Hội (10/3/2009)
Thánh Mẫu Mân Côi (10/3/2009)
Học Hỏi Gương Sáng Mẹ Maria (10/3/2009)
Tin/Bài khác
Tháng Mân Côi Và Những Bông Hồng Ngoại (10/1/2009)
Mân Côi: Khỉ Cứu Mặt Trăng (10/1/2009)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quí (10/1/2009)
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng ( 2) (9/30/2009)
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng (9/29/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768