MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vqm43: Hai Cuộc Cải Hóa Lạ Lùng
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Đây là câu chuyện thời danh mà linh mục Segneri kể trong tác phẩm của ngài, với nhan đề là Người tín hữu trí thức.

Câu chuyện xẩy ra tại Rôma. Một thanh niên nặng mang nhiều tội lỗi xấu xa, làm nô lệ cho những thói buông tuồng phóng đãng, đến xưng tội với cha Nicôla Zucchi. Cha đem hết niềm từ ái đón nhận chàng, và cảm thương tình trạng đáng thương của chàng, cha quả quyết với chàng rằng nếu sùng kính Đức Mẹ Maria, thì chàng sẽ giải thoát được khỏi tính xấu bỉ ổi độc dữ đó.

Cha ra việc đền tội cho chàng đọc hàng ngày, sáng khi thức dậy và chiều trước khi đi ngủ một kinh Kính Mừng để kính Đức Mẹ Maria, rồi dâng mắt, tay và toàn thân cho Mẹ, xin Mẹ giữ gìn như tư sản của Mẹ, sau cùng, cúi hôn đất ba lần. Cứ thế cho đến lần xưng tội sau. Hối nhân vâng lời cha chu toàn việc đền tội đó. Thoạt đầu chưa được kết quả lắm, nhưng cha cứ thúc giục chàng đừng bao giờ bỏ, khuyên chàng cứ can đảm và đặt trót niềm tin tưởng nơi sự hộ phù của Đức Mẹ Maria.

Từ đó, chàng bỏ Roma, cùng với các bạn đi khắp nơi nhiều năm. Khi trở về, chàng lại đến xưng tội với cha Zucchi. Cha sung sướng và hoan hỉ vì nhận thấy hối nhân cũ của mình đã hoàn toàn cải hóa và thói xưa đã sạnh lầu lầu, cha hỏi chàng:

-Làm thế nào mà con xin được Chúa ban cho ơn cải hóa lạ lùng như thế?

Chàng thanh niên trả lời:

-Thưa cha, chính nhờ Đức Mẹ Maria Đồng Trinh. Mẹ đã cho con được cải thiện như vậy để thưởng cho việc sùng kính nhỏ mọn cha đã dạy con trước.

Nhưng như thế đâu đã hết lạ lùng. Cha Zucchi đem kể câu chuyện trên đây trên tòa giảng để chứng minh hiệu lực việc tôn sùng ấy. Trong số cử tọa, có một viên đại úy từ lâu đã sống cuộc đời hư hỏng bê bối. Nghe câu chuyện trên, ông định bụng bắt chước ngay, quyết tâm bẻ gẫy xích xiềng đã từng trói buộc ông trong vòng nô lệ ma quỷ.

Ta nên nhớ: Thánh Nữ Đồng Trinh không thể cứu giúp những tội nhân không muốn làm lại cuộc đời. Nhờ việc tôn sùng kể trên, sĩ quan đó đã áp đảo được đam mê bỉ ổi và cải hóa đời sống. Nhưng còn gì hơn nữa? Sáu tháng sau, quá tự hào với nghị lực của mình, ông cả gan đi thăm người tình cũ xem nàng đã hoán cải chưa. Nhưng khi bước chân vào nhà người đó, liều mình lại rơi vào lối cũ, ông cảm thấy một sức mạnh vô hình kéo ông lại, mang ông tận cuối phố mà đặt ông ngay trước cửa nhà mình. Ông nhận định đó chính là Mẹ Maria đã cứu ông thoát nguy hư mất.

Câu chuyện trên cho ta thấy Mẹ Maria không những lưu tâm qui hồi chúng ta khi ta cầu nguyện xin ơn Mẹ, mà còn phòng giữ chúng ta khỏi những nguy hiểm làm cho ta sa ngã lại nữa.

(Trích sách Vinh Quang Đức Mẹ Maria, của thánh Alphonso Ligouri, chuyển ngữ: Phạm Duy Lễ, CMC)

Thánh Alphonso Ligouri

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768