MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (157)
Thứ Sáu, Ngày 25 tháng 11-2016
Haût  Châu  Ngoüc (157)

 

(Tiếp tục suy niệm các sứ điệp hàng tháng)

 

Ngày 25-4-1987 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Các con yêu dấu, các con biết rằng Thiên Chúa ban ơn đặc biệt trong cầu nguyện. Vì thế, hãy tìm và hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được tất cả những gì Mẹ ban cho các con ở nơi đây, Mẹ kêu gọi các con, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện với trái tim. Các con biết rằng không cầu nguyện, các con không thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa đang hoạch định qua mỗi người các con. Vì thế, hãy cầu nguyện ! Mẹ muốn rằng qua mỗi người các con, kế hoạch của Thiên Chúa được thể hiện và tất cả những gì Thiên Chúa gieo vào trái tim các con có thể tăng triển thêm. Hãy cầu nguyện để Phúc Lành của Thiên Chúa có thể bảo vệ mỗi người các con khỏi tất cả những xấu xa đang đe dọa các con. Mẹ ban Phúc Lành cho các con, hỡi các con thân yêu! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

 Bạn thử đếm xem trong sứ điệp hôm nay có bao nhiêu chữ “cầu nguyện” ? < sẽ chờ một chút để bạn đếm….. Xong rồi > Bảy chữ ! Vậy thử hỏi, sẽ đếm được bao nhiêu chữ ấy từ hàng vạn sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du ban cho chúng ta suốt 35 năm qua, không có sứ điệp nào mà không có ít nhất một chữ cầu nguyện? Như thế đủ biết cầu nguyện là đề tài quan trọng bậc nhất trong loạt các sứ điệp của Mẹ.

Thế mà có một số người – sau khi nghe hoặc đọc các sứ điệp của Mẹ một cách hời hợt – đã phê bình các sứ điệp của Mẹ nhàm quá, chỉ toàn nói lui nói tới việc cầu nguyện. Họ đã không để ý đủ để thấy rằng: thường thường Mẹ thêm vào sau chữ cầu nguyện một điều gì đó làm cho sự cầu nguyện ấy có một ý nghĩa quan trọng và phong phú.

A.- Chẳng hạn hôm nay, Mẹ bảo: Hãy cầu nguyện …để các con có thể hiểu được tất cả những gì Mẹ ban cho các con ở nơi đây. Và câu này nữa: Không cầu nguyện… các con không thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa đang hoạch định qua mỗi người các con! Hai lần dặn bảo cầu nguyện để được hiểu ? - Để được hiểu những điều gì ?

Thứ nhất : Hiểu được tất cả những gì Mẹ ban cho chúng ta ở Mễ Du.

Đây không thể kể hết những ơn Mẹ ban ở Mễ Du, chỉ xin nhắc một vài ơn: Những Sứ Điệp này (của Mẹ) là Nguồn ân sủng” (Sđ 8-5-1986) – Đừng quên rằng các con đang sống trong thời gian ân sủng, trong thời gian này Thiên Chúa ban cho các con những hồng ân lớn lao qua sự hiện diện của Mẹ." (Sđ 25-9-2008).

Chưa cần biết hồng ân nào khác, chỉ nguyên sự hiện diện của Mẹ thôi đã là một hồng ân lớn lao rồi, bởi vì - theo lời Mẹ nói - đây là lần cuối cùng Mẹ đến trên trái đất, và chỉ còn ít lâu nữa, chúng ta sẽ không bao giờ còn được thấy Mẹ nữa. Qua thời gian này, sẽ không còn có Mẹ hiện diện, không còn có lời Mẹ nỉ non khuyên bảo…lúc ấy mọi sự sẽ trở nên rất khó khăn cho nhân loại chúng ta. Hiện nay tình trạng thế giới chúng ta đã tồi tệ lắm rồi, còn nói chi đến khi Mẹ không còn hiện diện để dạy dỗ khuyên bảo! (Trích lược HCNgọc số 139 bis).

Vậy xin hỏi, chúng ta đã hiểu những ơn Mẹ ban tại Mễ Du chưa, nhất là hồng ân có Mẹ hiện diện ? Nếu chưa hiểu, chúng ta hãy cầu nguyện.

