MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vqm50: Ly Từ Vĩnh Quyết
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Nhiều tác giả, như thánh Anrê Crêta, thánh Gioan Đama, Euthymi, ghi lại rằng Chúa quyền năng đã làm một phép lạ đưa các tông đồ và một số môn đệ đang tản mát khắp nơi trên thế giới hồi đó về tụ họp bên Đức Thánh Trinh Nữ. Nhìn thấy các con yêu dấu đứng trước mặt, Mẹ Maria đã trao cho họ những lời này:

-Hỡi các con yêu dấu, Con chí ái của Mẹ đã để Mẹ lại ở trần gian vì yêu các con, để giúp đỡ các con. Ngày nay, đức tin thánh thiện đã tràn lan trên thế giới, và hạt giống chí thánh đã sinh nhiều hoa trái. Cho nên xét thấy Mẹ không cần phải ở lại trần gian nữa, và cảm thương nỗi đau đớn của Mẹ phải xa cách Người bấy lâu nay, Chúa đã đoái nhận nguyện ước được lìa trần của Mẹ để lên hưởng Ngài trên trời. Phần các con, các con hãy cứ tiếp tục hoạt động cho vinh quang Chúa. Mẹ đi, nhưng tâm Mẹ không bỏ các con đâu. Mẹ sẽ luôn giữ một tình yêu thương các con tha thiết. Lên Thiên Đàng, Mẹ sẽ cầu nguyện cho các con.

Ai có thể hiểu được nỗi đau lòng, cũng như lệ sầu, lời thảm của các thánh tông đồ khi nghe tin đau đớn ấy? Nghĩ đến sẽ mất Người Mẹ chí thánh chí tình của mình, các đấng âu sầu than tiếc:

-Ôi lạy Mẹ Maria! Mẹ muốn bỏ chúng con ư? Mặt đất này thật chẳng đáng cho Mẹ cư ngụ mà chúng con cũng chẳng đáng có Mẹ Thiên Chúa ở cùng. Nhưng xin Mẹ hãy nhớ Mẹ cũng là Mẹ của chúng con. Mẹ đã từng giáo huấn chúng con khi nghi nan, an ủi chúng con khi sầu khổ, giúp sức chúng con khi bị bắt bớ. Bây giờ, sao Mẹ lại nỡ bỏ rơi chúng con, để chúng con trơ trọi không chỗ nương tựa, giữa nơi đầy cừu địch, đầy bao nguy hiểm này? Chúng con đã không còn Chúa Giêsu, là Thầy và là Cha chúng con, Chúa đã bỏ đất lên trời rồi. Nhưng chúng con còn được ủi an vì có Mẹ, bây giờ Mẹ lại cũng ra đi, để chúng con không cha, không mẹ, côi cút giữa rừng đời. Lạy Mẹ, xin hoặc ở lại với chúng con, hoặc đưa chúng con đi cùng với Mẹ.

Đó là thánh Gioan thác lời các thánh tông đồ như vậy. Nhưng Đức Nữ Vương chí ái đã thùy mị đáp lại rằng:

-Không đâu các con ơi, đó không phải là thánh ý Chúa. Các con hãy để mặc Chúa định đoạt về Mẹ và về các con, tuỳ theo sở ý của Ngài. Các con còn phải hoạt động ở đời này cho vinh quang Chúa Cứu Chuộc các con và làm đầy đủ phúc vinh của các con trên trời. Phần Mẹ, Mẹ có từ biệt các con nữa thì cũng không phải là bỏ rơi các con, mà là để can thiệp bên Chúa trên trời mà giúp đỡ các con đắc lực hơn. Các con cứ an lòng. Mẹ phó trao cho các con Giáo Hội của Chúa, Mẹ trao phó cho các con các linh hồn đã được cứu chuộc. Đây là lời chào vĩnh quyết, là kỷ niệm duy nhất Mẹ gửi lại các con đấy. Các con hãy nhận lấy. Nếu các con có thương Mẹ, thì các con hãy tận tâm cứu các linh hồn và làm hiển vinh cho Con Mẹ. Một ngày kia, Mẹ con ta sẽ lại đoàn tụ trên trời, lúc đó thì không còn sợ phải xa nhau nữa.

Sau đó, Mẹ xin các tông đồ mai táng xác Mẹ. Mẹ chúc lành cho các đấng và, theo như các tác giả trên kia thuật lại, Mẹ muốn trao cho thánh Gioan đem tặng hai cái áo của Mẹ cho hai người trinh nữ đã giúp Mẹ trong một thời gian qua. Rồi Mẹ tới nằm trên chiếc giường nghèo nàn của Mẹ để đợi giờ chết mà Mẹ từng mong chờ, cũng như đợi chờ bạn thánh đến dẫn đưa Mẹ vào nước hằng sống trên trời. Mẹ cảm thấy trong tâm hồn dào dạt một nguồn vui báo trước bạn thánh sắp đến, nguồn vui làm trào lên một nguồn êm dịu mới mẻ và không lời tả xiết.

(Trích sách Vinh Quang Đức Mẹ Maria, của thánh Alphonso Ligouri, chuyển ngữ: Phạm Duy Lễ, CMC)

Thánh Alphonso Ligouri

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 5: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
Đức Mẹ Laus, Pháp: Bài 6: Nơi Ẩn Náu Của Các Linh Hồn Tội Lội (7/10/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (7/10/2008)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria (8/13/2007)
Video Clip: # 1 Ave Maria, Kinh Kính Mừng! Bài Ca Bất Hủ (8/13/2007)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768