MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vqm45: Bức Thư Không Địa Chỉ
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Trong niên sử Dòng thánh Phanxicô, có thuật câu chuyện này.

Hai tu sĩ trong dòng lên đường đi kính viếng một đền thờ Đức Mẹ Maria. Đến giữa một khu rừng thì trời sập tối. Vừa bối rối, vừa lo âu, hai thầy không biết sẽ ra sao, cứ bước liều trong đêm tối, thì thấy một ngôi nhà ở trước mặt. Hai thầy tiến tới và sờ soạng tìm cửa. Tìm được rồi, bèn gõ cửa gọi. Có tiếng nói từ trong vang ra:

-Ai đó?

Hai tu sĩ lạc đường trả lời:

-Chúng tôi là hai tu sĩ nghèo, rủi bị đêm xuống giữa rừng sâu này, xin đến ngụ nhờ để khỏi bị muông thú làm hại đêm nay.

Cửa mở. Hai thầy thấy hai tiểu đồng y phục sang trọng, ra đón tiếp chào mừng lịch sự. Hai thầy mới hỏi xem ai làm chủ lâu đài này, thì tiểu đồng trả lời là một bậc mệnh phụ oai nghi diễm lệ đon đả chào mời, và hỏi các thầy đi đâu. Hai thầy trả lời là đi kính viếng một đền thờ Đức Mẹ, thì bà nói:

-Dịp tiện quá, bao giờ các thầy lên đường, tôi muốn kính gửi một phong thư, phong thư này sẽ giúp được các thầy nhiều lắm.

Khi bà nói, hai thầy cảm thấy lòng bừng bừng lửa mến yêu Thiên Chúa, và linh hồn tràn ngập một niềm vui chưa hề thấy bao giờ. Rồi các thầy từ giã bà đi sang phòng ngủ, nếu thật họ có ngủ được trong lúc hạnh phúc như vậy.

Hôm sau, các thầy lại lên cảm ơn bà ân nhân và xin từ biệt. Bà trao cho hai thầy bức thư nói tối qua, và các thầy lại lên đường. Đi khỏi lâu đài một quãng khá xa, các thầy mới nhận ra thư bà gửi không có địa chỉ người nhận. Hai thầy bèn trở lại, nhưng vòng đi vòng lại mấy lần mà cũng chẳng thấy lâu đài hôm qua đâu cả.

Sau cùng hai thầy bàn nhau mở thư xem nói gì và gửi cho ai. Thư nói về Đức Thánh Trinh Nữ Maria. Các thầy đọc xong mới biết là bà mệnh phụ nói chuyện với mình đêm rồi là chính Mẹ Thiên Chúa. Để tưởng thưởng lòng tôn sùng của hai thầy, Mẹ đã cung cấp cho hai thầy của ăn và nơi cư ngụ đêm qua. Rồi Mẹ thúc giục hai thầy cứ bền vững mến yêu phụng sự Mẹ, cam đoan với hai thầy là Mẹ sẽ tưởng thưởng bội hậu những việc tôn kính các thầy làm dâng Mẹ, và hứa sẽ cứu trợ các thầy trót cuộc đời và lúc lâm chung. Dưới thư, có chữ ký này: "Mẹ là Maria Trinh Nữ."

Chẳng cần phải nói cũng biết hai tu sĩ đó đã nhiệt liệt cảm tạ Mẹ chừng nào và hứa sốt sắng yêu mến phụng sự Mẹ luôn luôn chừng nào nữa.

(Trích sách Vinh Quang Đức Mẹ Maria, của thánh Alphonso Ligouri, chuyển ngữ: Phạm Duy Lễ, CMC)

Thánh Alphonso Ligouri

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768