MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 193: Thông Điệp Quan Trọng Của Đức Mẹ Maria Ngày 13 Tháng 10 Năm 1989
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 1-2012

CN 193: THÔNG ĐIỆP QUAN TRỌNG CỦA ĐỨC MẸ MARIA NGÀY 13 THÁNG 10 NĂM 1989

Thưa quý vị độc giả,

Chúng tôi sắp cống hiến quý vị một loại bài cảm nghiệm rất chân thành và cảm động của Lm Giuse Nguyễn Đăng Quang, thuộc Tu Hội Chúa Giêsu, Sàigòn, Việt Nam. Cha Quang đã ưu ái đến phòng thâu của Radio Giờ Của Mẹ để thâu hàng loạt bài cảm nghiệm về các mục vụ tông đồ cứu giúp các bịnh nhân bịnh SIDA vào thời kỳ cuối.

Tuy nhiên, trước khi giới thiệu loạt bài ấy, chúng tôi xin gửi đến một trong các thông điêp quan trọng của Đức Mẹ Maria. Mẹ ban các thông điệp âý cho linh mục Stefano Gobbi, người Ý. Trong đó, Đức Mẹ Maria có nói đến một số binh hoạn là đo hình phạt của Thiên Chúa gửi đến cho nhân loại, mà bịnh SIDA là một trong các bịnh ấy.

Đây là một mạc khải tư nên quý vị có thể tin hay không tin. Nhưng thật ra: “Phúc cho những ai không thấy mà tin.”

Thông điệp này được trích trong tác phẩm “Cùng Các Linh Mục Con Cưng của Mẹ.” đã được in ra nhiều thứ ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, do The Marian Movement of Priests xuất bản và phát hành rộng rãi khắp nơi.

-Thông điệp số 412, trang 545, vào ngày 13 tháng 10 năm 1989:

‘Các con yêu dấu,

a. Hôm nay các con kỷ niệm ngày Mẹ hiện ra lần sau cùng tại Fatima ngày 13-10-1917, có phép lạ mặt trời. Các con hãy nhìn kỹ vào Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời. Người có nhiệm vụ chuẩn bị Giáo Hội và nhân loại cho ngày vĩ đại của Chúa sắp đến.
 
b. Trận chiến đã đến thời quyết liệt. Thời gian khốn khó hiện cũng đã trút xuống thế giới, bởi vì Chúa đã sai các thiên thần xuống trừng phạt thế giới.

c. Bao lần Mẹ đã thôi thúc các con tiến bước trên đường hy sinh giác quan, chế ngự dục tình, nết na, nêu gương sáng, trong sạnh và thánh thiện. Nhưng nhân loại đã không đón nhận lời khẩn thiết của Mẹ, lại còn tiếp tục bất tuân luật Chúa, nhất là giới răn thứ sáu, cấm các tội dâm ô.

d. Ngược lại, nhân loại còn tìm cách tán dương những việc vi phạm đó, cho đó là một cách thủ đắc giá trị và thực thi quyền tự do cá nhân một cách hợp thời. Vì thế, ngày nay nhân loại đã tiến xa đến nỗi hợp thức hoá các tội dâm ô, cho chúng đều là những điều tốt. Người ta đã bắt đầu làm đồi bại lương tâm các thanh thiếu niên, làm họ xác tín rằng những hành động dâm ô tự nó không có tội, rằng những liên hê tiền hôn nhân giữa những đôi sắp cưới là được phép và tốt lành; rằng các gia đình có thể xử sự tùy ý mình, có thể ngừa thai bằng bất cứ cách nào. Hơn nữa, người ta còn hợp thức hoá và ca ngợi những hành động dâm ô trái thiên nhiên, còn ra luất lệ chấp nhận nhưng cặp đồng tính luyến ái như những cặp vợ chồng.

e. Chưa bao giờ vô luân, dâm ô và dơ bẩn được quảng bá liên tục qua báo chí, và những phương tiện truyền thông như ngày nay. Nhất là truyền hình đã trở thành dụng cụ đồi bại, hàng ngày tấn công bằng những hình ảnh mất nết, nhằm làm trụy lạc đầu óc và lòng trí mọi người. Những nơi giải trí-đặc biệt là những rạp chiếu bóng, những hộp đêm-đã trước ở thành những nơi công cộng làm hạ thấp phẩm giá con người và người Ki Tô hữu.

f. Đây lả thời đại mà Chúa là Thiên Chúa chúng ta bị xúc phạm liên tục và công khai bởi tội xác thịt. Kinh Thánh đã cảnh cáo các con rằng những ai phạm tội bằng xác thịt sẽ bị trừng phạt nơi xác thịt. Vì thế, Thiên Thần của hình phạt thứ nhất đã đến để trừng phạt thế giới, thế giới đang bị Thiên Chúa trừng phạt.

