MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 85: Vì : Không Có Thần Khí Mọi Sự Đều Suy Vong ! (phan #3)
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 8-2016
Nhưng trước ngày đó, Thiên Chúa phải sai các tiên tri dùng các biểu tượng để mô tả cho họ thấy ơn huệ này vĩ đại và phong phú đến chừng nào :

a.- Biểu tượng Dòng nước thanh sạch để thanh tẩy mọi vết nhơ và mọi tà thần, ngẫu tượng, đem lại sự đổi mới tinh khôi cho loài người : 

"Rồi Ta sẽ rảy nước thanh sạch trên các ngươi và các ngươi sẽ được thanh sạch, các ngươi sẽ được sạch mọi ô uế và mọi tà thần."  (Ed 36.25)

b.- Biểu tượng Trái tim bằng thịt, là ban một tấm lòng tinh khiết và mềm mại tràn đầy tình yêu thương, ngoan ngoãn vâng theo luật Chúa, thay thế cho trái tim trước đấy bằng đá cứng cỏi vô tín, bất tuân lệnh Chúa, kết khối hận thù, ghen ghét, tị hiềm, trụy lạc …:

"Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt Thần Khí mới vào lòng các ngươi. Ta sẽ bỏ đi quả tim bằng đá khỏi thân mình các ngươi và sẽ ban tặng các ngươi một quả tim bằng thịt. " (Ed 36.26)

c.- Biểu tượng Thần Khí. Không những sẽ ban Thần Khí mới, mà còn xác định là chính "Thần Khí của Thiên Chúa”, được đặt vào lòng con người :

"Chính Thần khí của Ta, Ta sẽ đặt vào lòng các ngươi, Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ, tuân giữ các phán quyết của Ta và đem ra thi hành." (Ed 36.27).

Chỉ khi Thần Khí ấy được đặt vào lòng con người, thì họ mới có thể tuân giữ các Lề luật của Thiên Chúa, đi theo các đường lối của Người ! Chẳng khác gì hồi sinh họ từ cõi chết, cứu họ thoát ra khỏi ngôi mồ của "lối sống xấu xa và hành vi bất hảo" (Ed 36.31) mà biểu tượng dưới đây diễn tả.

đ.- Biểu tượng Thần Khí hồi sinh xương khô : đó là đoạn Êdêkien 37. Một đoạn tiên tri diễn tả Thần Khí là Sự Sống một cách huy hoàng hơn hết. Thiên Chúa đem ngôn sứ đặt ở giữa một cánh đồng đầy xương khô không thể nào còn hi vọng sống lại, thế mà Thần Khí Thiên Chúa đã làm hồi sinh các xương khô ấy.

Bắt đầu Thiên Chúa sai ngôn sứ tuyên sấm của Thiên Chúa trên chúng…Tức thì xương cốt xích lại gần nhau, tụ họp lại, gân cốt, da thịt khởi sự mọc lên… Nhưng ở nơi chúng chưa có Thần Khí cho nên chưa sống.

"Người lại bảo tôi: "Tuyên sấm đi, hỡi con người! Ngươi hãy nói với Thần Khí: Đức Chúa là Chúa Thượng phán thế này: Từ bốn phương trời, hỡi Thần Khí, hãy đến thổi vào những người đã chết này cho chúng được hồi sinh." Tôi tuyên sấm như Người đã truyền cho tôi. Thần khí liền nhập vào những người đã chết; chúng được hồi sinh và đứng thẳng lên : Đó là cả một đạo quân lớn đông vô kể." (Ed 37.9-10)

"Bấy giờ Người phán với tôi: Hỡi con người, các xương đó là toàn thể nhà Itraen. Này chúng vẫn nói: "Xương cốt chúng tôi đã khô, hy vọng chúng tôi đã tiêu tan!.." Chính vì thế, ngươi hãy tuyên sấm, nói với chúng: Đức Chúa phán: "Hỡi dân Ta, Ta sẽ mở cửa mồ cho các ngươi…Ta sẽ đặt Thần Khí của Ta vào trong các ngươi và các ngươi sẽ được hồi sinh." (Ed 37.11-14)

e.- Biểu tượng Dòng sông lai láng mênh mông, từ đền thờ chảy ra. Phalêtin là xứ sở phần nhiều gồm đồi núi, ở ven các sa mạc đồng khô cỏ cháy, cho nên có nước là sống. Thiên Chúa cho tiên tri Êdêkien thấy thị kiến sau đây, để dùng hình bóng mà tiên báo cho biết việc Thiên Chúa sẽ ban Thần Khí như một dòng sông lênh láng đem lại sức sống phong phú vô tận cho con người :

- "Người ấy (là thiên thần) dẫn tôi trở lại phía cửa Đền Thờ, và này: có nước vọt ra từ dưới ngưỡng cửa Đền Thờ và chảy về phía đông… Nước từ phía dưới bên phải Đền Thờ chảy xuống phía nam bàn thờ.

