MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 170: Tâm Tình Tạ Ơn
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 10-2009

CN 170: TÂM TÌNH TẠ ƠN

Thưa quý vị,

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Ðức Mẹ Maria, chúng tôi xin cám ơn quý ân nhân đã âm thầm gửi tiền trực tiếp về giúp đỡ các giáo xứ và Hội Dòng Công giáo ở Việt Nam dựa theo danh sách 105 cơ sở Công giáo trong mục “Xin Giúp đỡ Việt Nam” trên website: www.memaria.org.

Tuy nhiên cũng có các ân nhân gửi email báo tin  cho chúng tôi biết để cùng vui mừng với quý linh mục, nữ tu, và những người thọ ân. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quý ân nhân vì chúng tôi biết chắc rằng lòng quảng đại của Thiên Chúa không bao giờ thua lòng quảng đại của quý vị.

Chúng tôi xin đơn cử ra đây một số thành quả mà Radio Giờ Của Mẹ thông báo trên website và radio, rồi được quý ân nhân tiếp tay giúp đỡ cho đồng bào Việt Nam. Chúng tôi chỉ muốn thông tin cho quý vị biết mà cùng ca ngợi Chúa, chứ không nhằm đề cao một cá nhân nào. Xin quý vị hiểu cho.

1. Xây nhà nguyện:

Vào tháng 2 năm 2006, một vị ân nhân trẻ tên H.Phạm ở tiểu bang Tennesse, Hoa Kỳ đã gửi $4,000 USD để giúp cho giáo xứ Yên Bái của LM Nguyễn Văn Thái . Anh Phạm đã nhờ nhóm Radio Giờ của Mẹ chuyển về. Cha Thái  rất vui mừng để tiếp tục xây dựng nhà Chúa.

 Trước đó, qua trung gian Sr. Ngọc Tuyết ở Boston, Hoa Kỳ mà chúng tôi đăng bào nên bà con giáo xứ cha Thái cũng được cứu giúp tận tình.

Năm 2005, có hai  ông bà cụ già đã gửi 1000 USD giúp cho dân nghèo và tàn tật ở Yên Bái.

2. Xây nhà thờ:

Cuối tháng 3 năm 2006, anh H.Phạm lại nhờ chúng tôi chuyển về 4,000 USD đểû giúp cho  giáo xứ của hai vị linh muc: cha Ngân, ở Thanh Hóa 2,000USD và cha Phạm văn Hứa, ở Hà Tĩnh 2,000USD để xây nhà thờ.

3. Biếu Sách Thánh Kinh cho dân nghèo:

Sau đó, anh H. Phạm lại tiếp tục giúp cho một linh mục ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh (do GCM đăng tải thư) một số tiền hơn 500USD để mua Thánh Kinh cho giáo dân của ngài. 

4. Biếu 5,000 cuốn Sách Thánh Kinh cho một giáo xứ đông dân:

Gần đây, một cặp vợ chồng trẻ tên Hoàng V. ở California đã đáp lời kêu gọi của LM Hoàng Ðức Luyện ở Nghệ An (do GCM đăng tải thư) để trực tiếp gửi tiền về VN đặt mua 5000 cuốn sách Thánh Kinh tặng cho các giáo dân nghèo của cha Luyện. Giá một cuốn Thánh Kinh là 13, 000 đồng VN, tức là chưa đến 1 USD/cuốn.

5. Giúp các trại cùi:

Trong tháng 6, năm 2006, anh Hoàng V. và mẹ vợ đã in danh sách 105 cơ sở trên website memaria.org và về thăm VN, rồi trực tiếp đi đến một số cơ sở để giúp.

Theo lời kể của gia đình anh HV thì  vào một đêm hôm trước đó, vì hết lương thực nên quý sơ phụ trách làng cùi Di Linh và các bệnh nhân quỳ xuống xin Chúa gửi ân nhân đến giúp lương thực cho toàn trại, thì  ngay sáng hôm sau, gia đình của anh Hoàng V. đến và tặng cho trại cùi 2,000 USD. Khi cầm tiền, quý sơ và các bịnh nhân cảm động khóc vì tình Chúa thương xót mà ban ơn qua các ân nhân quảng đại.

