MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vqm25: Bà Dòng Lạ
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Nữ tu Beata ở đan viện Fontêvirô là một chứng minh hùng hồn rằng Đức Nữ Trạng Sư cao cả của chúng ta đã tỏ hết những tình thương chất chứa trong tâm hồn Mẹ đối với những người tội lỗi nặng nề. Truyện do cha Cêxarê và cha Rho thuật lại.

Chị nữ tu bạc phước đó mù dại cảm yêu một thanh niên nọ, quyết tâm bỏ đan viện cùng chàng trốn đi. Trước khi bỏ Dòng, chị đến trước một tượng Đức Mẹ Maria, đặt dưới chân Mẹ chìa khóa cổng tu viện mà chị có nhiệm vụ canh giữ, rồi trơ trẽn đi theo tiếng gọi của lòng. Hai người đem nhau sang miền lân cận, và sống một cuộc đời cực kỳ nhơ nhuốc.

Mười lăm năm qua đi trong cuộc sống thác loạn đó. Một hôm, giữa phố, tình cờ chị nữ tu gặp lại người bán thực phẩm cho đan viện. Chị chắc rằng người ấy không nhận ra mình, mới hỏi xem ông ta có biết chị Beata không. Ộng trả lời:

-Biết lắm chứ. Chị Beata là một chị Dòng thánh thiện. Hiện chị đang làm giáo tập.

Nghe trả lời, Beata rất sửng sốt, không hiểu sao lại có chuyện lạ lùng như vậy. Chị bèn cải trang trở về tu viện tìm hiểu xem sự thể ra thế nào. Đến tu viện, chị xin gặp chị Beata nào đó. Thì kìa, chị thấy Đức Thánh Nữ Đồng Trinh hiện ra với chị, dung nhan y hệt tượng Đức Mẹ mà lúc trốn đi, chị đã đem chìa khóa cổng tu viện và áo dòng đặt dưới chân Mẹ. Đức Mẹ bảo chị:

-Beata, con nên biết rằng để giữ thanh danh cho con, Mẹ đã mặc lấy dung mạo con, và thay chỗ con làm hết mọi việc con phải làm trong tu viện này, suốt 15 năm dằng dặc, tức là suốt thời kỳ con sống xa Thiên Chúa ngoài tu viện. Con ơi, con hãy trở về mà ăn năn đền tội. Chúa Giêsu Con Mẹ vẫn còn đang đợi chờ con. Con hãy cố gắng sống một cuộc đời gương mẫu để giữ mãi cái danh dự Mẹ đã sắm cho con trong 15 năm vừa rồi.

Nói xong, Đức Mẹ Maria từ giã chị và biến đi.

Beata trở vào đan viện, mặc lại áo dòng và đầy lòng tin tưởng và tình thương của Mẹ Maria , người đã phù trì chị. Chị đã sống những ngày còn lại của đời chị một cách rất thánh thiện. Mãi khi gần từ giã thế gian, chị mới kể hết câu chuyện đời chị kể trên để vinh danh tình thương của Mẹ Maria.

Chú thích: Theo cha J. Favre thì có thể Đức Mẹ thay thế chỗ của chị Beata thật, hay sai một thiên thần thay, đàng nào cũng tỏ được tình thương của Mẹ.

(Trích sách Vinh Quang Đức Mẹ Maria, của thánh Alphonso Ligouri, chuyển ngữ: Phạm Duy Lễ, CMC)

Thánh Alphonso Ligouri

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768