MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (154)
Thứ Hai, Ngày 22 tháng 8-2016
Hạt  Châu  Ngọc (154)

  Đây là bài cuối cùng về sứ điệp Đức Mẹ ban cho Jelena và nhóm cầu nguyện.:

 

 

Ở Mễ Du, Marijana là em thứ hai cũng được  thụ  khải như Jelena :

Hai hình này là hình Marijana, chụp hồi nhỏ và lúc sắp trưởng thành.

 
     

 

Không ghi ngày tháng : Kinh lạy Cha và những lời dẫn giải do Đức Mẹ đọc cho Jelena viết và mong muốn Nhóm cầu nguyện của cô nguyện kinh ấy với những tâm tình như sau: 

LẠY CHA: Cha ấy là ai? Cha ấy của ai? Cha ấy ở đâu?

(CỦA) CHÚNG CON : Người là Cha của các con. Tại sao các con lại sợ hãi Người ? Hãy dang hai tay lên với Người. (Im lặng một chút).

CHA CHÚNG CON : Nghĩa là Người đã tự hiến mình làm người Cha của các con. Người đã ban cho các con mọi sự. Các con biết người cha trần gian đã làm tất cả mọi sự cho các con, thì Cha trên trời còn làm hơn thế bội phần. - CHA CHÚNG CON có nghĩa là : Con của Cha ơi, Cha ban cho con mọi sự.

(ĐẤNG) Ở TRÊN TRỜI : (Im lặng một chút). Câu này có nghĩa là : Cha trên thế gian yêu thương các con, Cha trên trời còn yêu thương các con nhiều hơn nữa. Cha dưới đất có thể nóng giận, (có thể bỏ rơi con) nhưng Cha trên trời thì không, Người chỉ hiến toàn là tình thương cho các con.

NGUYỆN DANH CHA CẢ SÁNG : Đáp lại, các con phải tôn trọng Người, bởi vì Người đã cho các con mọi sự, và vì Người là Cha các con nên các con phải yêu mến Người. Các con phải tôn vinh và ca ngợi Danh Người. Các con phải nói với người tội lỗi : Người là Cha, phải, Người là Cha tôi nên tôi nguyện ước phụng sự Người và chỉ tôn vinh Danh một mình Người mà thôi. Đó là ý nghĩa của “Nguyện Danh Cha cả sáng”.

NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN : Chúng ta phải tạ ơn Chúa Giêsu như thế này và nói với Ngài thật lòng như sau : “Lạy Chúa Giêsu, chúng con không biết gì; không có Nước của Chúa, chúng con yếu đuối (chẳng là gì cả) nếu Chúa không hiện diện với chúng con. Nước (trần gian) của chúng con sẽ qua đi, nhưng Nước Chúa thì không qua đi bao giờ. Xin hãy tái lập Nước (tràn đầy bình an và yêu thương) của Chúa !   

Ý CHA THỂ HIỆN : Lạy Chúa, hãy làm cho nước (trần gian tồi tệ của) chúng con suy sụp, chỉ còn Nước Chúa là nước duy nhất chân thật mà thôi. Hãy làm chúng con nhận thức rằng số phận của nước (trần gian) chúng con sẽ suy tàn, và tức khắc NGAY BÂY GIỜ chúng con (chấp nhận) để cho Thánh Ý Chúa được thành sự.

DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI : Đây, lạy Chúa, chúng con biết được là các thiên thần vâng phục Chúa biết bao, và kính trọng Chúa chừng nào; hãy làm cho chúng con cũng được như các vị  ấy; và lòng chúng con cũng mở ra và tôn kính Chúa (phục vụ Chúa) như các thiên thần (trên trời). Và xin làm cho mọi sự dưới trần cũng được Thánh Hóa như ở trên Trời.

XIN CHA CHO CHÚNG CON HÔM NAY LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY : Lạy Chúa, xin ban cho chúng con bánh và lương thực cho linh hồn chúng con; xin hãy ban cho bây giờ, cho hôm nay (cho ngày mai), cho mãi mãi. Chớ chi bánh ấy trở nên lương thực cho linh hồn chúng con, nuôi chúng con, chớ chi bánh ấy được Chúa thánh hoá và trở nên Bánh Trường Sinh đời đời.

Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa ban cho chúng con được có cơm bánh (phần xác). Lạy Chúa, xin cho chúng con lãnh được bánh ấy. Lạy Chúa, xin giúp chúng con hiểu những gì chúng con phải làm.

Xin làm chúng con ý thức rằng cơm bánh hằng ngày chỉ được ban cho, nếu chúng con cầu xin.

