MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 174: Hãy Trông Cậy Mẹ Maria
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 11-2009

CN 174: HÃY TRÔNG CẬY MẸ MARIA

1. Được ơn chữa lành nên xin trở lại đạo:

Ngày 8/8/2006, LM Nguyễn Kim Long kể như sau:

“Gần đây có một phụ nữ đến gặp cha Long và xin theo đạo. Cha hỏi ra thì được biết: Người chồng theo đạo Công Giáo, còn người vợ là ngoại giáo. Họ ở với nhau không có phép hôn phối vì chị không muốn theo đạo của chồng. Tuy nhiên, anh chồng luôn dậy vợ hãy kêu tên Cực Trọng Giêsu, Maria, Giuse khi cần sự chữa lành hay cần sự giúp đỡ của Ba Đấng.

Một lần kia, chi vợ bị đau lưng nhiều, chị đi bác sĩ điều trị mà không khỏi. Một đêm, chị đau quá nên không ngủ được, chị bèn ra ngồi sau vườn, giơ hai tay lên trời và cầu xin Ba Đấng Giêsu, Maria, Giuse. Ngay sáng hôm sau, chị được hoàn toàn chữa lành. Chị thêm lòng tin tưởng vào Thánh Gia Thất. Ðó là lý do mà chị quyết định theo đạo Chúa.

2. Ðức Mẹ Maria cứu giúp:

Một bà cụ 80 tuổi, người ngoại giáo kể lại câu chuyện như sau:

“Khi còn trẻ, tôi buôn bán hàng rong ở ngoài chợ. Một hôm, một chị bán hàng ngồi sạp bên cạnh nhờ tôi mượn giùm cho chị ấy 100,000 đồng để chị có thêm vốn liếng mà xoay sở. Khi tôi mượn tiền giùm chị thì chị đột nhiên biến mất. Tôi chờ đến hai tuần mà không nghe tin tức gì của chị. Trong khi đó thi người chủ nợ cứ đi theo tôi đòi tiền lời hàng tháng.

Tôi lo buồn quá nên khóc lóc thảm thiết đến nỗi các bà bán hàng gần đó thương tình nên bảo tôi hãy như sau:

“Bác ơi, bác cứ đến cầu xin Ðức Mẹ Maria đi, Mẹ sẽ giúp đỡ cho bác ngay. Bây giờ, xin bác mua một bó hoa huệ rồi đem đến nhà thờ ở đường Kỳ Ðồng, Sàigòn ở đó có hang đá rồi bác cứ dâng hoa lên Ðức Mẹ Maria và cầu nguyện xin Mẹ giúp đỡ. Rồi Mẹ sẽ giúp giải quyết vấn đề của bác.”

Thế là ngay hôm ấy, tôi mua bó hoa huệ giá 2 đồng và đến bên hang đá Ðức Mẹ để cầu xin Mẹ giúp tôi tìm ra manh mối người kia. Ðược 2 ngày sau, chị ta trở về gặp tôi và hỏi:

”Nè, bác có đi cầu khẩn ở đâu không mà mấy đêm nay tôi cứ thấy người ta tới kéo chân tay tôi và nói: ‘Hãy về mà trả nợ cho người ta kẻo người ta khóc.’ Vì thế tôi phải về để trả lại tiền mà bác mượn giùm tôi.”

Nghe vậy, tôi rất vui mừng, chỉ biết tạ ơn Mẹ Maria đã giúp đỡ cho tôi tìm lại của đã mất. “

3. Xin Mẹ La Vang ban cho có con.

Hai vợ chồng cô Mỹ Dung lấy nhau đã 6 năm mà không có thai. Họ bèn quyết định về La Vang, Quảng Trị để cầu khẩn Mẹ La Vang ban cho họ một đứa con cho vui cửa vui nhà. Quả nhiên, chỉ 1 tháng sau là cô Dung có thai. Cô sinh được một bé gái rất mạnh khoẻ và xinh đẹp. Hai năm sau, Mẹ lại ban cho cô thêm một bé trai.  Giờ đây, cô thường nhìn hai con nhỏ mà nói rằng:

“Ðây là món quà sự sống quý báu nhất mà Mẹ Maria đã thương ban cho gia đình em.”

4. Mẹ Hằng Cứu Giúp cứu nhóm 30 người trên tàu vượt biên.

Bà Thịnh Nguyễn kể như sau:
 
Năm 1985, trên đường vượt biên, tàu chúng tôi bị hư máy nên trôi lênh đênh trên biển cả. Mỗi lúc gặp hải tặc và mưa bão thì ông chủ tàu ra lệnh cho mọi người đưa tượng Phật lên để khấn xin Phật cứu thoát. Nhưng càng khấn vái bao nhiêu thì càng thấy sóng to, bão lớn. Khi con tàu tròng trành sắp chìm, tôi chợt nhớ ra là mình còn giữ một tấm ảnh Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở trong giỏ. Thế là tôi cầm lấy hình Mẹ và cùng các người Công giáo khác quỳ trên khoang tàu, sốt sắng hát bài “Lạy Mẹ Là Ngôi Sao Sáng” và lần chuỗi kinh Mân Côi. Vừa cầu nguyện xong thì có tàu Mỹ đến cứu vớt chúng tôi ngay.

Khi lên đến đảo, gia đình ông chủ ghe bèn đưa tượng Phật vào chùa đề biếu chùa, rồi họ đi tìm gặp vị linh mục và xin học đạo để trở nên người Công giáo vì họ đã thấy Ðức Mẹ cứu giúp cả đoàn người trên tàu.”

Kim Hà
11/8/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thiên Chúa Vẫn Tiếp Tục Yêu Thương (12/7/2009)
Lạy Mẹ Là Ngôi Sao Sáng (12/6/2009)
Ave Maria One (12/6/2009)
Cn 1058: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (2) (11/25/2009)
Cn 1057: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (1) (11/25/2009)
Tin/Bài khác
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768