MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 168: Cha Thánh Padre Pio Bị Cám Dỗ
Chủ Nhật, Ngày 11 tháng 10-2009

CN 168: CHA THÁNH PADRE PIO BỊ CÁM DỖ

(BÀI 5)

Nguồn: Sách The Devil In The Life Of Padre Pio
Tác giả: LM Tarcisio thành Cervinara.
Dịch giả: Kim Hà

Satan không thể nào làm hại Padre Pio với hiện tượng quỷ nhập hay quỷ ám, tuy nhiên, hắn tìm cách tấn công cha bằng cách cám dỗ cha bằng đủ mọi hình thái. Cuộc cám dỗ của ma quỷ thường xuyên xẩy ra. Cha Pio đã báo cáo với cha linh hướng bằng thư từ và cha Padre Pio rất cởi mở với linh mục linh hướng của cha.

Ma quỷ dùng đủ mọi nghệ thuật của chúng để cấm cản không cho cha Padre Pio đến gặp cha Padre Agostino hay không cho cha Pio viết thư cho cha Agostino. Hắn làm cho cha Pio bị lung lạc, đi lạc hướng khỏi con đường cứu độ. Và cha Padre Pio phải can đảm nhiều khi ngài cố gắng liên lạc và thông tin các vấn đề của ngài  với cha Padre Agostino.

Satan rất bực bội khi  Padre Pio tiết lộ những nanh vuốt của hắn cho cha linh hướng. Cha Pio viết:

“Satan đề nghị tôi không nên nói cho cha biết chuyện gì  xẩy ra giữa hắn và tôi, và hắn hàm ý rằng tôi nên nói cho cha biết về những cuộc viếng thăm tốt đẹp, vì như vậy, đó là những điều làm cho cha vui lòng và thích thú.”

Khi cha Pio nhận được thư của cha linh hướng thì  tên hung thần ấy muốn cha Pio xé bỏ trước khi mở thư ra xem, hay là ném thư vào lửa. Hắn gây cho ngài một ấn tượng:

”Nếu tôi làm điều này thì chúng sẽ rút lui và sẽ không bao giờ gây phiền toái cho tôi nữa.”

Có một lá thư của cha Agostino gửi cho cha Pio mà trắng tinh, không có chữ, và một lá thư khác thì  giấy bị lem mực.

Cha Pio đề cập đến điều ấy:

”Trước tiên, chữ viết không đọc được, nhưng sau khi chúng tôi đặt lá thư trên cây thánh giá thì thấy rõ ràng hơn, mặc dù chúng tôi chỉ có thể đọc với sự khó khăn lớn lao.”

Cha Pio tin rằng trong những trường hợp này là có kẻ thù đang phá rối. Thiên thần bản mệnh của cha có lần đề nghị với vị linh mục khiêm nhường ấy rằng khi nhận được thư của cha linh hướng thì cha Pio nên rẩy nước phép trước khi mở thư ra.

Khi cha Pio bắt đầu linh hướng cho các linh hồn, do sự vâng lời vị giám đốc của cha, thì  cha cũng bị ma quỷ phá rối bằng nhiều cách. Cha Pio không làm gì mà không do sự vâng lời. Thực sự, cha Pio dược phép của cha Benedetto để linh hướng cho các linh hồn bằng cách viết thư. Ðể có thể thi hành việc linh hướng này, Padre Pio phải chiến đấu với bản thân ngài. Và ngài luôn vâng lời vị linh hướng để làm cho Chúa Giêsu vui lòng.

Trong một lá thư gửi cho cha Benedetto, cha Pio viết:

‘Thưa cha, đây là lá thư tôi viết cho một linh hồn ở vùng Barletta. Tôi phải khổ công nhiều khi viết lá thư này vì ma quỷ rất giận dữ với tôi, và hắn dùng mọi thủ đoạn đê tiện để cấm tôi viết. Hắn hành hạ tôi hàng ngày và tôi phải chịu đựng sự giận dữ của hắn trong hai ngày dài, trước khi tôi thành công. Với sự giúp đỡ của Chúa Giêsu, tôi mới có thể viết những điều này.”

Satan nuôi một sự hận thù, giận ghét đối với cha Pio và hắn dùng mọi cách để thoá mạ ngài, vì ngài linh hướng cho một linh hồn đơn sơ như trẻ thơ.

Linh hồn ấy cũng bị ma quỷ phá phách. Chúng bày ra nhiều quỷ kế như sau: ma quỷ làm cho cô này tưởng tượng khi cô đọc những lá thư của cha Pio. Có lần hắn hét vào tai cô: “Ðừng lắng nghe tên dối trá ấy.”

