MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (99)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 12-2010

Hạt Châu Ngọc (99)

 

29-4-1983 : Jelena hỏi Đức Mẹ tại sao Marijana (11 tuổi) và em đều thấy Đức Mẹ, nhưng Marijana lại không nghe thấy tiếng Người. (Vào giai đoạn này, Marijana không nghe tiếng Mẹ, nhưng về sau, em cũng đã được).

“Mẹ không muốn chia cách các con !”

Qua đó, Đức Mẹ tỏ ra tôn trọng tình bạn của các em.

25-5-1983 : “Bằng một thông báo với thời hạn một tháng, con hãy tập họp độ 20 bạn trẻ, sẵn sàng theo chân Chúa Giêsu không tính toán. Mẹ sẽ khai tâm cho họ vào đời sống thiêng liêng. Thậm chí trên 20 người, kể cả người trưởng thành lẫn thiếu nhi, tất cả những ai chấp nhận điều lệ đều có thể tham gia.”

“Mẹ sẽ yêu cầu những người ấy làm việc đền tội theo một số ý cầu nguyện. Họ sẽ ăn chay và cầu nguyện cho Đức Giám Mục. Họ sẽ từ bỏ cái gì họ ưa thích nhất : bia, rượu, cà phê, thú vui, tivi... Cần phải có những người ước muốn dâng mình cho đời sống tu trì. Còn những người khác phải sẵn sàng đặc biệt tận hiến cho việc cầu nguyện và chay tịnh. Mẹ sẽ cho họ những điều lệ để tuân theo. Những người tuân giữ các điều lệ ấy, họ sẽ được thánh hiến, dù đang ở bậc sống nào.”

  MỜI BẠN SUY NGHĨ

  Như đã giới thiệu ở phần đầu các sứ điệp của Đức Mẹ cho Jelena và Marijana, là hai em được "thụ khải" (locutionists : được nghe tiếng Đức Mẹ nói trong lòng), Đức Mẹ muốn dùng hai em này để dạy dỗ con cái về đời sống thiêng liêng sâu xa, giống như một kiểu Nhà tập về đời sống tu trì, song không dành cho người đi tu mà dành cho những người sống ở thế gian, nhưng ước muốn sống hoàn thiện hơn, thánh thiện hơn. Vậy nếu bạn cũng có ước muốn ấy, thì mời bạn bước vào "Nhóm Cầu Nguyện" mà Đức Mẹ muốn thiết lập, để nghe Người dạy bảo, dẫn dắt…

    1)  Khởi đầu Mẹ bảo Jelena : "Hãy tập họp độ 20 bạn trẻ, sẵn sàng theo chân Chúa Giêsu không tính toán." Dĩ nhiên bảo một em gái nhỏ độ 10 tuổi thì làm sao dám bảo em đi tập hợp những người lớn, cho nên khôn ngoan và dễ dàng hơn, Mẹ bảo tập hợp khoảng 20 bạn trẻ cùng trang lứa. Nhưng ngay sau đó Mẹ liền nói: "Thậm chí trên 20 người, kể cả người trưởng thành lẫn thiếu nhi, tất cả những ai chấp nhận điều lệ đều có thể tham gia.” Như thế, một cách khéo léo và tế nhị Mẹ cũng mong muốn cho mọi người bất kể tuổi tác hay lớn nhỏ cùng tham gia, miễn là họ chấp nhận những điều lệ của nhóm.

2)  Tập họp nhóm này để làm gì ? Mẹ nói ngay : "Mẹ sẽ khai tâm cho họ vào đời sống thiêng liêng." Câu này quả thật rất chí lý đối với các người trẻ, vì đời sống thiêng liêng là điều mà các bạn  trẻ không mấy khi chú tâm, vì họ đang tuổi ăn chơi, học hành để chuẩn bị vào đời. Tuy nhiên đối với những người lớn, câu này có lẽ cũng chẳng phải là điều quá đáng, vì thực tình rất nhiều người lớn, tuy mang danh Kitô hữu, song họ cũng chỉ giữ đạo cho đủ luật đi lễ, đọc kinh, và nếu gắng giữ được 10 điều răn Chúa cùng 6 điều răn Hội Thánh xem ra cũng đã hết hơi rồi, sức đâu mà nghĩ đến chuyện đi sâu vào đời sống thiêng liêng nữa ! Sống thánh thiện là chuyện xa xỉ, dành cho những người đi tu mà thôi !

3)  Vì thế Mẹ không bảo mời bất cứ ai gia nhập nhóm, mà phải là những người "sẵn sàng theo chân Chúa Giêsu không tính toán." Những con người quyết tâm làm môn đệ Chúa Giêsu sẵn sàng đi theo con đường Chúa đã đi. Và theo Chúa "không tính toán", thường thì người lớn hay tính toán hơn thiệt, còn người trẻ thì hăng hái và ít tính toán hơn. Điều Mẹ vừa nói có thể coi là điều lệ tiên quyết, cho dù hôm nay Mẹ chưa đưa những điều lệ chi tiết nào khác. Không có điều quyết tâm này, thì sau này gặp chuyện gì cũng thành ra khó : "Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông!" (Nguyễn Thái Học).