6. Giúp quý sơ Dòng Xitô Phước Hải xây nhà tĩnh tâm làm phương tiện sống:

Cuối tháng 2 năm 2006, Sơ Bề Trên Nhẫn gửi email cho chúng tôi xin quý ân nhân giúp cho quý sơ 3,000 USD để quý sơ có thể xây 15 phòng hầu làm nơi tĩnh tâm cho các đoàn thể. Chúng tôi đã kêu gọi trên radio GCM và website memaria.org và đã có một số ân nhân hưởng ứng. Một bà cụ về hưu đã đóng hụi chết để biếu quý sơ 2.000USD. Các ân nhân khác cũng tân tình giúp đỡ. Giờ đây, quý sơ đã hoàn thành 21 phòng,ù thêm một số các phòng giảng, phòng cơm, phòng khách, và các nhà vệ sinh. Như thế, quý sơ có thể nhờ phục vụ khách tĩnh tâm mà có phương tiện sinh sống và tự túc, thay vì phải bán xoài và chuối mà không đủ sống.

7. Về VN giúp cho các cơ sở Công giáo cần sự giúp đỡ:

Một phụ nữ trẻ đã nói chuyện với chúng tôi để tìm hiểu những nơi nào thật nghèo, rồi chị về VN giúp đỡ rất nhiều cơ sở Công giáo ở đấy. Chị cũng tặng trên 10, 000USD cho nhiều nhà Dòng và giáo xứ để giúp người nghèo. Chị khiêm nhường nói rằng chị làm việc ấy đền tội cho cá nhân chị.

8. Giúp máy in chữa Braille cho nhà khiếm thị Mái Ấm Thiên Ân.

Ðáp lời kêu gọi của Radio Giờ Của Mẹ, quý ân nhân đã góp tiền để chúng tôi có thể mua 1 máy in chữ Braille giúp cho thầy Nguyễn Quốc Phong in sách Thánh Kinh cho người khiếm thị đọc Lời Chúa. Vào năm 2000 thì giá một máy in hơn 6,000 USD. Vì thế, thầy Phong đã in ra rất nhiều bộ sách Kinh Thánh cho người mù. Ðây cũng là công việc xuất sắc của thầy Phong, một cựu tu sĩ của Dòng Don Bosco, là người rất thông minh. Sau một tai nạn xe, thầy Phong bị thương: mất thị giác (bị mù) và mất khứu giác (không gnửi được mùi vị). Thầy tâm sự một câu làm cho chúng tôi sợ đến rùng mình: “Chúa cho phép em bị mù để em giúp cho các người mù khác!” Thánh Ý Chúa thật cao siêu và đáng sợ!

9. Giúp Dòng Kín Camêlô ở Bình Triệu mua được 5 máy điện để làm bánh Thánh.

Qua lời kêu gọi của Radio Giờ Của Mẹ dịp tháng 4 năm 2006 vừa qua mà quý ân nhân yểm trợ giúp đõ quý sơ. Ngày 30/7/2006, Sr. Bề Trên Thu Hương vui mừng báo tin là Sr. đã đặt làm 5 máy nướng bánh Thánh làm bằng điện, thay vì  quý sơ phải nướng bánh Thánh bằng tay, qua lò nướng bằng than.

10. Giúp Sr. Mai Thanh, Tu Hội Thiên Phúc mua 1 mẫu đất ở  Củ Chi, Tây Ninh:

Khi nghe chúng tôi kêu gọi trên radio, có một đại gia đình ở vùng Los Angeles đã về Sàigòn tìm gặp sơ Mai Thanh và giúp cho sơ mua 1 mẫàu đất ở vùng Củ Chi, giá 80 cây vàng. Ðất ấy nay trở nên nhà nuôi trẻ tàn tật, mồ côi.

Ngoài ra, Sr. Mai Thanh  giới thiệu về một gia đình mắc nợ nần nhiều vì  nuôi chồng bịnh, bị siết nhà mà quý vị đã giúp khoảng 3,000 USD để chuộc lại nhà, cho các con đi học và đi tu. Gia đình ấy mang ơn quý vị ân nhân đến muôn đời. Sơ Mai Thanh khi qua Mỹ đã lên radio GCM dể cám ơn qúy vị.

