MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (156)
Thứ Ba, Ngày 25 tháng 10-2016
Hạt  Châu  Ngọc (156)

 

   Tiếp các sứ điệp hàng tháng, nay là tháng thứ 2 và 3:

25-2-1987 : Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ muốn bao bọc tất cả các con bằng áo choàng của Mẹ, và dẫn dắt tất cả các con trên con đường hối cải. Mẹ năn nỉ các con hãy dâng cho Chúa toàn bộ quá khứ và tất cả những cái xấu xa chất chứa trong trái tim các con. Mẹ muốn từng người các con đều được hạnh phúc; nhưng còn ở trong tội, không ai có thể hạnh phúc được. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, hãy cầu nguyện, và trong cầu nguyện, các con sẽ nhận thức được con đường niềm vui mới. Niềm vui sẽ tỏ rõ ở trong trái tim các con, và như thế, các con sẽ là những chứng nhân hân hoan về những điều mà Mẹ và Con của Mẹ muốn từ mỗi người các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

25-3-1987 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ biết ơn sự có mặt của các con ở nơi này, nơi Mẹ ban cho các con những ơn đặc biệt. Mẹ kêu gọi từng người các con : hãy bắt đầu sống cuộc sống mà Thiên Chúa mong muốn các con sống và khởi sự làm những việc tốt lành đầy yêu thương XE "yêu thương"  và nhân hậu. Các con yêu dấu, Mẹ không muốn các con sống Sứ Điệp mà còn cứ phạm tội : điều ấy làm phiền lòng Mẹ. Vì thế, hỡi các con yêu dấu, Mẹ muốn từng người các con sống cuộc sống mới mà không phá hủy đi tất cả những gì Thiên Chúa tạo dựng trong các con và đang ban cho các con. Mẹ ban cho các con phúc lành đặc biệt của Mẹ và Mẹ ở lại đây với các con trên con đường hối cải của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

   MỜI BẠN SUY NIỆM

   Từ những ngày đầu tiên, rồi qua ba năm trong các sứ điệp hàng tuần, và những sứ điệp cho Jêlêna và các nhóm cầu nguyện…, Đức Mẹ không ngớt lên tiếng đến cả ngàn lần, kêu gọi mọi người ăn năn hối cải. Ngay mấy hôm đầu tiên của những cuộc hiện ra tại Mễ Du, Đức Mẹ đã nói  :

Mẹ đã đến ... và Mẹ ước muốn ở với các con để giúp hối cải và hòa giải toàn thế giới.” (ngày 26-6-1981)

   Ngày 2-5-1982 : “Mẹ đến lần cuối cùng để kêu gọi nhân loại hối cải. Sau đó, Mẹ sẽ không hiện ra trên trái đất này nữa.”

   Mùa Xuân 1983 : “Hãy mau hối cải ! Đừng đợi đến lúc xảy ra Dấu lạ - là điềm cảnh báo dành cho những kẻ không tin - thì sẽ quá trễ. »

   Trích dẫn mấy câu ấy cũng tạm đủ. Nhưng chúng ta có thể tự hỏi, Mẹ đến và kêu gọi hối cải để làm gì ? Ở sứ điệp ngày 15-9-1981, Mẹ đáp : Nếu người ta không sớm hối cải, những chuyện tồi tệ sẽ xảy đến cho họ.” Đó là một lời hăm đe ! Trong đời sống gia đình, bố mẹ cũng thường đe loi con cái khi chúng không vâng lời hay lêu lổng chơi bời… Song bạn có thấy không, lời hăm đe ấy, Mẹ nói một cách nhẹ nhàng tế nhị : “Nếu không hối cải, những chuyện tồi tệ sẽ xảy đến…”, Mẹ không đưa ra những tai họa để hù dọa, Mẹ khác hẳn với những thông điệp của người nọ người kia tự nhận là tiên tri song kỳ thực là những những tiên tri giả, vì luôn đưa ra những viễn ảnh đại họa ghê rợn gây sợ hãi…

  Trái lại ta hãy nghe lời dịu dàng êm ái và tha thiết của Mẹ: “Mẹ muốn… dẫn dắt tất cả các con trên con đường hối cải… () Mẹ muốn từng người các con đều được hạnh phúc; nhưng còn ở trong tội, không ai có thể hạnh phúc được”.

   Mẹ muốn chúng ta được hạnh phúc nhưng với điều kiện nào ? Điều kiện đầu tiên và cần nhất là đừng phạm tội: “Ở trong tội, không ai có thể hạnh phúc được. Mẹ nói một câu đơn mà không ngờ có ý nghĩa thâm trầm. Loài người cứ tưởng khi tự do làm những điều tội lỗi là mình được thỏa mãn, sung sướng. Hóa họ lẫn lộn thỏa mãn, sung sướng với hạnh phúc. Bạn cứ đi hỏi những kẻ dầm dề trong tội lỗi xem họ có được hạnh phúc không ?

