MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 177: Phúc Âm Hóa Môi Trường Truyền Thông
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 1-2012

CN 177: Phúc Âm Hóa Môi Trường Truyền Thông

Khi làm việc vì danh Chúa, chúng tôi thường bị người ta ganh ghét, đánh phá, vu cáo, và triệt hạ nhưng lúc nào chúng tôi cũng nhớ lời khuyên của Thánh Phao-lô viết trong thư thứ hai gửi Timothy (4: 2-5):

“Hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện... “

Đọc Kinh thánh, tôi nhận ra Thiên Chúa cao cả và đầy lòng thương xót.  Ngài đến để cứu người tội lỗi chứ không phải để cứu người công chính. Nếu Chúa không tha thứ thì làm sao một người thu thuế tội lỗi lại được trở thành tông đồ và thánh sử như Mát-thêu? Khi đến bờ giếng Gia-cóp, Ngài đã cảm hóa người phụ nữ Sa-ma-ri-a có sáu đời chồng để bà ta trở nên người đem Tin Mừng đến cho xóm làng của bà. Lúc phục sinh, Chúa Giê-su cũng đã hiện ra với bà Ma-ri-a Ma-đa-lê-na để bà trở thành người công bố Tin Mừng Phục Sinh cho các tông đồ của Ngài.

Từ khi trở thành một cursillista, tôi luôn băn khoăn làm cách nào để trở thành một tông đồ truyền bá Tin mừng và Phúc Âm hóa môi trường cho Chúa. Với khả năng Chúa ban trong lãnh vực báo chí, sách vở, tôi thường viết về các chủ đề nhằm bảo vệ và giúp đỡ những người cô thế, điển hình là đồng bào tỵ nạn Việt Nam ở các nước thứ ba. (1980-1993)

Sau đó, tôi lên tiếng bênh vực cho những người trẻ bị cảnh sát kết án sai lầm. (1994-1998)

Trong một thời gian cố gắng làm việc, tôi nghiệm ra rằng mình cần phải có ơn Chúa thì mọi việc mới thành công, còn nếu chỉ cậy dựa vào sức mình thì thật là lao tâm, khổ trí mà chẳng đi đến đâu cả.

Từ nhận xét ấy, tôi và một số Anh Chị dấn thân vào đời sống cầu nguyện. Qua các nhóm cầu nguyện, chúng tôi được học hỏi lời Chúa, nghe những cảm nghiệm của các anh chị em và sống phó thác, cậy trông. Chúng tôi cũng dâng mình cho Chúa, vâng phục Ngài và xin Ngài thể hiện thánh ý Ngài trong đời sống của chúng tôi. Dần dần, Chúa đã dẫn dắt cho vợ chồng tôi phục vụ Ngài và tha nhân qua môi trường báo chí và truyền thanh.

Vào mùa Tạ Ơn tháng 11 năm 1998, nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria, chúng tôi cùng các thân hữu thực hiện chương trình phát thanh Giờ Của Mẹ(GCM) và sau đó là  trang lưới điện toán mang tên memaria.org (email: memaria2000@yahoo.com), nhằm truyền bá lời Chúa và các thông điệp thời đại mà Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại, từ Thánh địa Medjugorje, để loan báo cho mọi người.

Kết quả là sau gần 8 năm, chúng tôi đã được Chúa và Mẹ chúc phúc. Hiện nay, Giờ Của Mẹ đã có 2 giờ hằng tuần trên làn sóng AM 1480. Vào những năm 2002, 2003, chúng tôi đã có 5 giờ phát thanh hang tuần trên làn song AM1480 và FM106.3. Tính đến nay, chúng tôi đã có hơn 1200 giờ phát thanh.

Ngoài một chương trình phát thanh đọc Thánh Kinh Tân ước, chúng tôi chuyển ngữ những tin tức và bài vở chọn lọc để cống hiến các thính giả. Từ từ, các thính giả gọi đến và tỏ ý muốn lên làm chứng về các ơn lành mà Chúa và Mẹ Maria đã ban cho họ.