VÀ THA NỢ CHÚNG CON : Lạy Chúa, xin tha thứ các lỗi phạm của chúng con. Xin tha thứ cho chúng con vì chúng con không tốt và không trung thành.

NHƯ CHÚNG CON CŨNG THA KẺ CÓ NỢ CHÚNG CON: Xin tha tội cho chúng con ngõ hầu chúng con cũng tha cho những kẻ mà, cho đến bây giờ, chúng con chưa thể tha thứ cho họ được. Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội, tha nợ cho chúng con đi, chúng con cầu xin Chúa.

- (Mẹ nói với chúng ta) : Các con cầu xin cho tội mình được tha cũng một mức độ như các con tha thứ cho những ai xúc phạm đến các con, mà không nhận thức được rằng : nếu Chúa tha cho các con trong mức độ các con tha thứ cho kẻ khác, sự (tha thứ của Chúa) ấy chẳng hóa ra nghèo nàn lắm sao. Đó là điều mà Cha Trên Trời nói cho các con qua những lời này.

XIN CHỚ ĐỂ CHÚNG CON SA CHƯỚC CÁM DỖ : Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi các cám dỗ, thử thách lớn lao nặng nề. - Chúa ơi, chúng con yếu đuối lắm. - Ôi lạy Chúa, xin đừng để các thử thách cám dỗ dẫn chúng con tới hư vong.

NHƯNG CỨU CHÚNG CON CHO KHỎI SỰ DỮ : Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi sự dữ. Chớ gì, trong các (cám dỗ) thử thách, Chúa làm cho chúng con tìm được

một cái gì có ích, một bước tiến trong cuộc đời chúng con.

 AMEN: Chớ gì được như vậy. Nguyện ý Cha thành sự.

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Đã hơn 2000 năm, chúng ta đọc Kinh Lạy Cha này, mà đến nay sao vẫn bị Đức Mẹ bảo là chưa biết đọc cho đúng, cho nên ? Có lẽ vì ta thường đọc cách thuộc lòng, cách máy móc, lòng trí để đâu đâu, cho nên lời Kinh nguyện ấy chảy tuột đi như “nước đổ lá khoai”, đã chẳng sinh hiệu quả gì cho ta, cho thế giới... Nếu 2000 năm qua, hết thảy chúng ta đã nguyện Kinh ấy với tất cả con tim, thì cục diện thế giới có lẽ đã thay đổi ra khác.

Vì lẽ đó, Đức Mẹ phải dạy ta lại. Mẹ dạy ý nghĩa từng lời kinh ấy. Khi ta nói với ai lời nào, lời ấy đều có ý cả, vậy thì làm sao ta có thể nói với Chúa nếu không hiểu ý nghĩa của từng lời kinh ấy ? Dĩ nhiên những lời Mẹ giải thích đây không có tính cách bó buộc, và cũng không ngăn cản chúng ta có hoặc thêm vào những ý nghĩ khác. (Mời bạn xem quyển : HMTuấn, Đọc Tin Mừng Th.Matthêu, tập III, từ trang 41 trở đi, giải nghĩa sâu rộng từng lời Kinh ấy)

THỰC HÀNH : Hôm nay, chúng ta chẳng làm gì khác nữa ngoài việc đọc lại Kinh Lạy Cha và suy gẫm những lời giải thích của Đức Mẹ, rồi đem ra thực hành mỗi ngày khi nguyện Kinh này.

Bạn đừng đọc một lèo các lời giải thích của Mẹ, chỉ nên đọc mỗi lần một hay hai lời…Rồi thực tập làm theo lời Mẹ chỉ dẫn, hôm nay, ngày mai v.v...

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Carmelo! Carmelo! (8/30/2016)
Cảm Nhận Của Giáo Lý Viên Bùi Chu Khi Hành Hương Đức Mẹ Lavang Quảng Trị (8/29/2016)
Cn 3671: Tạ Ơn Mẹ Cứu Con Trong Trại Tù Cải Tạo (8/28/2016)
Cn 3669: Mẹ Fatima Thánh Du Chữa Lành Cho Tôi (8/26/2016)
Cm 3668: Tạ Ơn Mẹ Đã Cứu Sống Con (8/26/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Thơ Kính Mừng Mẹ Trinh Vương (8/22/2016)
Cn 3664: 54 Ngày Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Cho Hoa Kỳ Và Việt Nam (8/22/2016)
Đức Ma-ri-a Nữ Vương – Lễ Nhớ (8/22/2016)
Tin/Bài khác
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Theo Mẹ (8/15/2019)
Liên Ca Khúc Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Nữ Vương Mân Côi (8/15/2019)
Cn 3663: Lời Mẹ Maria Dạy Từ Nước Ấn Độ, Á Châu (8/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768