Rồi người ấy dẫn tôi đi qua nước: nước ngập đến mắt cá chân"… (cứ càng đi thêm nữa thì) nước ngập đến đầu gối… đến ngang lưng …và thành một con sông, tôi không thể đi qua mà chỉ bơi mới được thôi." (Ed 47.1-5)

- "Người ấy bảo tôi: "Nước này chảy về miền đất phía đông, xuống vùng A-ra-ba, rồi đổ ra biển Chết và làm cho nước biển hóa lành. Sông chảy đến đâu thì mọi sinh vật lúc nhúc ở đó sẽ được sống.

Sẽ có rất nhiều cá, vì nước này chảy tới đâu, thì nó chữa lành; sông này chảy đến đâu, thì ở đó có sự sống. Sẽ có nhiều ngư phủ sinh sống ở trên bờ. Từ Ên-Ghe-đi cho tới Ên Éc-la-gim sẽ toàn là bãi phơi lưới. Cá ở đây cũng nhiều và đủ loại như cá ở Biển Lớn." (Ed 47.8-10)

- "Nhưng đầm lầy của nó sẽ không hóa ra lành mà chỉ dùng để lấy muối. Trên hai bờ sông sẽ mọc lên mọi giống cây ăn trái, lá không bao giờ tàn, trái không bao giờ hết: mỗi tháng các cây đó sẽ sinh trái mới nhờ có nước chảy ra từ thánh điện. Trái dùng làm lương thực còn lá để làm thuốc." (Ed 47.11-12).

Dòng nước êm đềm, thơ mộng, âm thầm ấy lại có sức mạnh vô cùng, chuyển sự sống lên từng ngọn lá xanh non, những loài hoa nở nụ cười tròn xoe trong nắng, rồi ra quả chín mọng mỗi tháng một lần làm dịu cơn đói khát ; còn lá chữa lành những tật bệnh cho loài người …; trong nước loài cá sinh sống vui vẻ, thong dong cùng với các loài sinh vật khác…

“Dòng nước vọt ra từ dưới ngưỡng cửa Đền Thờ” rồi dần dần trở thành một con sông, báo trước Máu và Nước vọt ra từ cạnh sườn Đức Giêsu bị đâm thâu trên Thập giá (Ga 19.34), làm Nguồn Mạch Sự Sống thần linh cho nhân loại !

Cuối cùng, Tin Mừng Gioan cho biết tất cả những biểu tượng hình bóng báo trước ấy về Thần khí, sẽ thành hiện thực lúc Chúa Giêsu được tôn vinh :

“Đức Giê-su đứng trong Đền Thờ và lớn tiếng nói rằng; : “Ai khát, hãy đến với Tôi, ai tin vào Tôi, hãy đến mà uống ! Như Thánh kinh đã nói : Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước nguồn sống.”  Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. Thật thế, Thần Khí sẽ được ban khi Đức Giê-su được tôn vinh.” (Ga 7.37-39)

 

***

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Carmelo! Carmelo! (8/30/2016)
Cảm Nhận Của Giáo Lý Viên Bùi Chu Khi Hành Hương Đức Mẹ Lavang Quảng Trị (8/29/2016)
Cn 3671: Tạ Ơn Mẹ Cứu Con Trong Trại Tù Cải Tạo (8/28/2016)
Cn 3669: Mẹ Fatima Thánh Du Chữa Lành Cho Tôi (8/26/2016)
Cm 3668: Tạ Ơn Mẹ Đã Cứu Sống Con (8/26/2016)
Tin/Bài khác
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Thơ Kính Mừng Mẹ Trinh Vương (8/22/2016)
Cn 3664: 54 Ngày Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Cho Hoa Kỳ Và Việt Nam (8/22/2016)
Đức Ma-ri-a Nữ Vương – Lễ Nhớ (8/22/2016)
Cn 3663: Lời Mẹ Maria Dạy Từ Nước Ấn Độ, Á Châu (8/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768