Cũng từ các chứng nhân thật ấy mà chương trình phát thanh Giờ Của Mẹ đã củng cố niềm tin cho người nghe, đồng thời đưa những người khô đạo trở nên sốt sắng hơn. Ngoài ra, các người ngoại giáo cũng rất thích nghe chương trình GCM, vì không có giáo điều, chỉ có người chứng và các câu truyện được viết từ các chứng nhân.

Qua làn sóng phát thanh, GCM đã đụng chạm nhiều linh hồn ngoại giáo, chưa tin nhận Chúa, để họ cảm nhận và vinh danh lòng thương xót của Chúa. Cũng qua GCM, nhiều người cô đơn, bệnh hoạn và đau khổ đã tìm lại được sự bình an và niềm vui. Từ đó, họ kêu lại để nhờ nhóm thực hiện chương trình đến cầu nguyện cho họ, hay thăm viếng, an ủi họ.

Sau đây, tôi xin đơn cử một số trường hợp mà người nghe đã được đánh động bởi các chương trình phát thanh.
 
I. Những người ngoại giáo, thuộc giáo phái khác, hay người đã bỏ Chúa.
 
- Bà cụ O., 87 tuổi, ở vùng Santa Ana, vốn là người ngoại giáo. Bà rất thích nghe chương trình GCM, nên bà lên radio để làm chứng cho tình yêu và sự giúp đỡ của Đức Mẹ. Lúc còn ở Việt Nam, bà buôn bán ở chợ Ngã Sáu Sài Gòn, thì có một người quen nhờ bà mượn tiền dùm cô ta. Mượn xong, cô ấy trốn mất. Bà lo buồn khóc lóc, đến kể lể với bạn bè trong chợ. Có người bảo bà hãy mua bó hoa huệ hai đồng, rồi đem đến cầu xin Đức Mẹ ở Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn thì Mẹ sẽ giúp. Bà nghe lời, chỉ trong vòng 2 ngày, người quỵt nợ hớt hải chạy về trả nợ và hỏi bà O. xem bà có cầu khấn ở đâu không mà tối nào cô ta cũng nằm mơ thấy có người kéo tay chân, bắt về trả nợ.

- Ông T., một giáo hữu Tin Lành ở vùng Garden Grove, cũng tình nguyện lên GCM để làm chứng cho các ơn lành mà Chúa đã ban cho ông.

- Một mục sư Tin Lành ở vùng Westminster, là thính giả thường xuyên, đã liên lạc để xin bài viết của chúng tôi để giảng cho giáo dân của ông.

- Một thính giả ngoại giáo khác cho biết là bà mất ngủ thường xuyên nên bà hay theo dõi chương trình. Nghe xong, bà cảm thấy yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria.

- Một thính giả ngoại giáo khác cũng lên GCM để tạ ơn Đức Mẹ Fatima tại Bình Triệu đã nhận lời ông cầu xin, cho ông thi đậu và gặp nhiều chuyện tốt lành. Ông là ân nhân thường xuyên yểm trợ GCM để có điều kiện sống còn. Ông ngỏ ý rất tin Chúa và Mẹ, nhưng vì vợ ông không muốn, nên ông chưa theo Đạo được. Ông cùng đi hành hương với chúng tôi. Ông cũng tập lần chuỗi Mân Côi với nhóm chúng tôi.

- Một thính giả trẻ Tin Lành cho biết là anh muốn tìm hiểu thêm về tác phẩm Lòng Thương Xót Chúa. Tôi đã gửi tài liệu cho anh.

- Có những thính giả ngoại giáo khác muốn học đạo để làm con cái Chúa, chúng tôi đã giới thiệu một số người cho các anh chị trong PT Cursillo để dạy Giáo lý cho họ.