g. Thiên Thần của hình phạt thứ nhất đã gây-nơi thân xác những kẻ nó để dấu con quái vật đóng trên trán và trên tay và tôn thờ hình ảnh nó một vết thương đau đớn ghê sợ, khiến những nạn nhân kêu la thất vọng. Đó là vết thương thể xác làm khổ thân xác vì những chứng bịnh trầm trọng nan y. Đó là vết thương đau đớn ghê sợ, một hình phạt cho toàn thể nhân loại. Vì nhân loại ngày nay đã quá trụy lạc, xây dựng một nền văn mình vật chất vô thần, đã cho việc săn đuổi lạc thú là mục đích tối thượng đời người. Một số con cái đáng thương của Mẹ đã bị trừng phạt như thế vì tội dâm ô và đời sống vô luân của họ. Họ phải gánh chịu ách nặng của sự độc ác mà họ đã làm. Ngoài ra, những người khác dầu tốt và vô tội cũng phải chịu; họ chịu để cứu độ nhiều kẻ gian ác vì tình liên đới giữa tất cả các con.

h. Hình phạt thứ nhất là các chứng bướu, các loại ung thư ghê sợ mà dầu tiến bộ đến đâu, khoa học cũng đành bó tay. Những chứng bịnh đó cứ mỗi ngày một bành trướng, hành hạ thể xác con người, tàn phá thân xác bằng những vết thương đau đớn kinh tởm nhất. Các con yêu dấu, các con hãy nhớ rằng những chứng nan y đó đang bành trướng khắp nơi trên thế giới và giết chết hàng triệu, hàng triệu sinh linh.

i.Hình phạt thứ nhất là bịnh AIDS (hay là SIDA) một chứng bịnh rất mới. Bệnh này hay phát sinh nơi những con cái đáng thương của Mẹ, những kẻ nghiện ngập thuốc sái, nết xấu và những tội dâm ô trái thiên nhiên.

j. Mẹ Thiên Quốc muốn trợ giúp, nâng đỡ, yên ủi và là nguồn hi vọng cho tất cả mọi người trong thời gian nhân loại bị hình phạt thứ nhất này. Vì thế, Mẹ đòi tất cả các con phải sống đời chay tịnh, hy sinh và đền tội.

k. Với thiếu niên, Mẹ xin họ hãy lớn lên trong nhân đức khiết tịnh và trong cưộc hành trình khó khăn này, cha mẹ và các thầy dậy phải là những người hướng dẫn họ.

l. Với thanh niên, Mẹ đòi họ phải luyện tập, chế ngự dục tình bằng lời cầu nguyện và đời sống kết hiệp với Mẹ, họ phải bỏ thói quen đi coi chớp bóng và các hộp đêm là những nơi luôn luôn nên dịp trầm trọng làm mất nhân đức khiết tịnh là nhân đức quý báu nhất đối với Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ.

m. Với những đôi sắp cưới, Mẹ đòi họ phải tránh những liên hệ bất chính trước khi thành hôn.

n. Với những cặp vợ chồng Công Giáo, Mẹ xin họ hãy taập nhân đức sạnh sẽ đôi bạn và đừng bao giờ dùng những phương tiện ngừa thai nhân tạo vì họ phải theo giáo huấn của Chúa Kitô mà Giáo Hội ngày nay, với ơn khôn ngoan, vẫn còn dạy dỗ.

o.Còn các linh mục, Mẹ đòi họ phải cẩn thủ giữ luật độc thân biết bao, các tu sĩ phải trung thành với lời khấn khiết tịnh thế nào!

p. Đối với những con cái khốn nạn bị vết thương đau đớn ghê sợ của hình phạt thứ nhất, Mẹ thật tỏ ra là Mẹ thương xót. Mẹ xoa dịu và yên ủi họ, đem lại cho họ mối hy vọng và bình an. Mẹ xin họ hãy chịu những đau khổ đó trong tinh thần đền tội, tẩy luyện và thánh thiện. Nhất là Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ sẽ nên nơi trú ẩn chắc chắn đón chờ họ, nên đường bảo đảm dẫn họ đến cùng Thiên Chúa phần rỗi và niềm vui.

q. Trong vườn thiên quốc Mẹ, tất cả sẽ được yên ủi và can đảm, vì chính Mẹ vui thích việc an ủi những người đau khổ, và nếu Chúa  muốn, sẽ ban ơn chữa lành.

r. Vì thế, trong thời kỳ nhân loại bị hình phạt thứ nhất này, Mẹ khẩn khoản xin các con hãy hướng nhìn lên Mẹ, Mẹ thiên quốc các con, hầu các con được khích lệ và trợ giúp.”

Xin ơn lành Từ Mẫu của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje, Nam Tư tuôn đổ trên quý cha, qúy nam nữ tu sĩ và toàn thể quý vị.

Kim Hà
30/8/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768