4)  Một yêu cầu đầu tiên của Mẹ :“Mẹ sẽ yêu cầu những người ấy làm việc đền tội theo một số ý cầu nguyện." Ở thời buổi ăn chơi thác loạn ngày nay, nghe câu "làm việc đền tội" mà thấy ớn xương sống ! Nhưng Mẹ rất tâm lý, Mẹ không nói đền tội mình mà đền theo một số ý cầu nguyện, tức là làm việc đền tội vì người khác, vì những lý do cao cả khác. Có những tâm hồn quảng đại nghe vậy, sẽ sẵn lòng.

---------------------

Câu : "Họ sẽ ăn chay và cầu nguyện cho Đức Giám Mục". Hồi đó Đ.G.Mục sở tại, Pavao Zanic, đang chống đối Mễ Du kịch liệt nên Mẹ bảo họ ăn chay và cầu nguyện cho ngài. Đối với chúng ta ngày nay không thành vấn đề.

------------------------

5)  Nhưng ngay đây, một điều có lẽ rất khó cho các bạn trẻ và cho tất cả mọi người là Mẹ xin : "Họ sẽ từ bỏ cái gì họ ưa thích nhất : bia, rượu, cà phê, thú vui, tivi..." Nghe câu này chắc mọi người đều giãy nảy lên và nói : Bỏ tất cả những thú vui ấy thì còn sống làm gì nữa ? Nhưng chúng ta hãy bình tĩnh, Đức Mẹ không bảo bỏ tuyệt đối tất cả những cái đó, câu "cái gì họ ưa thích nhất" cho hiểu ý của Mẹ như thế này : Bỏ những cái mà ta mê mải say sưa, làm mất nhiều thời giờ và làm hại cho ta nhất. Ví dụ : nhậu nhẹt bia bọt tán gẫu tào lao vô bổ hàng giờ, hoặc ngồi mấy tiếng đồng hồ xem tivi…, nhất là xem những chương trình xấu có hại cho linh hồn, v.v… ; Mẹ đâu có bảo chúng ta không được xem những chương trình hữu ích, giáo dục, mở rộng kiến thức, hay giải trí lành mạnh cần thiết sau khi làm việc mệt mỏi…

 6)  Điều Mẹ mong muốn là : "Cần phải có những người ước muốn dâng mình cho đời sống tu trì. Còn những người khác phải sẵn sàng đặc biệt tận hiến cho việc cầu nguyện và chay tịnh." Mẹ mong muốn nhờ sống và được tập luyện trong nhóm này, sẽ có nhiều ơn thiên triệu cho Giáo Hội. Còn những ai không đi theo ơn thiên triệu tu trì thì chăm lo công việc cũng rất quan trọng : cầu nguyện và chay tịnh.

7)  Lời hứa : "Mẹ sẽ cho họ những điều lệ để tuân theo. Những người tuân giữ các điều lệ ấy, họ sẽ được thánh hiến, dù đang ở bậc sống nào.” Đúng vậy, sau này chúng ta sẽ nghe Mẹ ban những điều lệ cũng như lời dạy chi tiết hơn. Và để khuyến khích, Mẹ hứa : Nếu giữ các điều lệ Mẹ ban, thì dù ở bậc sống nào, dù là đi tu hay ở ngoài đời, dù là linh mục hay tu sĩ, thì cũng sẽ được "thánh hiến"! Danh từ này thường chỉ dùng để chỉ những vị trong hàng giáo phẩm, và linh mục hay tu sĩ, nay Mẹ bảo bất cứ ở bậc sống nào cũng được như vậy. Quả là một lời hứa trân trọng và quí báu !

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi, chúng con xin lỗi Mẹ,/ vì chúng con đang sống giữa một xã hội tiêu thụ,/ toàn thúc đẩy sống thoả mãn xác thịt tối đa,/ nên khi nghe Mẹ đưa ra những đòi hỏi trên đây,/ đã có lúc chúng con cho Mẹ là quá khắc nghiệt./ Nhưng nghĩ lại thì thấy,/ Mẹ nào lại muốn cho con cái mình bị khổ bao giờ,/ huống chi Mẹ là người "Mẹ yêu thương chúng con vô bờ bến"!/ Mẹ chỉ cho con đường giải phóng khỏi làm nô lệ tình dục và xác thịt,/ thế mà chúng con lại nghĩ quấy về Mẹ!/ Vậy xin lỗi Mẹ ! Và xin ban cho chúng con ơn can đảm để :/

QUYẾT TÂM

thực hiện công việc Mẹ mong muốn: Tập họp thành những Nhóm Cầu Nguyện, và đón nhận các điều Mẹ sẽ dạy bảo, để nên những người được "thánh hiến".

L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, Cssr.

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
Linh Đạo Tông Đồ Fatima, Lm F.x.m Hoàng Văn Nghĩa (12/5/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768