- Một bà trên 50 tuổi, từng là hội viên Đạo binh Đức Mẹ, sau đó, bà chung sống với một người đàn ông ngoài hôn phối. Bà kể lại rằng Đức Mẹ đã hiện ra với bà trong giấc mơ, Mẹ khóc và buồn khổ. Tỉnh dậy, bà kêu điện thoại cho chúng tôi để nhờ cầu nguyện cho bà đủ can đảm dứt bỏ mối tình ngang trái đã làm bà không thể xưng tội và rước lễ được. Chúng tôi đã cầu nguyện cho bà, mời bà đến Nhà thờ, nơi Nhà Tạm có Thánh Thể Chúa để bà có thể tâm sự và xin Chúa soi sáng. Chúng tôi cũng đề nghị mời một vị Linh mục đến nhà bà để giải tội và dâng Thánh lễ, và xin Chúa ban sức mạnh cho bà. Nhưng bà từ chối. Xin cầu nguyện thêm cho bà.

- Anh Kh. vốn là cựu sĩ quan QLVNCH. Khi đến Mỹ một thời gian, người vợ ly dị anh, rồi người con trai duy nhất của anh lại bị tai nạn xe chết. Bơ vơ, lạc lõng, anh thường đến tâm sự với chúng tôi. Anh nói rằng anh không biết gì về Công giáo, nhưng qua cách sống và thái độ của chúng tôi, anh muốn được học hỏi Giáo lý Công giáo để trở thành một Ki-tô hữu. Bây giờ, anh đang học đạo.

- Một thanh niên có đạo kể lại rằng anh không hề biết có chương trình GCM, vì anh chỉ nghe đài của Mỹ, thế mà những người đồng nghiệp ngoại giáo ở trong sở anh đã giới thiệu cho anh nghe GCM. Từ đó, anh siêng năng lần chuỗi Mân Côi, ăn chay, hy sinh và sống tốt lành hơn trước nhiều. Ngoài ra còn rất nhiều người khác, cả Công giáo lẫn ngoại giáo đều nói là họ tìm được niềm tin và sự bình an khi lắng nghe các chương trình GCM. Họ cũng trở lại sốt sắng cầu nguyện và có đời sống đạo đức hơn. Tạ ơn Chúa!

II. Giúp những người già cả, bịnh hoạn và cô đơn:

- Một buổi tối, có thính giả gọi đến nói rằng anh bị tai nạn xe gãy cổ, đang đau đớn. Anh muốn mời chúng tôi tới nhà anh để cầu nguyện cho anh. Chúng tôi vì đang bận thâu băng nên đề nghị anh trong lúc chờ đợi, xin cùng gia đình đọc 3 chuỗi Mân Côi để xin Chúa và Mẹ ban ơn chữa lành. Sau đó, khoảng gần nửa đêm, chúng tôi thâu băng xong, mới đến nhà anh. Khi đến nơi, tôi nghẹn ngào vì thấy anh phải mang neck brace hình khối vuông, giống như chiếc lồng đèn, để giữ cổ anh cho thẳng. Bác sĩ phải dùng khoan đục vào đầu anh để cho đinh vít vào mà giữ cho cổ anh khỏi di chuyển. Đêm đến, anh không nằm được mà phải ngủ ngồi.

Nhìn anh, tôi liên tưởng đến hình ảnh Chúa Giê-su đội vòng gai, máu tuôn lai láng. Sau khi cầu nguyện, chúng tôi còn lui tới thêm với các bạn khác. Cuối cùng, chúng tôi đã thuyết phục anh đi xưng tội, làm hòa với Chúa và đi dự Thánh lễ hàng tuần. Anh đã bỏ lễ rất lâu, kể từ khi anh bị tai nạn. Chúng tôi còn mời được Cha T.C.V. đến cử hành Thánh lễ mừng 25 năm hôn phối của anh chị. Thật là một sự vui mừng cho gia đình anh và cho cả nhóm chúng tôi nữa.

- Một bà cụ lớn tuổi viết thư nói rằng bà bị con gái ruột chửi mắng, đánh đập và đuổi ra khỏi nhà. Bà đau khổ lắm, không biết làm gì để thoát cảnh này. Chúng tôi cũng đã ân cần cầu nguyện và khuyên bà dọn ra ở riêng, còn hơn là bị con gái hiếp đáp.