Thứ hai : Hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa đang hoạch định qua mỗi người chúng ta.

Nếu không hiểu chương trình của Thiên Chúa trên cuộc đời chúng ta, tất nhiên chúng ta đã đi trật đường rồi. Ôi ! nếu thế, thì nguy ! Chúng ta đã làm hỏng cuộc đời mình. Phần rỗi đời đời của chúng ta có nguy cơ diệt vong !

Đấy thấy chưa, cầu nguyện là chuyện quan trọng đến như vậy đó. Và Mẹ kết luận : Vì thế, hãy cầu nguyện !

B.- Trong sứ điệp hôm nay, Mẹ còn cho biết một ích lợi nữa của cầu nguyện : Các con biết rằng Thiên Chúa ban ơn đặc biệt trong cầu nguyện. Mẹ không nói rõ ơn đặc biệt Thiên Chúa ban trong cầu nguyện là ơn gì, Mẹ để trống như vậy cốt để chúng ta hiểu rằng, đời sống mỗi người chúng ta đều cần một ơn gì đặc biệt, thì nhờ cầu nguyện, Thiên Chúa sẽ ban ơn ấy cho. Bạn thấy đời bạn cần ơn gì nhất ? Mẹ bảo : hãy cầu nguyện đi, Thiên Chúa sẽ ban cho ơn mà bạn mong ước.

C.- Cuối cùng Mẹ còn mách cho ta một điều tuyệt vời nữa của cầu nguyện, đó là: Hãy cầu nguyện để Phúc Lành của Thiên Chúa có thể bảo vệ mỗi người các con khỏi tất cả những xấu xa đang đe dọa các con. Bạn có cần sự bảo vệ khỏi những sự dữ, những tai họa phần hồn phần xác chúng đang đe dọa đời sống bạn, chứ không phải chuyện xa vời hay giả tưởng…? Vậy hãy cầu nguyện để phúc lành của Thiên Chúa bảo vệ cho.

Nhưng phải cầu nguyện như thế nào mới được ? Vì có nhiều khi ta cầu nguyện cách nào đó nên cầu nguyện mãi mà chẳng được ? Ở Sứ điệp hôm nay Đức Mẹ dạy : Mẹ kêu gọi các con, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện với trái tim. Cầu nguyện với trái tim thì ngược với cầu nguyện hời hợt, ngoài môi miệng, máy móc, chiếu lệ….Khi người ta yêu nhau thật tình, tha thiết, không gian dối …, những lời họ nói với nhau là xuất ra từ con tim, nồng nàn, nóng bỏng. Cầu nguyện với trái tim cũng giống như thế.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria,/ chúng con tạ ơn Mẹ vì sứ điệp hôm nay về cầu nguyện./ Nhờ Mẹ dạy, chúng con hiểu tầm quan trọng của cầu nguyện hơn./ Nhất là được hiểu những gì Thiên Chúa hoạch định trong cuộc đời chúng con,/ để chúng con đi đúng con đường Thiên Chúa vạch ra,/ nhờ đó chúng con đạt tới quê Thiên đàng.

THỰC HÀNH

Nếu đã hiểu, thì từ nay, ra sức cầu nguyện nhiều hơn, nhất là cầu nguyện với trái tim.

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3782: Cùng Mẹ Bảo Vệ Hôn Nhân Và Gia Đình (12/3/2016)
Hội Mân Côi Liên Hiệp (11/29/2016)
Syria: Tượng Đức Mẹ Khóc Lôi Kéo Giáo Dân Kitô Giáo, Hồi Giáo Đến Xem (11/28/2016)
Cn 3777: Quyền Nặng Lớn Lao Của Chuỗi Kinh Mân Côi (2) (11/26/2016)
Cn 3776: Quyền Nặng Lớn Lao Của Chuỗi Kinh Mân Côi (1) (11/26/2016)
Tin/Bài khác
Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (11/21/2016)
Đức Mẹ Dâng Mình Vào Đền Thánh 22/11 (11/21/2016)
Giấc Mơ Thiên Đàng (11/18/2016)
Mẹ Đồng Công (11/18/2016)
Dâng Mình (11/16/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768