MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 97: Những Hoa Quả Của Thần Khí (phan #3)
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 12-2016
Và Giáo Hội Công giáo cũng đã đưa ra những kết án mạnh mẽ quyết liệt những việc ma thuật, mê tín dị đoan ấy. [1]

Những ai làm những việc đó đã phạm tội trọng nghịch điều răn thứ nhất : "Thờ phượng một Thiên Chúa trên hết mọi sự", mà trên kia đã trích dẫn (xem lại Đnl 6.4-5; Mt 22.37-40).

Và đừng nghĩ rằng làm những việc ấy là không sao ! Hãy nhớ lại lịch sử dân Israen ngày xưa, chính vì họ phạm những tội tầy trời ấy mà Thiên Chúa nổi cơn thịnh nộ đánh phạt khủng khiếp nước mất nhà tan, lưu đày viễn xứ ! Ngày nay, phạm những tội quái gở ấy có dám chắc là không bị mang họa ?

Hãy nghe mấy lời Thánh kinh này :

7 “Chúng nói rằng : “CHÚA đâu có thấy,
Thiên Chúa nhà Gia-cóp chẳng để tâm !”
8 Này quân đần độn nhất trên đời !
Bao giờ mới nên khôn, hỡi đồ ngu xuẩn ?
9 Đấng từng gắn đôi tai, há lại không nghe ?
Đấng nặn thành cặp mắt, chẳng lẽ không thấy ?
10 Đấng sửa trị muôn dân, lẽ nào không phạt ?
Đấng dạy dỗ con người mà chẳng biết gì sao ?”

(Tv 94.7-10)

Ngoài việc bị hình phạt, những ai chạy theo các chuyện giả trá ấy còn bị Thiên Chúa coi là ngu dại, như lời Người phán dạy qua miệng tiên tri Isaia rằng :

"Chúng thật ngu dại… những  kẻ cầu khẩn những thần không tài cứu độ…Ngoài Ta ra không có thần linh nào cảĐấng Cứu Độ không đâu có trừ phi là Ta. Hãy quay lại với Ta để hòng được cứu thoát … vì chính Ta là Thiên Chúa, chứ không ai khác nữa" (Is 45.20-22).

Thánh Phêrô cũng tuyên bố trước Thượng Hội Đồng Do Thái một chân lý tương tự:

“Ngoài Đức Giêsu ra, không ai đem lại ơn cứu độ ; vì dưới gầm trời này, không có một danh nào khác đã được ban cho nhân loại, để chúng ta phải nhờ vào danh đó mà được cứu độ.” (Cv 4.12)

Chúa bảo họ ngu dại, chẳng sai chút nào : Mất bao công sức, tiền của, chạy theo cầu cứu những kẻ phỉnh phờ gạt gẫm, mà có được gì đâu, nếu có được gì thì cũng là tình cờ may rủi, vì: “Đấng Cứu Độ không đâu có trừ phi là Ta.” Chưa hết, đã ngu dại mà còn nguy hại nữa. Cứ thử nghĩ mà xem, trong phạm vi thần thánh, ngoài Thiên Chúa, Đức Mẹ và các thánh, chỉ có loài ma quỉ, ta vừa nghe sứ ngôn Isaia nói rồi đó: “Ngoài Chúa ra không có thần linh nào cả”. Khi người ta không chạy đến cầu cứu với các Đấng tốt lành thánh thiện sẵn lòng thương giúp, mà đi cầu cứu các thầy pháp, thầy bói, thầy chiêm, tướng số v.v.. thì đúng là cầu cứu với ma quỉ, mà những kẻ đó là tay sai.

Lần kia một linh mục hỏi một người xưng tội “thường hay đi coi thày bói” rằng :

- Con có biết những thầy bói đó do ai sai đến không ? Có phải Thiên Chúa sai họ đến không ?

- Thưa không !

- Vậy Thiên Chúa không sai, thì ai sai họ đến ?

- Thưa : ma quỉ !

Đó thấy chưa ! Khi người ta chạy đến cầu cứu với họ chẳng phải là chạy đến cùng ma quỉ đã sai họ sao ?

Có điều khó hiểu là tại sao có những tín hữu thú nhận rằng biết những chuyện đó là giả trá mà họ lại cứ đâm đầu vào ? Phải chăng là họ bị bùa mê thuốc lú ? Đúng vậy, Thánh kinh viết :

Những tay sai của Satan có thể làm “đủ thứ phép mầu, dấu lạ, điềm thiêng, 10 và đủ mọi mưu gian chước dối, nhằm hại những kẻ phải hư mất, vì đã không đón nhận lòng yêu mến chân lý để được cứu độ. 11 Vì thế Thiên Chúa gửi đến một sức mạnh mê hoặc làm cho chúng tin theo sự dối trá ; 12 như vậy, tất cả những kẻ không tin sự thật, nhưng ưa thích sự gian ác, thì sẽ bị kết án.” (2 Tx 2.9-12).

