MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 88: Những Lời Báo Trước Về Việc Ban Thần Khí Sức Sống (phan #2)
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 8-2016
- Khi nào Chúa Giêsu có Thần Khí để ban ra cho nhân loại ?

Thưa : Khi đến Giai đoạn 2. Mà theo Tin Mừng Thánh Gioan, đó là khi Người ra đi  :

“Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi (chịu chết) thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ (= Thần Khí) sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em.” (Ga 16.7)

 Sự ra đi này đâu phải là một chuyến du lịch thưởng ngoạn, song là cả một chén mật đắng khôn tả, là nhận lấy cái hôn bội phản của Giu-đa, là nhuốc nha, bêu rếu, là đòn vọt, là một bản án tử hình nặng nề, là khổ hình vác thập giá cho dài thêm nỗi sỉ nhục, là đinh đóng vào xương thịt với muôn vàn đau đớn… Sự ra đi cay đắng, thống khổ đến nỗi Người đã phải lo buồn bồi hồi hấp hối đổ mồ hôi máu ở vườn Ghết-sê-ma-ni. Người phải ra đi thôi, không còn cách nào khác, vì chỉ duy nhất Con Một Thiên Chúa mặc xác làm người mới có năng lực siêu phàm gánh vác tội lỗi nặng nề của toàn thể nhân loại vào mình, hiến thân chịu chết để giải thoát loài người khỏi cái chết đời đời trong biển lửa, và để ban Thần Khí Nguồn Sự Sống, và là Đấng Phù Trợ cho họ.

Tóm lại, chỉ khi Đức Giêsu đã vâng lời Chúa Cha uống cạn chén đắng, ra đi chịu chết trên thập giá, để diệt trừ tội lỗi: vâng phục đến chết như thế là vâng phục tuyệt đối không còn thể nào vâng phục hơn được nữa, vì thế Chúa Cha hết mực hài lòng, nên đã cho Người sống lại, siêu tôn Người (Pl 2.6-11), làm cho "ở nơi Người, ngay thân thể Người, hiện diện tất cả sự viên mãn của Thần Tính…" (Cl 2.9), bởi đó Người đã trở nên thập toàn, và thành nguồn cứu độ cho nhân loại (Dt 2.10 ; 5.8-9). 

‘Sự viên mãn của Thần Tính’ nói lên sự toàn vẹn Tính Thiên Chúa có ở nơi Chúa Giêsu, tức là Người được trở thành hoàn toàn như Thiên Chúa, Người có tất cả những gì Thiên Chúa có : Thần Khí, Sự Sống, Thánh Thiện, Vinh Quang, Quyền Năng, v.v… Những gì thuộc về Thiên Chúa bây giờ cũng trở thành sở hữu của Người:

 "Mọi sự Chúa Cha có đều là của Thầy."  (Ga 16.15)

Và phải biết rằng : Người có tất cả những sự ấy ngay trong thân thể phục sinh của Người.

Chính vì Chúa Giêsu được có ngay nơi thân thể Người sung mãn Thần Tính, tràn đầy Thần Khí là sự Thánh Thiện, Quyền năng, Vinh quang, Sức Sống, v.v…, cho nên từ lúc đó, mới nói được rằng Người “có” Thần Khí đầy tràn trong Người và có thể ban Thần Khí cuồn cuộn chảy ra như những dòng sông tràn ngập cả nhân loại (Ga 7.38-39). Hay nói một cách khác, lúc đó Chúa Giêsu ban Thần Khí Sự Thật và Sự Sống (và cũng là Đấng Phù Trợ) cho mọi người một cách phong phú mạnh mẽ, lúc thì như dòng sông nước mênh mông, bao la (x. Ed 47.1-12), lúc thì mãnh liệt như cuồng phong, lúc thì rực sáng hình lưỡi lửa (Cv 2.1-4) (xem hình), và ban cho tất cả mọi tín hữu được Ơn Thứ Tha, Ơn Cứu Độ, Sự Sống Mới như lời Người đã long trọng phán hứa.

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin ngàn vạn lần đội ơn Chúa, trọn cuộc đời chúng con khấu đầu tạ ơn Chúa và hát lên :

“Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con.”     

Chỉ vì ích lợi cho chúng con, chỉ vì yêu chúng con mà Chúa đành phải ra đi, chịu biết bao đau đớn, khổ nhục từ tâm trí đến thân xác và ngay cả cái chết nữa để có thể ban Thần Khí cho chúng con.

Ôi, giờ đây chúng con mới hiểu được Thần Khí Chúa thật là quan trọng và quí giá đến như thế nào, vì đó chính là Sức Sống của Thiên Chúa ! Khi Chúa Thánh Thần ngự xuống thì có Ngài là ta có tất cả mọi sự. Chẳng phải Kinh Thánh đã nói : Thần khí Thiên Chúa đổi mới tất cả mặt địa cầu sao ? Khi Ngài ngự xuống thì mọi sự đều được biến đổi.

Vì thế, chúng con xin dâng lên Chúa Thánh Thần lời nguyện xin tha thiết :

Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài là sức mạnh như cuồng phong, là rực sáng như hình lưỡi lửa, xin Ngài ngự đến trên chúng con, ban cho chúng con can đảm như các Tông đồ, không e dè ngần ngại dấn bước ra đi trên mọi nẻo đường trần thế loan báo Tin Mừng Chúa Cứu độ.

Ngài là dòng sông sự sống bắt nguồn từ dưới ngưỡng cửa Đền Thờ là Thân Thể phục sinh của Chúa Kitô, xin hãy đem đến cho chúng con Sức Sống mới của Thiên Chúa.

 Ngài là dòng nước thanh sạch, thánh thiêng, xin tẩy rửa chúng con khỏi mọi ô uế và tà thần, ngẫu tượng.

Xin thổi vào hồn chúng con Thần Khí Mới giúp chúng con hồi sinh những cuộc đời cũ nát đầy những đam mê tội lỗi theo tính xác thịt.

Xin đổi trái tim bằng đá cứng cỏi chúng con thành trái tim bằng thịt mềm mại thật sự, một tấm lòng tinh khiết và tràn đầy tình yêu thương thay thế cho trái tim chai đá của hận thù, bội bạc, vô tín, tị hiềm…

Và xin cho ngọn lửa linh thiêng của Ngài nhóm lên tình yêu nồng nàn trong những trái tim mùa đông lạnh lẽo của chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến trong trái tim chúng con mãi mãi. Xin ngự xuống trên chúng con, ban cho chúng con được bình an ấp ủ trong đôi cánh bồ câu thần thánh của Ngài. Amen.

*

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Carmelo! Carmelo! (8/30/2016)
Cảm Nhận Của Giáo Lý Viên Bùi Chu Khi Hành Hương Đức Mẹ Lavang Quảng Trị (8/29/2016)
Cn 3671: Tạ Ơn Mẹ Cứu Con Trong Trại Tù Cải Tạo (8/28/2016)
Cn 3669: Mẹ Fatima Thánh Du Chữa Lành Cho Tôi (8/26/2016)
Cm 3668: Tạ Ơn Mẹ Đã Cứu Sống Con (8/26/2016)
Tin/Bài khác
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Thơ Kính Mừng Mẹ Trinh Vương (8/22/2016)
Cn 3664: 54 Ngày Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Cho Hoa Kỳ Và Việt Nam (8/22/2016)
Đức Ma-ri-a Nữ Vương – Lễ Nhớ (8/22/2016)
Cn 3663: Lời Mẹ Maria Dạy Từ Nước Ấn Độ, Á Châu (8/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768