11. Cứu hàng ngàn ngươi sống, bịnh, chết..

Kể từ năm 2000 trở đi, khi chúng tôi phát động  việc cứu giúp cho đồng bào người Việt Nam thì  quý vị  ân nhân đã ân cần cứu sống được rất nhiều người bị bịnh tim và nhiều bịnh khác. Quý vị đã an ủi gia đình những người qua đời và lo cho gia đình họ có điều kiện sinh sống bằng cách cấp vốn cho họ (các trường hợp mà quý sơ Dòng Con Ðức Mẹ Ði  Viếng, Huế xin giúp.)  Quý vị đã cứu rất nhiều bịnh nhân người Dân tộc, người cùi, các trẻ mồ côi, càc người bịnh tật, người già neo đơn, người đói khổ, các Dòng Khổ tu, Dòng Kín.

Trong những năm tháng được hợp tác với quý ân nhân, chúng tôi đã chứng kiến nhiều cảnh đáng phục như:

-Một người phụ nữ phải đi giữ trẻ ở xa nhà cả tuần để lấy vài trăm bạc. Vậy mà bà dám cầm một lần 400USD để gửi  giúp quý cha xây nhà Chúa và cho người nghèo. Chúng tôi rưng rưng nước mắt trước nghĩa cử cao đẹp của bà. Ðúng là trường hợp bà góa trong Thánh Kinh: dám cho tất cả những gì mà mình có.
 
-Có những ông bà cụ vất vả trồng cây cối, rau cỏ ở nhà, rồi chắt chiu từng xu, để giúp người nghèo. Có người gọi chúng tôi đến để giao cho từng gói bạc cắc 1 xu, 5 xu, 10 xu, 25 xu, để giúp đỡ người nghèo…Chúng tôi rất trân trọng tấm tình thương người của quý vị.

-Có người cha đem hai con nhỏ của mình đến gặp chúng tôi để trao tặng những số bạc cắc mà các cháu ấy đã dành dụm để giúp người nghèo. Ðây là bài học rất khôn ngoan mà người cha đã dạy cho các con của mình và cho cả chúng tôi nữa.

-Có một cô gái bị liệt, nay vẫn còn tật, nhưng cô phấn đấu nấu xôi bỏ mối. Dần dần, cô mở tiệm bán đồ ăn. Thỉnh thoảng, cô đem một bịch bạc cắc để cho người nghèo. Cô nói: “Chúa đã cứu em khỏi bịnh liệt, và ban cho em dồi dào tiền của, nên em nhớ đến người nghèo và giúp đỡ họ.” 

-Và còn nhiều gương sáng lắm… Làm sao mà kể hết được tâm tình kính mến Chúa và yêu thương người của bà con ở Hải ngoại được. Thật ra thì đồng tiền rất khó kiếm, chi phí sinh sống lại quá cao. Nhưng lòng thương người của quý vị thì quá cao cả. Chúng tôi chỉ biết thay mặt cho quý cha, quý sơ và đồng bào nghèo khổ và tàn tật bên quê nhà mà xin chân thành cảm ơn quý vị và hằng cầu nguyện cho quý vị đêm ngày. Nguyện xin Chúa thương xót và trả công bội hậu cho quý vị và gia đình.


Kim Hà,
Ngày 7/8/06

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (1) (10/19/2009)
Đức Mẹ Hay Làm Phép Lạ (10/18/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong#1 - Chuong#3) (10/18/2009)
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (10/18/2009)
Đức Maria, Bông Hoa Hường Mầu Nhiệm (10/18/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Thông Điệp Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria: Medjugorje, Dòng Suối Ân Sủng (25/6/07) #33 (10/17/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1042: Cảm Nghiệm Về Thánh Lễ Có Hoa Hồng Mầu Nhiệm Ngày 14/10/09 (10/24/2009)
Đức Bênêđíctô Xvi Và Đức Mẹ (10/15/2009)
Lời Trăn Trối Của Người Mẹ (10/14/2009)
Tin Khẩn Về Thánh Lễ Có Cánh Hoa Hồng Mầu Nhiệm (10/13/2009)
Chia Sẻ Với Em Về Kinh Mân Côi (10/13/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768