Nhưng linh hồn của Chúa không sợ hãi, mà còn lột mặt nạ hắn, cười vào mặt hắn và tranh đấu với hắn.

Sự cám dỗ mà Satan dùng để chống lại Padre Pio thì luôn nặng nề và đầy bạo lực, làm cho các đức tính của ngài phải bị thử thách cách nghiêm trọng.

Cha Pio viết như sau:

“Ðúng như vậy, tôi bị cám dỗ cách khủng khiếp, nhưng tôi tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa nên tôi không rớt vào các nanh vuốt của hắn.”

“Dù cho các sự cám dỗ của ma qủy có nhiều và liên tục đi chăng nữa, nhưng tôi vẫn luôn cảm tạ Chúa Giêsu vì  Ngài ban cho tôi sức mạnh và sự can đảm để chịu đựng nhiều cơn bịnh mà Ngài gửi đến cho tôi. Các sự cám dỗ mà Chúa cho phép đã liên tục xẩy ra và lớn hơn, từ ngày này sang ngày khác. Những cơn cám dỗ làm cho tôi run sợ từ đầu đến chân vì  tôi sợ rằng mình sẽ xúc phạm đến Chúa.”

Cha Pio kể tiếp:

“Ðặc biệt, sự cám dỗ theo đuổi tôi khủng khiếp hơn bao giờ. Chúng là nguồn gốc của nỗi thống khổ, không chỉ  là bạo lực không ngừng mà còn là sự hận thù trường kỳ. Tôi rất sợ mình sẽ xúc phạm đến Thiên Chúa từng giây phút, vì  có những giờ phút mà tôi ở sát bờ vực thẳm và sắp sửa té ngã. Với tất cả những gì làm tôi đau khổ, và nếu tôi không phải là người Ki Tô hữu thì  tôi nghĩ  mình bị ma quỷ thống trị. “

Những sự cám dỗ cứ tiến triển. Satan thuờng xuyên làm phiền và quấy nhiễu Padre Pio. Hai sự cám dỗ lớn nhất là cám dỗ chống đức trong sạch và đức tin.
Những lá thư  của cha Pio viết thường nói đến hai sự cám dỗ này.

Cha Pio kể cho cha Benedetto như sau:

“Ma quỷ không ngừng nghỉ cám dỗ để làm cho tôi mất sự bình an trong linh hồn, và làm cho tôi giảm sự tin tưởng nơi lòng thương xót Chúa. Hắn muốn tôi phải mất đức khiết tịnh vì hắn khiến tôi tưởng tượng, ngay cả khi tôi chỉ nhìn thoáng sự vật mà không thánh thiện. Tôi cười trứơc mọi sự cám dỗ vì tôi làm theo lời chỉ dạy của cha.”

Padre Pio nói tiếp với cha Benedetto:

”Ngay cả trong những ngày thánh, chẳng  hạn như  lễ Phục Sinh, kẻ thù cố gắng xúi giục tôi lơ là. Cụ thể, hắn làm cho tôi có những hình ảnh trong đầu, những tư tưởng không trong sạch và những tử tưởng tuyệt vọng.”

Sự cám dỗ chống lại đức tin làm cho vị linh mục khiêm nhường Padre Pio cảm thấy chua xót và khó chịu. Con đường thiêng liêng của ơn gọi bị bao bọc bởi bóng tối dầy đặc.Ngài sợ đi sai đường, còn Satan lợi dụng những giây phút ấy để cản trở những sự tốt lành thiêng liêng. Sự thông minh của ánh sáng đến từ loài người không nên để hao hụt đi. Ðó là những cảm nghiệm đau thương của mỗi ngày và mỗi giây phút.

Kẻ thù luôn làm cho cha Pio cảm thấy các sự cám dỗ được Chúa cho phép vì một mục đích tốt. Cha Pio không dám đánh giá thấp các sự khó khăn và nguy hiểm của cuộc hành trình tiếp diễn trong bóng tối. Ngài cảm thấy cuộc đời của ngài treo lơ lửng. Trong các cuộc thử thách, ngài cảm thấy run sợ, và để giữ vững niềm tin, ngài phải cố gắng hết sức mình.

Trong lá thư gửi cho cha Agostino, cha Pio viết như sau:

“Lạy Chúa, chào cha, những kẻ dữ, đang hàng ngày nỗ lực triệt hạ tôi.  Chúng muốn đánh bại tôi bằng mọi giá. Chúng lợi dụng sự yếu nhược củûa thân xác tôi  để thỏa cơn giận dữ và để cướp khỏi tôi đức tin và sức mạnh mà Cha ánh sáng đã ban cho tôi.”

