MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 169: Ngợi Khen Chúa Trong Mọi Hoàn Cảnh
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 10-2009

CN 169: NGỢI KHEN CHÚA TRONG MỌI  HOÀN CẢNH

Chúng tôi được may mắn nghe một vị linh mục từ Việt Nam  có tên là Y. Nguyễn đến và giảng về Lời Chúa và Thánh Ý Chúa. Ngài kể rằng ngài học cách ngợi khen Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong những bi kịch xẩy ra cho cuộc đời ngài.

Những lời chia sẻ chân thành và sống động của ngài làm cho chúng tôi cảm thấy thấm thía và tâm hồn được an ủi rất nhiều. Trước đó, tôi đã được học biết rằng quyền năng ca ngợi làm đẹp lòng Chúa và Ngài ban ơn chữa lành cho những ai ngợi khen và chúc tụng Danh Ngài.  Sau đây là một vài cảm nghiệm của cha Nguyễn:

1. Chúc tụng Chúa khi bị tai nạn:

Một hôm, tôi bị té xe Honda. Chiếc xe nặng đè trên người tôi. Tôi bị thương chảy máu tay chân. Có những người đi qua thấy tôi bị té nhưng họ điềm nhiên đi luôn. Nhưng rồi có người vực tôi dậy và giúp tôi đi nhà thuơng băng bó. Trong lúc bị té đau đớn, tôi không ngớt lời cảm tạ Chúa vì  Ngài đã để cho chuyện rủi ro ấy xẩy ra với một mục đích làm lợi cho linh hồn tôi.

2.  Ngợi Khen Chúa vì bị thương chảy máu:

Khi qua thăm Hoa Kỳ thì  tôi ở nhà cô em gái ở vùng San Jose. Vì  trời nóng, nên tôi xuống phòng khách để nằm dưới đất cho mát. Ðến đêm, tôi đi lên lầu để làm việc vệ sinh. Vì  vô ý nên khi xuống lầu, tôi trợt chân té xuống cầu thang. Trán và đầu của tôi chảy máu đầm đìa. Miệng tôi thì bị đập vào thành lan can của cầu thang nên đau quá, nhưng tôi không dám kêu lớn vì  sợ mất giấc ngủ của gia đình em tôi. Khi bị đau và chảy máu như thế, phản ứng của tôi là ngợi khen và chúc tụng Cha trên Trời đã quan phòng cho việc ấy xẩy ra. Tôi không hề than van hay trách móc Chúa điều gì.

3. Ngợi khen Chúa vì cơn bịnh nan y:

Tôi có rất nhiều bịnh trong người, bịnh kể như nan y không thể chữa được. Tôi đã tìm nhiều thầy thuốc Nam, Bắc và bác sĩ  Y Khoa để xin chữa bịnh. Có những bã thuốc Bắc mà tôi uống xong, thì người khác xin để nấu uống. Vậy mà người ấy lại khỏi bịnh, còn bịnh của tôi vẫn trơ trơ như cũ. Tôi cũng không buồn phiền vì tôi nghĩ Chúa muốn tôi có bịnh để tôi sống gần Chúa hơn, và tôi luôn ngợi khen Chúa.

4. Chúc lành cho mọi người:

Hãy luôn chúc lành cho mọi người. Khi tới gặp ai hay vào nhà ai, tôi luôn xin Chúa chúc lành và ban ơn Chúa Thánh Thần cho người ấy hay cho nhà ấy. Thấy ai bị tai nạn, tôi chúc lành cho họ. Mỗi ngày, khi dâng lễ, tôi xin Chúa chúc lành cho người tốt, kẻ xấu trên thế giới để mọi người sống trong bình an và ơn Thánh Thần của Chúa.

5. Ăn năn tội và cầu nguyện cho các nạn nhân của các biến cố đau thương:

Khi nghe thế giới có những biến cố đau thương thì tôi lập tức ăn năn tội của mình. Tộâi lỗi của loài người quá nhiều nên đã gây ra chiến tranh, khủng bố, phá thai, đồng tính luyến ái. Sau đó, tôi cầu nguyện cho những nước và các nạn nhân đang bị chiến tranh hay bị khủng bố.