Nhiều người đã làm chứng là : Không ! Thánh Aogutinô, sau một quãng đời ăn chơi trác táng dầm dề đã khiến mẹ ngài là bà Mônica khóc hết nước mắt, cuối cùng đã thú nhận bằng một câu văn vẻ mà thâm thúy: “Tâm hồn chúng con khắc khoải không tìm được nơi nào nghỉ ngơi cho đến khi được nghỉ yên trong Chúa!” Cha Charles de Foucauld (Sạc-lơ đơ Phu-cô),  lúc trẻ là một sĩ quan lại là con nhà giàu, cũng ăn chơi đàng điếm, đến sau đã ăn năn trở lại và thú nhận: Những lúc ăn chơi như thế, bề ngoài người ta cứ tưởng là sung sướng hạnh phúc, kỳ thực trong lòng tôi trống rỗng, và càng trống rỗng, lại càng tìm những thú vui mới để che lấp trống rỗng ấy.” Đức Mẹ đã nói đúng : Sống trong tội, không thể nào có hạnh phúc !

Đức Mẹ không muốn chúng ta bất hạnh vì tội lỗi : “Mẹ muốn từng người các con đều được hạnh phúc!” Mà để được thế Mẹ bảo, hay đúng hơn,“Mẹ năn nỉ các con hãy dâng cho Chúa toàn bộ quá khứ và tất cả những cái xấu xa chất chứa trong trái tim các con.” “Dâng cho Chúa”, hiểu theo nghĩa bóng là cất đi, xóa đi khỏi mình tất cả những thứ xấu xa đó, vì chỉ mình Thiên Chúa có thể xóa tội, trừ khử tội lỗi và những xấu xa ra khỏi mình chúng ta. Hình như qua lời ấy, Đức Mẹ muốn chúng ta đi xưng tội, đến tòa cáo giải để được Chúa xóa tội, trừ diệt những cái xấu xa trong trái tim ta ?

Riêng đối với những ai đã tiếp nhận bấy lâu nay các sứ điệp của Mẹ, Mẹ bảo : “Các con yêu dấu, Mẹ không muốn các con sống Sứ Điệp mà còn cứ phạm tội : điều ấy làm phiền lòng Mẹ.” Nghe vậy, có khi chúng ta giật mình, vì quả thật nhiều người trong chúng ta, tuy đón tiếp sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du từ khá lâu, thế mà chưa hối cải, chưa dứt khoát với đời sống còn vương nhiều tội lỗi, và tính mê nết xấu. Nếu bạn còn thấy mình trong số những người đó, hôm nay bạn sẽ quyết trở thành đứa con không làm Mẹ mình phiền lòng nữa. Bạn có thể thực hiện được điều ấy. Chính Mẹ mách nước cho chúng ta : “Hãy cầu nguyện, và (bảo đảm) trong cầu nguyện, các con sẽ nhận thức được con đường niềm vui mới.” Nhất là lại có lời hứa của Mẹ “ban cho các con phúc lành đặc biệt của Mẹ, và Mẹ ở lại đây (đồng hành) với các con trên con đường hối cải của các con.”

 CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

   Lạy Mẹ nhân ái !/ Xin cám ơn Mẹ vì trên con đường hối cải ăn năn,/ rất khó khăn và gian khổ,/ chúng con thường muốn rút lui bỏ cuộc,/ nay được Mẹ hứa sẽ đồng hành và trợ giúp./ Vậy xin giúp chúng con cho đến khi chúng con vào được tòa cáo giải,/ để trong đó chúng con được tha tội,/ được tẩy xóa và trừ diệt toàn bộ quá khứ/ và tất cả những cái xấu xa chất chứa trong trái tim chúng con/, ngõ hầu chúng con thực sự từ nay sống một đời sống mới.

THỰC HÀNH

Thường nhắc mình nhớ lời nhắn nhủ tuyệt vời của Đức Mẹ, nhất là trong những khi đang muốn sa đà trong tội lỗi: “Ở trong tội, không ai có thể hạnh phúc được.”

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3746: Thánh Hiến Gia Đình Cho Mẫu Tâm Đức Mẹ (10/31/2016)
Thơ Hoa Hồng Tháng Mười Một (10/28/2016)
Kính Mừng Thánh Mẫu (10/27/2016)
Cn 3743: Đức Mẹ Nói Với Thị Nhân Tại New York (11) Ngày 28/9/2016-2/10/2016 (10/27/2016)
Học Nơi Đức Maria Lời Thưa ‘xin Vâng” (10/27/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3742: Đức Mẹ Nói Với Thị Nhân Tại New York (10) Ngày 25/9/2016-27/9/2016 (10/25/2016)
Mẹ Là Sao Biển, Gm Giuse Vũ Văn Thiên (10/25/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3736: Đức Mẹ Nói Với Thị Nhân Tại New York (8) Ngày 19/9-21/9/2016 (10/23/2016)
Cn 3735: Đức Mẹ Nói Với Thị Nhân Tại New York (7) (10/22/2016)
Đgh Gioan Phaolo Ii Và Bức Ảnh Mới Được Công Bố, Lm Nguyễn Hữu Thy (10/22/2016)
Chuỗi Mân Côi Và Đời Con (10/21/2016)
Cn 3731: Đức Mẹ Nói Với Thị Nhân Tại New York (6) (10/20/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768