“Có những lúc tôi thấy mình đang trong chiến trận và sắp sửa bị thua. Tôi cảm thấy mình run rẩy. Một tư tưởng đau khổ đến muốn chết đã tràn ngập tư tưởng tôi và tràn sang thân xác tôi. Tứ chi của tôi hầu như rũ liệt. Tôi  có cảm tưởng rằng cuộc đời của mình đã ngừng.”

Ðây là những cảnh tượng buồn bã và đáng than khóc mà chi những ai trải qua cơn thử thách mới có thể tưởng tượng nổi. Cuộc thử thách này quá khó khăn vì nó làm cho người bị thử thách có thể xúc phạm đến Ðấng Cứu Thế và là Ðấng Chuộc Tộâi.

“Cuộc chiến đấu để giữ đức tin ngày càng suy sụp. Thêm vào đó, cuộc chiến đấu này luôn bị bao vây bởi bóng tối. Linh hồn tôi luôn bị bóng tốâi phủ lấp, và sự đau đớn sâu đậm hơn khi thời gian cứ tiếp nối. Tôi luôn phải sống trong bóng tối triền miên dù tôi cố gắng nhìn nhưng thật là vô ích.”

Ðã bị tử đạo rồi mà cha Pio còn bị ma quỷ luôn đề nghị làm điều xấu. Cha viết thư cho cha Benedetto như sau:

“Tôi đang sống trong đêm tối vĩnh viễn, và bóng tối thật là sâu thẳm. Có những lúc mà tôi bị chúng cám dỗ mãnh liệt để mất đức tin. Tôi chắc chắn rằng ý chí của mình không thua cuộc, nhưng sự tưởng tượng của tôi bốc lửa và sự cám dỗ được trìinh bầy với các màu sắc rực rỡ của chúng đến nỗi tội lỗi  được giới thiệu như điều tốt đẹp.”

“Thưa cha, các tư tưởng bi quan, tuyệt vọng, các tư tưởng phạm thượng đều diễn ra trong trí tôi. Xin cha đừng khiếp sợ. Tôi rất đau đớn khi đối diện với cuộc chiến đấu ấy. Tôi run rẩûy và tự đánh mình, và tôi chắc chắn rằng nhờ ơn Chúa mà tôi chưa ngã gục.”

Các cuộc tấn công đầy bạo lực mà Satan nhắm đếân cha Pio, để làm cho cha mất đức tin, đến nỗi làm cho cha Pio cảm thấy linh hồn mình như đi xuống hỏa ngục.

Sau khi nghe cha mô tả những cơn thử thách có thật ấy, mọi người sẽ hiểu rõ rằng Cha Pio thật là đúng khi ngài nói về các sự khó khăn để giữ vững đức tin, để có thể tiếp tục trên con đường thiêng liêng mà không bị lung lay và lạc lối. Bởi vì nhờ quyền lực của một Thiên Chúa vô hình nên cha thoát nạn..

Ðặc biệt khi  các nỗi thống khổ của Cuộc Khổ Nạn Chúa Ki Tô được cộng thêm vào tình trạng khủng khiếp ấy. Hỏa ngục đang cám dỗ cha Pio, ngài như bị ném vào ngục tối mà chỉ có sự ghê tởm đời đời thống trị.

Cha Pio viết tiếp:

”Ðể cộng thêm vào các cuộc khổ nạn, một nỗi lo sợ vô biên luôn tấn công tôi từng giây phút. Cám dỗ chống lại đức tin  như  làm cho tôi từ chối tất cả mọi sự. Thưa cha,thật khó mà có thể tin được. Xin Chúa phù giúp tôi và không để cho tôi nghi ngờ về những gì mà Ngài vui lòng tỏ lộ cho chúng ta.”

Mỗi tư tưởng đều là sự chiến đấu tàn nhẫn và không dứt. Chúng không tỏ ra là sẽ ngừng nghỉ, nhưng cha Pio không bị đánh bại. Với lòng chân thành và vững bền, ngài tuyên rằng ngài không muốn bớt đi lòng mến thương mà ngài dành cho Chúa. Vì thế, ngài sẵn sàng chắp nhận mọi nỗi thống khỗ và thử thách. Ngài luôn vững tâm và trung thành với lời hứa của mình, để bảo đảm được nhận sự cứu rỗi.

