MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vqm26: Nâng Dậy Những Linh Hồn Rời Ân Sủng
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Nhiệm vụ chính mà Chúa uỷ thác cho Mẹ Maria khi đặt Mẹ làm trung gian cho nhân loại là: nâng dậy những linh hồn ngã rời ân sủng và làm lành họ với Thiên Chúa, Đấng sáng tạo nên Mẹ, Chúa phán:

“Hãy chăn dắt đàn dê của con.“ (Ct 1:7). Tội nhân chính là hình ảnh những con dê mà, sau này, trong cánh đồng Giosaphát, sẽ bị dồn sang phía tả của Quan Án tôn nghiêm, trong khi những con chiên hiền, tức là những người lành, được xếp hàng bên hữu. Đức Cha Guliêmô Balê thưa với Mẹ Maria:

“Ôi, Mẹ Maria, những con dê đó đã được ủy trao cho Mẹ, để Mẹ biến đổi nên chiên hiền; chúng thật đáng tội phải dồn sang bên tả, nhưng nhờ Mẹ can thiệp, chúng lại được xếp hàng bên hữu.”

Chúa đã mạc khải cho Thánh nữ Catarina Siênna về lý do Chúa tạo dựng nên Mẹ Maria như sau:

“Ta đã dành riêng Người Ái Nữ này để lôi cuốn loài người, nhất là các tội nhân, đem họ về yêu mến Ta.”

Nhưng ở đây, ta cần chú ý đến lối giải thích tuyệt diệu của Đức Cha Guliêmo Balê về câu trích sách Nhã Ca trên kia. Ngài viết:

“Thiên Chúa uỷ thác cho Đức Mẹ Maria đàn dê của Mẹ: đàn dê của con. Theo đó, thì Mẹ Maria không giải cứu hết mọi tội nhân, mà chỉ giải cứu những tội nhân nào phụng sự, tôn kính Mẹ. Những tôi nhân nào cứ cố chấp, gan lì trong tội lỗi, không tỏ niềm tôn kính nào kính tôn Mẹ, không cầu xin Mẹ giúp đỡ bao giờ để thoát ly tình trạng thảm thê của mình, thì thật là những con dê, mà không phải là dê của Mẹ, cho nên, đến ngày chung thẩm, chúng sẽ phải thiệt phận, bị dồn đống bên tả với những kẻ bị trầm đọa.”

Có một nhà qúy phái thấy tội lỗi mình quá nặng nề, đã thất vọng không mong gì được cứu thoát nữa. Một tu sĩ hết sức khuyến khích ông chạy đến với Đức Mẹ Maria, giục ông đến cầu xin dưới tượng Đức Mẹ được tôn kình trong một nhà thờ. Ông theo lời.

Tới nơi, thoạt nhìn thấy tượng, ông thấy như tượng ấy vời ông đến sấp mình dưới chân Mẹ và vững lòng tin tưởng. Ông bèn tới sấp mình xuống, và trong lúc ông hôn kính chân tượng, thì tượng liền sống dậy, giơ tay cho ông hôn nữa.

Trên bàn tay đó, ông đọc thấy câu này: ”Mẹ sẽ cứu con thoát khỏi những kẻ đang truy nã con.”

Mẹ muốn nói: “Con ơi, đừng thất vọng. Mẹ sẽ giải cứu con khỏi tội lỗi con đã phạm và những kinh hoàng con nhìn thấy.”

Người thuật chuyện viết rằng: ”Khi đọc những lời trên, tội nhân đó cảm thấy nẩy sinh trong lòng một niềm đau thống thiết vì tội lỗi mình, và một tình yêu nhiệt liệt đối với Thiên Chúa và Mẹ Maria nhân từ, đến nỗi ông trút linh hồn ngay dưới chân Mẹ lúc ấy.”

Thật vậy, có nhiều tội nhân cứng lòng hơn sắt đá, giảng giải thế nào cũng vẫn trơ trơ. Thế mà khi nghe ca tụng tình thương của Mẹ là họ mềm lòng thống hối và trở về cùng Chúa. Theo thánh Grêgôriô, loài kỳ lân là một loài dã thú hết sức rừng rú, không một tay thợ săn nào có thể bắt được bao giờ. Nhưng thoạt nghe tiếng nói của một thiếu nữ còn ngây thơ, là nó hóa thuần thục, lại gần để mặc cho thiếu nữ đó trói lại, không hề chống cưỡng. Ôi, có biết bao tội nhân, có tính cách dã thú hơn những muông rừng đó, từng trốn xa Thiên Chúa, nhưng nghe tiếng gọi của Nữ Vương các người trinh sạch, đã chạy lại và để Mẹ êm ái ràng dây mắc vào ách ngọt ngào của Chúa .

(Trích sách Vinh Quang Đức Mẹ Maria, của thánh Alphonso Ligouri, chuyển ngữ: Phạm Duy Lễ, CMC)

Thánh Alphonso Ligouri

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768