- Bà T. T. bị liệt, bị bệnh tiểu đường và bệnh Parkinson. Chồng bà thì bị đau thận. Bà luôn kêu mời chúng tôi đến cầu nguyện cho bà. Chúng tôi đến đọc kinh, cầu nguyện và biếu bà sách kinh. Bà có 4 con, nhưng họ ở xa, chỉ còn 2 người con ở gần, mà anh này đi làm suốt ngày. Hoàn cảnh bà rất đáng thương. Mỗi tuần, chồng bà phải đi lọc máu 3 lần. Bà ở nhà phải nhờ hàng xóm săn sóc. Chúng tôi cũng mời một Cha tới để dâng Thánh lễ và cầu nguyện cách riêng cho vợ chồng bà. Bây giờ, bà đổi đi Sacramento để được sống gần con cháu, nhưng thỉnh thoảng vẫn gọi điện thoại hỏi thăm chúng tôi. Bà nói rằng bà xem chúng tôi như gia đình của bà. Mỗi lần đến thăm, chúng tôi không cầm được nước mắt vì bà khóc nức nở như một đứa trẻ. Tay chân bà run lẩy bẩy, đến nỗi bà phải cầm một trái banh nhỏ để dằn cơn run lại.

-Anh chị Tr. xin chúng tôi cầu nguyện tại nhà anh. Anh đã bị ung thư gan từ lâu, chỉ chờ chết, chúng tôi cũng cầu nguyện và giúp anh chuẩn bị tinh thần. Cuối cùng anh đã qua đời, chị vợ nhờ chúng tôi tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn anh là Mi-ca-e.

- Có một thính giả tên L. suốt ngày ngồi may để lo cho gia đình. Chồng chị có tiền nên về Việt Nam chơi. Ở đó, anh đã mua nhà cho người tình và thường xuyên đi về Việt Nam để được sống với cô ta. Chị L. rất đau lòng. Chị còn biết rằng anh chồng đã lấy tất cả số tiền mà chị đã dành dụm cả đời là 40 ngàn đô-la để hưởng thụ với người yêu. Chúng tôi đã mời chị đến các nhóm cầu nguyện xin Chúa chữa lành tâm hồn chị. Mới đây, chúng tôi cũng được biết rằng chị đang bị ung thư phổi, có lẽ vì bụi phấn của vải quần áo đã tác hại trên chị. Chúng tôi cũng chỉ biết xin chị dâng mọi nỗi đau khổ, bệnh hoạn lên để hiệp thông với cuộc khổ nạn của Chúa, hầu cứu các linh hồn khác.

- Gia đình bà T. H. thật là tội nghiệp. Cả ba chị em ruột đều bị đau. Bà chị cả bây giờ đã 84 tuổi, bị liệt và đau đủ thứ trong người. Bà T. H., trên 70 tuổi, thì phải dùng gậy để bước đi; bà cũng còn bị phong thấp, đau mắt. Còn người em trai là ông B. T. thì bị tai biến mạch máu não, đã ra vào nhà thương nhiều lần. Bây giờ ông bị liệt tay. Gia đình này thường nghe chương trình GCM, nên họ thường mời chúng tôi đến nhà để cầu nguyện cho họ. Chúng tôi cũng đã mời các Linh mục đến nhà dâng Thánh lễ với họ. Gần đây, Đức Mẹ đã chữa lành bệnh trướng bụng của bà T. H. Bà đã sung sướng làm chứng để cảm tạ Chúa và Mẹ trên GCM.

- Ông H. bị tim nặng, nằm phòng cấp cứu ở nhà thương để chờ chết. Bà vợ vốn hay nghe GCM, bà liền nhờ nhóm chúng tôi cầu nguyện liên lỉ cho ông. Rồi bà mượn một tượng Đức Mẹ để mang vào bệnh viện cho chồng ôm tượng Đức Mẹ. LạÏ thay, ông này tỉnh lại và được Mẹ chữa lành. Bây giờ, ông đi đứng bình thường và hết lòng cảm tạ Chúa và Đức Mẹ.