Mấy lời Thánh kinh này đã trả lời cho câu hỏi trên : Những tín hữu buông theo những sự dối trá, phỉnh gạt, đó là những kẻ “không có lòng yêu mến chân lý để được cứu rỗi”. Vì thế, họ bị một thứ “sức mạnh mê hoặc làm họ (mù quáng) tin theo sự dối trá” để “bị kết án”, “phải hư mất” đời đời.

Nhưng cũng phải nhận rằng nhiều khi các chuyện giả trá ấy lại khéo ngụy trang dưới lớp áo gọi là “Khoa học” huyền bí khiến nhiều người thật thà tin theo. Chẳng phải nhiều lần đã nghe có người bảo: Tử vi là chuyện khoa học đấy ư ! Tin vào khoa học thì sao lại có tội ?

Tội nằm ở chỗ không tin tưởng vào Thiên Chúa, là Chúa, là Chủ của đời sống ta, không tin vào quan phòng an bài sắp đặt của Chúa cho cuộc đời ta, mà đi cầu cứu những quyền lực đen tối để biết trước về tương lai hậu vận, để nắm bắt và làm chủ vận mệnh mình hay của người khác.

Như thế thì dù tin vào khoa học, cũng là tội lỗi !

Huống chi những cái đó lại là bày đặt của ma quỉ, và của những tay sai của nó !

Và Thánh Phaolô đã lột mặt nạ chúng ra: “Có lạ gì đâu! Vì chính Xa-tan cũng đội lốt thiên thần sáng láng !” (2 Cr 11.14). Còn Đức Giêsu thì cảnh báo nặng lời hơn : “Hãy coi chừng… những kẻ đội lốt chiên (hiền lành), nhưng bên trong, là sói dữ tham mồi.” (Mt 7.15) hay ít ra là “tham tiền” của ta !

Vậy nếu chạy đến cầu cứu ma quỉ quả thật là chuyện vô cùng nguy hại, nhưng vì không thấy nguy hại xảy ra nhãn tiền nên không sợ, chỉ còn cách là nghe Lời Thánh kinh dạy cho biết rằng ma quỉ vốn ghen ghét loài người :

vì quỷ dữ ganh tị
mà cái chết đã xâm nhập thế gian.”

                                                     (Kn 2.24),

đúng vậy, hãy nhớ lại cảnh nó xúi giục ông bà nguyên tổ phạm tội, và bởi đó phải bị đuổi ra khỏi cảnh địa đàng phúc lộc, và phải chết, cả dòng giống con cháu ông bà cũng chết lây (St 3.1-19; Rm 5.12). Nó độc ác đến mức ấy thì thử hỏi làm sao nó lại cứu giúp ta? Nó chỉ muốn giết hại, phá hủy, tiêu diệt. Vì vậy Kinh Thánh phải khuyên bảo : “Anh em hãy tỉnh thức, vì quỷ dữ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1 Pr 5.8).

 Nhưng nó rất tinh khôn, nó luôn đem đến những lợi lộc để nhử mồi, cũng giống như khi đi câu, người câu cá giấu lưỡi câu bén nhọn bằng một mồi thơm ngon bên ngoài, con cá nào tưởng bở, đớp vào, là chết.

Đây cũng vậy, ma quỉ có thể dùng thầy bói, thầy bùa, thầy ngải v.v… làm lóa mắt ta bởi vài phép lạ, hoặc nhử mồi bằng cách hứa cho ta được vài lợi lộc vật chất như lòng ta mong muốn, nhưng đó chỉ là những phép lạ giả, lợi lộc phù vân, rồi sau này ma quỉ sẽ bòn rút lại cách này cách khác cho bằng hết, và tình trạng của người tin theo nó sau cùng sẽ khốn đốn hơn trước. Kinh nghiệm của nhiều người sa vào tròng phỉnh phờ gạt gẫm ấy của ma quỉ, đã thú nhận sự thật đau đớn đó, nên Chúa bảo ngu dại là vì vậy.

 [1]   Ở đây, không tiện kể ra, mời đọc ở quyển “Rửa tội âm hồn nhập xác được không?” (của L.m. Hoàng Minh Tuấn).

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tứ Ân (12/8/2018)
Xin Vâng (12/8/2018)
Giờ Ân Huệ Do Mẹ Maria Ban Cho: 8 Tháng 12 (12/8/2018)
Trái Tim Mẹ Toàn Thắng (12/20/2016)
12 Tháng 12 Lễ Ðức Mẹ Guadalupe (12/12/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Giờ Ân Phúc Hàng Năm Vào Ngày 8/12, 12pm-1pm (12/8/2018)
Nữ Vương Vô Nhiễm (12/8/2018)
Câu Đối Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2016)
Tin/Bài khác
Đóa Vô Nhiễm (12/8/2018)
Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang (12/8/2018)
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 2016 (12/8/2018)
Đóa Hoa Maria, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/8/2018)
Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Anthony Trung Thành (12/8/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768