Giữa những bóng tối, bóng mờ và bão tố, Padr Pio không cảm thấy bị mất linh hồn. Cha không sợ sự nguy hiểm hay sự té ngã trong tương lại. Ngài thắng Satan và vui vẻ chấp nhận chương trình của Chúa đã dành cho Ngài. Ngài viết tiếp:

“Tôi vẫn bị đau đớn thường xuyên bởi nanh vuốt của kẻ thù, tôi không còn cảm thấy sự khó khăn như trước, vì  tôi đã phó thác mình cho Thánh ÝChúa. Thực sự, tôi đẩy xa những sự tấn công đầy tính cách xúc phạm Chúa của Satan một cách  dễ dàng, và tôi không còn cảm thấy bực bội hay lo lắng và mệt mỏi nữa.”

Thiên thần bản mệnh của cha Pio đã đóng một vai trò chính trong đời sống của cha. Thiên thần nói chuyện với ngài thường xuyên trong những giai đoạn sóng gió nhằm giúp đỡ cha vượt thắng sự cám dỗ của Satan.

Trong một lần, thiên thần bản mệnh của cha Pio đề nghị cha nghĩ đến Thánh Ý của Chúa liên quan đến sự cám dỗ và thử thách. Vì  có sự giúp sức của Thiên thần nên cha Pio chiến thắng được kế hoạch ghê tởm của kẻ dữ. Thiên thần bản mệnh còn đi xa hơn  khi an ủi cha rằng các cạm bẫy của ‘Tên râu xanh” sẽ bị đè bẹp.

Sau cuộc tấn công tàn nhẫn mà Satan đã dùng để hành hạ thể xác cha Pio thì đấng có Năm Dấu Thánh  đã phàn nàn với Thiên thần bản mệnh, và Thiên thần đã nói với ngài như sau:

“Hãy cảm tạ Chúa Giêsu vì Ngài đối xử với cha như một kẻ được chọn để theo chân Ngài lên đồi Calvary. Chúa Giêsu đã giao linh hồn cha cho tôi. Tôi gìn giữ linh hồn cha với niềm vui và sự xúc động sâu xa vì Chúa Giêsu đã thương yêu cha nhiều lắm. Bộ cha tưởng tôi vui mừng khi thấy cha bị đối xử xấu như  vậy sao? Thật ra trong sự bác ái thánh thiện, tôi mong muốn cha được hạnh phúc và tôi vui mừng khi thấy cha bình an. Chúa Giêsu cho phép ma quỷ tấn công cha bởi vì ngài cảm thấy cha gần gũi với Ngài hơn. Chúa muốn cho cha nên giống như ngài trong khi Ngài bị cám dỗ ở sa mạc, trong vườn Giệtsimani và trên thánh giá.”

“Cha hãy tự bảo vệ mình, luôn chống lại và phản đối những lời cám dỗ của ma quỷ, và khi sức mạnh cha không đủ thì  đừng buồn phiền, vì  tôi luôn thương yêu cha và ở gần bên cha.”

Thiên Chúa ban cho Padre Pio chịu cuộc thử thách căng thẳng và tàn nhẫn  để cha chống cự kẻ thù, và Chúa cho phép cha thắng thế. Mặt khác, Ngài thấy rằng cuộc thử thách sẽ làm cho cha Pio trở nên tốt lành, vì :

“Không một thử thách nào đã xẩy ra cho anh em mà lại vượt quá sức loài người. Thiên Chúa là Ðấng trung tín: Người sẽ không để anh em bị thử thách quá sức; nhưng khi để anh em bị thử thách, Người sẽ cho kết thúc tốt đẹp, để anh em có sức chịu đựng.” (1 Cor 10:13)

Kim Hà
4/8/06

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đọc Lại: Tham Dự Ngày Lần Hạt Mân Côi Nơi Quảng Trường Công Cộng Vào Ngày 13 Tháng 10 (10/13/2009)
Fatima, Biến Cố Quan Trọng Hy Hữu Nhất Trong Lịch Sử Giáo Hội Và Thế Giới (10/13/2009)
Lời Mẹ Nhắn Nhủ: Fatima 13-10-77 (10/12/2009)
Chương Trình Cổ Vũ Lần Chuỗi Mân Côi Toàn Cầu (10/12/2009)
Thông Báo Từ Giáo Xứ Medjugorje; Các Lm Nhận Được Ơn, Xin Liên Lạc Với Medjugorje. (10/12/2009)
Tin/Bài khác
Việc Lần Chuỗi Mân Côi... Theo Tinh Thần Tông Thư “kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria” (10/10/2009)
* Lịch Sử Chuỗi Mân Côi (10/10/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (10/10/2009)
Kinh Mân Côi: Gia Đình Cùng Cầu Nguyện (10/9/2009)
Hình Ảnh Rước Kiệu Và Thánh Lễ Tháng Mân Côi Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. (10/8/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768