III. Diễn đàn để giới trẻ vinh danh Chúa và Mẹ Maria:

Trong các chương trình phát thanh GCM, chúng tôi luôn khuyến khích các người trẻ lên đài để vinh danh Chúa và Mẹ Maria. Khởi đầu là các con, cháu và bạn bè của con cháu chúng tôi. Các cháu cảm thấy thoải mái hơn khi nói bằng tiếng Anh và được thông dịch ra tiếng Việt.

- Cháu Jason T. là người ngoại giáo, nhưng vì chơi chung với các bạn Công giáo nên cháu cũng đi nhà thờ, vào ca đoàn để ca ngợi Chúa. Cháu cũng đã cảm nhận tình thương và sự khoan dung của Chúa vì khi cháu cầu xin điều gì, Chúa cũng đã đáp lời.

- Cháu T. là người Công giáo. Cháu kể là mẹ cháu dạy cháu mỗi khi lên xe thì nhớ đọc ba kinh Kính Mừng để xin Mẹ Maria che chở. Một đêm kia, cháu chạy nhanh quá nên khi thắng gấp, xe của cháu quay mấy vòng và trở ngược đầu lại, rồi tắt máy trên xa lộ đông xe. Thế mà cháu không bị xe khác đụng. Cháu tạ ơn Chúa và Mẹ.

- Cháu L. người Tàu, ngoại giáo, nhưng vì chơi chung với bạn Công giáo nên cũng đi lễ, đọc kinh và luôn cầu nguyện với Chúa và Mẹ. Cháu nói rằng khi cháu cô đơn và buồn tủi, cháu cảm thấy được an ủi khi cất tiếng cầu nguyện với Chúa.

- Cháu Ida, người Lào, đạo Tin Lành nhưng không đi Nhà thờ, cha mẹ ly dị, cháu buồn và muốn chết. Cũng vì có bạn là người Công giáo nên cháu cùng đi Nhà thờ và cầu nguyện. Bây giờ cháu đã có sự bình an.

- Cháu K. ngoại giáo, cha mẹ ly dị, cháu bỏ học, có bầu và sống bất cần đời. Chúng tôi mời cháu cầu nguyện và dâng cháu cùng baby lên cho Mẹ Maria. Mẹ của cháu bị đau khổ cũng đến gặp chúng tôi để nhờ`cầu nguyện cho bà. Bây giờ, hai mẹ con rất bình an và vui vẻ đón nhận baby. Đứa trẻ đã đem lại nguồn vui cho hai mẹ con.

- Cháu Tr. và cháu H. là hai chị em, tuổi từ 12 đến 14. Ba của hai cháu rất ham chơi và đam mê cờ bạc. Hai cháu đã lên đài vinh danh Chúa và Thánh Giu-se về các ơn chữa lành hồn xác đối với gia đình các cháu. Hai cháu sau khi nghe GCM đã tình nguyện ăn chay để cầu nguyện cho sự trở lại của người cha mình.

- Cháu V. 14 tuổi, lên đài vinh danh Chúa vì Ngài đã chữa cho Mẹ cháu khỏi bệnh ung thư, và ban sự thịnh vượng cho gia đình cháu.

Ngoài ra, các cháu nhỏ, tuổi từ 3 đến 8 thường hát ca ngợi Chúa. Chúng tôi nghĩ những lời ca tiếng hát của trẻ thơ làm cho Chúa vui lòng nhất. Các cháu hát bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Trên đây chỉ là một số cảm nghiệm. Qua lời chia sẻ của các cháu nhỏ, chúng tôi rút ra những suy nghĩ sau đây:

1. Khi cha mẹ ly dị, con cái rất đau khổ và chán nản.

2. Bạn bè có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống của trẻ thơ. Nếu có bạn tốt và ngoan đạo thì người trẻ ấy cũng có đời sống đạo tốt.