6. Chúa chúc lành cho mọi tạo vật của Ngài, kể cả thú vật:

Một hôm, con chó trong nhà xứ của tôi bị một người nào đó đá vào bụng của nó, làm cho bụng dưới của nó sưng tấy lên và chảy máu mủ. Nó nằm liệt chờ chết. Vì thương nó nên tôi vào phòng riêng, cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống ơn và chữa lành cho con chó. Rồi tôi quên đi. Chỉ một hai ngày sau, con chó lành bịnh hoàn toàn. Tôi tiếp tục ngợi khen Chúa.

{Ðiều mà cha Nguyễn vừa chia sẻ rất hợp với nội dung của một trong các thông điệp mà Ðức Mẹ Medjugorje, Nam Tư đã ban cho nhân loại vào ngày 25 tháng 12 năm 1988 như sau:

Hôm nay, Mẹ ban cho các con một ơn phước đặïc biệt của Mẹ. Các con hãy ban ơn phước này cho tất cả mọi tạo vật để tất cả đều được bình an. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.” (25/12/1988}

7. Cầu nguyện cho các linh mục và linh hồn:

Khi tôi nghe một vị linh mục trẻ ở cùng địa phận với tôi bị bịnh ung thư, tôi liền liên lỉ cầu nguyện cho ngài. Sau khi qua đời, vị linh mục trẻ hiện về với một linh mục khác và gởi lời cám ơn tôi đã cầu nguyện cho ngài.

Khi nghe lời nhắn ấy, tôi cảm thấy rởn tóc gáy và nổi da gà vì  tôi chỉ  âm thầm cầu nguyện mà thôi. Trong khi một vị linh mục đàn anh tận tình  lo chăm sóc cho ngài đủ mọi thứ, kể cả tiền bạc và thuốc thang để chữa trị. Thế mà ngài lại không nhắn gửi lời cám ơn linh mục đàn anh mà chỉ cám ơn tôi là người cầu nguyện cho ngài. Thế mới biết lời cầu nguyện cho người bịnh và các linh hồn là những điều quý giá đối với phần rỗi đời đời của họ.

8. Các linh hồn khao khát lời cầu nguyện của thân nhân, đặïc biệt là của con cháu:

Ở Sàigòn hiện nay có một linh mục rất thánh thiện và luôn chăm chỉ cầu nguyện cho các linh hồn. Vì thế, có nhiều linh hồn về nói chuyện với ngài. Họ nói rằng trong mỗi thánh lễ, các linh hồn thường bay về nhà thờ để dự lễ và cầu mong cho các con cháu hay thân nhân cầu nguyện cho họ trong thánh lễ hay là xin lễ cho họ sớm được giải thoát, nhưng có mấy ai nhớ đến các linh hồn đã qua đời?”

Mong rằng quý vị sẽ tìm thấy niềm vui khi đọc lời chia sẻ của cha Nguyễn. Nguyện xin Chúa chúc phúc cho quý vị.

Kim Hà,
6/8/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (1) (10/19/2009)
Đức Mẹ Hay Làm Phép Lạ (10/18/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong#1 - Chuong#3) (10/18/2009)
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (10/18/2009)
Đức Maria, Bông Hoa Hường Mầu Nhiệm (10/18/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Thông Điệp Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria: Medjugorje, Dòng Suối Ân Sủng (25/6/07) #33 (10/17/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1042: Cảm Nghiệm Về Thánh Lễ Có Hoa Hồng Mầu Nhiệm Ngày 14/10/09 (10/24/2009)
Đức Bênêđíctô Xvi Và Đức Mẹ (10/15/2009)
Lời Trăn Trối Của Người Mẹ (10/14/2009)
Tin Khẩn Về Thánh Lễ Có Cánh Hoa Hồng Mầu Nhiệm (10/13/2009)
Chia Sẻ Với Em Về Kinh Mân Côi (10/13/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768