3. Giới trẻ bây giờ sống trong tình trạng lẻ loi, cô đơn nên dễ bị sa ngã.

Chỉ có tình yêu của cha mẹ và Đức tin là có thể kéo người trẻ ra khỏi con đường tội lỗi và diệt vong.

IV. Giờ Của Mẹ là nhịp cầu nối liền tình thương giữa đồng bào hải ngoại và đồng bào Việt Nam:

Qua làn sóng phát thanh, chúng tôi mời các linh mục và nữ tu ở Việt Nam sang Mỹ lên GCM để chia sẻ những mục vụ và công tác xã hội của họ. Từ đó, các thính giả ân nhân đã đóng góp để giúp các dòng tu hay cơ sở Công giáo này. Tính đến nay, GCM đã giúp đỡ hơn 105 dòng tu và cơ sở Công giáo tại Việt Nam.

Khi có các linh mục và nữ tu gửi emails qua, chúng tôi cũng đọc trên chương trình GCM, nên có nhiều trường hợp đau thương được ân nhân tận tình giúp đỡ. Có những người bị bệnh tim, cần đến 3-4 ngàn đô-la để mổ, còn chậm trễ thì chết... Có những người gia đình đông con mà không có vốn để sinh sống... Có những bà mẹ tần tảo bán buôn mà không đủ tiền nuôi con nên phải vứt con đi... Các trẻ mù, câm, điếc cũng được giúp đỡ chu đáo. Những trường hợp trên đã được GCM giúp đỡ tận tình.

Trong khuôn khổ của bài này, chúng tôi không thể kể hết được. Chỉ biết rằng Chúa và Mẹ Maria đã thật xử dụng GCM như một khí cụ bình an và yêu thương để cứu giúp những người con bất hạnh của các Ngài tại quê nhà, như đồng bào bị cùi, AIDS, tàn tật, già nua, bệnh hoạn... Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria!

V. Diễn đàn phát huy văn hóa sự sống và đả phá văn hóa sự chết:

Mỗi ngày, khi nhận được các emails và tài liệu từ các thân hữu, thính giả qua hệ thống điện toán toàn cầu, chúng tôi đã chuyển dịch và đọc trên GCM. Những bài viết này nhằm đem lại sự bình an, tình yêu và sự sống mà Chúa Giê-su đã dạy trong Phúc Âm. Chúng tôi dùng những bài viết để đả phá văn hóa của sự chết như phá thai, đồng tính luyến ái, tạo sinh vô tính, trợ tử, nghiện ngập, dâm dục...

Song song với việc truyền thanh, chúng tôi cũng viết các loạt bài trên các báo Hiệp Nhất và Người Việt về hoàn cảnh cơ cực của đồng bào Việt Nam, về các vấn đề gia đình, giáo dục, văn hóa và xã hội. Một điều lạ lùng là từ khi được Chúa xử dụng, chúng tôi luôn tìm cách đem lời Chúa và tình yêu của Ngài đến cho độc giả.

Tôi cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã hướng dẫn và xử dụng chúng tôi theo thánh ý của các Ngài. Qua công tác phục vụ Thiên Chúa và tha nhân, chính Chúa đã thay đổi đời sống chúng tôi rất nhiều. Khi làm việc vì danh Ngài, chúng tôi thường bị người ta ganh ghét, đánh phá, vu cáo, và triệt hạ, nhưng lúc nào, chúng tôi cũng nhớ lời khuyên của Thánh Phao-lô viết trong thư thứ hai gửi Timothy (4: 2-5):

“Hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện; hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ. Thật vậy, sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe giáo lý lành mạnh, nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này đến thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ sẽ ngoảnh tai đi, không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường. Phần anh, hãy thận trọng trong mọi sự, hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh.”

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria về sự quan phòng. Tạ ơn Cha Thánh Phao-lô vì Ngài đã ban cho chúng con những lời dạy dỗ đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Kim Hà

(Tháng 5 năm 2002, updated 14/8/2006)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768